โฮมเมดช็อคโกแลตไอศครีม (วัตถุดิบหลัก 2 อย่าง) ทำง่ายสุดๆ

โฮมเมดช็อคโกแลตไอศครีม ทำทานเองง่ายสุดๆ วัตถุดิบหลัก 2 อย่าง
ทำเป็นกรวยหรือโคนสวยได้อีกค่า
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ 👉 https://bit.ly/2qOG5eI
Ingredients/วัตถุดิบ 
150g Chocolate ช็อคโกแลต (Cone) 
50g Chocolate ช็อคโกแลต 
50g Whipping Cream วิปปิ้งครีม 
100g Whipping Cream วิปปิ้งครีม 
ตกแต่งตามชอบ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เริ่มต้นด้วยการ DIY กรวยไอศครีมกันก่อนค่ะ
หาอะไรก็ได้ที่เป็นวงกลมมาวาดรูปทรงกลมบนกระดาษไขสำหรับอบขนม
จากนั้นใช้กรรไกรตัดตามลายเส้นที่เราวาดก่อนหน้า
ทำทรงกรวยง่ายๆ และติดเทปใสกันไม่ให้หลุดออกจากกัน
เลือกขนาดกรวย วาดขนาดตามต้องการได้เลยนะคะ
นำช็อคโกแลตที่ชอบแบบไหนก็ได้ เข้าไมโครเวฟครั้งละ 20 วินาที เวฟและคนจนกระทั่งช็อคโกแลตละลายดี
ตักใส่ในกรวยกระดาษ ส่วนไหนที่ไม่ทั่วถึงใช้แปรงช่วยเกลี่ย และนำไปเข้าตู้เย็นให้เซ็ทตัวแข็งทันทีที่เสร็จแต่ละอัน
ชิ้นไหนที่เซ็ทตัวแข็งแล้ว นำออกมาราดซอสช็อคโกแลตซ้ำรอบ 2 จะได้หนาขึ้น
มาทำครีมอร่อยๆ แต่ทำง่ายมากค่ะ นำช็อคโกแลตรสชาติที่ต้องการ ผสมกับวิปปิ้งครีม
นำเข้าไมโครเวฟจนกระทั่งละลายดี พักช็อคโกแลตให้เย็นสัก 5 นาที
หลังจากช็อคโกแลตเย็นแล้ว มาเริ่มต้นตีครีมด้วยการเทช็อคโกแลตลงในวิปปิ้งครีม
ใช้ตะกร้อมือหรือเครื่องตีมือ ตีจนกระทั่งตั้งยอดอ่อนหรือแข็งตามต้องการ
วันนี้แขมรตีแบบตั้งยอดอ่อนไปเลย เพราะต้องการให้เนื้อไอศครีมละมุนเวลาทาน
นำครีมที่ได้ใส่ถุงบีบ หรือถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่ได้เช่นกัน
นำช็อคโกแลตที่แช่ในตู้เย็นช่องธรรมดาก่อนหน้า แกะกระดาษไขออก
แนะนำให้ใส่ถุงมือ กันไม่ให้ช็อคโกแลตละลายติดฝ่ามือ หรือแกะแบบไวๆ ได้เช่นกัน
บีบครีมที่ได้ใส่ให้เต็มกรวย หรือจะใส่มากน้อยแบบไหน ตกแต่งได้ตามชอบค่ะ
วันนี้แขมรตกแต่งด้วยช็อคโกแลตเฟอเรโร่ ผ่าครึ่งง่ายๆ เสร็จเรียบร้อยพร้อมทาน
ถ้าอยากให้ครีมเซ็ทตัว แนะนำให้แช่ตู้เย็นช่องธรรมดาก่อนทาน 2 ชั่วโมง
ช็อคโกแลตไอศครีมสูตรนี้สามารถแช่แข็งไว้ทานได้นานๆ ด้วยเช่นกัน
✅ ฝากติดตามเมนูอื่นๆ และคลิปปลูกผัก Aquaponics ได้ที่เพจ FP : ปลูกเองปรุงเอง Aquaponics กับ แขมร อินเตอร์ https://bit.ly/37uJos8
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่