สวัสดีจ้า เนื่องจากฟักทองของป้ายังไม่หมด วันนี้ก็เลยจับมาทำบราวนี่ฟักทองต่อ เป็นบราวนี่ฟักทองแบบที่ใส่เนื้อฟักทองสดๆ ลงไปในบราวนี่เลย ไม่ได้มีการนำไปนึ่งแล้วนำมาปั่นผสมลงไปในเนื้อแป้งแต่อย่างใด ทำแบบง่ายๆ แต่อร่อยมากๆ เลยค่ะ ทานกับกาแฟแล้วฟินมากๆ มาดูหน้าตากันค่ะ
หน้าตาก็จะประมาณนี้นะคะ
สูตรนี้อบใส่ถาดขนาด 10 X 10 นิ้ว ตัดแบ่งได้ 25 ชิ้นนะคะ
มาดูวัตถุดิบและอัตราส่วนผสมกันเลยค่ะ
1. แป้งเค้ก 110 กรัม
2. ผงโกโก้ 60 กรัม
3. เนยสด 180 กรัม
4. ไข่ไก่ 3 ฟอง เบอร์ 0 ไซด์ใหญ่
5. เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา 6. เกลือ ¼ ช้อนชา
7. น้ำตาล 190 กรัม
8. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา ใส่ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้นะคะ
9. เนื้อฟักทอง 600 กรัม ในส่วนนี้หลังล้างน้ำสะอาดแล้ว ผึ่งให้แห้งสนิทก่อนนำมารองก้นถาดนะคะ
วิธีทำโดยละเอียดตามคลิปวีดีโอเลยนะคะ
หวังว่าทุกคนคงจะชอบและทำรับประทานกันให้อร่อยนะคะ
ฝากทุกๆ คน ติดตามรับชมและเป็นกำลังใจในการทำอาหารให้ป้าด้วยนะคะ
สามารถติดตามสูตรและวิธีทำอาหารเพิ่มเติมของป้าได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ
ขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากทุกๆคน ล่วงหน้าด้วยค่ะ
มาชวนทำบราวนี่ฟักทองแบบบ้านๆ Pumkin Brownies Homemade ใส่เนื้อฟักทองชิ้น เป็นบราวนี่เนื้อเค้ก หน้าฟิล์ม อร่อยๆจ้า