มินิคอร์นเฟลค คุกกี้บอล ชิ้นพอดีคำ ทำง่ายมาก กรอบอร่อย เก็บได้นาน
เหมาะทำทาน ทำขายมากค่ะ ใส่กระปุกน้อยๆ น่าร้ากกก ทำทานเอง หรือต่อยอดสร้างอาชีพได้อีกค่ะ
Ingredients/วัตถุดิบ
Corn Flake คอร์นเฟลก
Self Raising Flour 250g แป้งสาลีเอนกประสงค์
Sugar 100g น้ำตาลทราย
Butter170g เนยสด
Egg 1 ไข่
Salt1/4 tsp เกลือ
Dry cranberries 50g ผลไม้อบแห้ง
Baking Powder 1/2 tsp ผงฟู
Vanilla Extract 1 tsp กลิ่นวนิลา Bake
.
170'C/20-25mins อบอุณหภูมิ (ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน)
เนยสดที่วางไว้อุณหภูมิห้องแล้ว บี้ให้เนยแตกตัว จากนั้นเติมน้ำตาลทรายป่นลงไป
คนให้น้ำตาลกับเนยเข้ากันดี
เนยจะแตกตัวและน้ำตาลเริ่มละลาย จากนั้นเปลี่ยนมาตีด้วยตะกร้อมือหรือเครื่องตีมือ
ใส่ไข่ เติมกลิ่นวนิลา และตีต่อจนกระทั่งน้ำตาลละลายและเนยขึ้นฟู สีของเนยจะอ่อนลงได้เล็กน้อย
ร่อนของแห้งใส่ลงไป มีแป้ง, ผงฟู, เกลือ ร่อนส่วนผสมลงไป
คนให้เข้ากันดี แต่อย่าคนนาน เนื้อคุกกี้จะเหนียวได้
ใส่แครนเบอรี่อบแห้ง ถั่วต่างๆ หรือลูกเกดตามต้องการ
คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
ตักคุกกี้เอาขนาดตามต้องการ ในคลิปแขมรทำขนาดประมาณ 10g จะได้อบและสุกง่ายค่ะ
นำไปกลิ้งหรือหุ้มด้วยคอร์นเฟลค
อบด้วยไฟ 170-180'C/20-25mins (ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน)
ทิ้งขนมไว้ให้เย็นก่อนเก็บใส่ขวดโหล หรือบรรจุกระปุกขาย ต่อยอดสร้างอาชีพกันได้
✅ ฝากติดตามเมนูอื่นๆ และคลิปปลูกผัก Aquaponics ได้ที่เพจ FP : ปลูกเองปรุงเอง Aquaponics กับ แขมร อินเตอร์
https://bit.ly/37uJos8คุกกี้คอร์นเฟลก สูตรธรรมดา
ชวนทำมินิคอร์นเฟลค คุกกี้บอล ชิ้นพอดีคำ ทำขายได้