มาชวนทำบราวนี่ฟักทองแบบบ้านๆ Pumkin Brownies Homemade ใส่เนื้อฟักทองชิ้น เป็นบราวนี่เนื้อเค้ก หน้าฟิล์ม อร่อยๆจ้า

สวัสดีจ้า เนื่องจากฟักทองของป้ายังไม่หมด วันนี้ก็เลยจับมาทำบราวนี่ฟักทองต่อ เป็นบราวนี่ฟักทองแบบที่ใส่เนื้อฟักทองสดๆ ลงไปในบราวนี่เลย ไม่ได้มีการนำไปนึ่งแล้วนำมาปั่นผสมลงไปในเนื้อแป้งแต่อย่างใด ทำแบบง่ายๆ แต่อร่อยมากๆ เลยค่ะ ทานกับกาแฟแล้วฟินมากๆ มาดูหน้าตากันค่ะ

หน้าตาก็จะประมาณนี้นะคะ


สูตรนี้อบใส่ถาดขนาด 10 X 10 นิ้ว ตัดแบ่งได้ 25  ชิ้นนะคะ  

มาดูวัตถุดิบและอัตราส่วนผสมกันเลยค่ะ


1. แป้งเค้ก 110 กรัม 
2. ผงโกโก้ 60 กรัม 
3. เนยสด 180 กรัม 
4. ไข่ไก่ 3 ฟอง เบอร์ 0 ไซด์ใหญ่
5. เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา 6. เกลือ ¼ ช้อนชา 
7. น้ำตาล 190 กรัม 
8. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา ใส่ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้นะคะ 
9. เนื้อฟักทอง 600 กรัม  ในส่วนนี้หลังล้างน้ำสะอาดแล้ว ผึ่งให้แห้งสนิทก่อนนำมารองก้นถาดนะคะ

วิธีทำโดยละเอียดตามคลิปวีดีโอเลยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หวังว่าทุกคนคงจะชอบและทำรับประทานกันให้อร่อยนะคะ

ฝากทุกๆ คน ติดตามรับชมและเป็นกำลังใจในการทำอาหารให้ป้าด้วยนะคะ     
สามารถติดตามสูตรและวิธีทำอาหารเพิ่มเติมของป้าได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยนะคะ  
ขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากทุกๆคน ล่วงหน้าด้วยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่