หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
บัวลอยงาดำแป้งแตก ทำยังไงไม่ให้แป้งแตกคะ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
ขนม
พอดีเปิดร้านขายกะปั้นทิ้งไว้ แช่ในตู้เย็น ขายได้แล้วร่อยต้ม แต่แป้งแตกตลอดๆ ไม่ว่ยต้องมานั่งซ่อมใหม่ ใครมีวิธีแก้ไม่ให้แป้งแตกบ้างไหมคะ
ส่วนผสม
แป้งข้าวเหนียว 1000 g.
แป้งมัน 100 g.
น้ำเปล่า (เคยลองทั้งเย็น อุ่น แล้วก็ร้อน)
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอถามผู้รู้ค่ะ ลองหัดทำบัวลอยงาดำแล้วแป้งบัวลอยแตก มีวิธีแก้ยังไงคะ?
ลองหัดทำบัวลอยงาดำน้ำขิง แล้วพอทานไม่หมดเก็บใส่กล่องพลาสติกปิดฝาแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา วันรุ่งขึ้นเอาออกมาพบว่าตัวแป้งบัวลอยแตกค่ะ ขอถามผู้รู้ว่าเป็นเพราะอะไร? มีวิธีแก้ยังไง??
momo8833
เล่าเรื่องอาหาร หมี่หวาน
อากาศเย็น ๆ ยามค่ำคืนทำให้นึกถึงตอนเป็นเด็ก ถ้าวันไหนพ่อกับแม่เสร็จจากภารกิจการงานเร็ว ไม่เหนื่อยเกินไปนัก มักจะมาล้อมวงดูทีวีด้วยกัน มีเมนูหนึ่งเป็นอาหารโปรดของพ่อ แต่ฉันไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมชอบท
สมาชิกหมายเลข 7918220
ถ้าอยากให้เบเกอรี่ texture เหนียวขึ้น ต้องใส่แป้งอะไรคะ
ทำ Pretzel แล้วไม่ค่อยเหนียวค่ะ สูตรที่เอามาคือใส่แป้งเอนกประสงค์ 50% แป้งขนมปัง 50% ออกมาแล้วเหมือนขนมปังที่เหนียวพอควร แต่ไม่ขนาด pretzel คิดว่าจะปรับเป็นใส่แป้งขนมปัง 60% แป้งเอนก 30% แล้วอีก 10%
สมาชิกหมายเลข 8061790
#สูตรบัวลอยงาดำน้ำขิง
#สูตรบัวลอยงาดำน้ำขิง สูตรทำขาย อร่อย(กว่า)เยาวราช ^^ ส่วนผสมแป้งบัวลอย 1. แป้งข้าวเหนียว 250 กรัม 2. น้ำสะอาด 200 กรัม วิธีทำ - ค่อยๆ เทน้ำใส่ลงไปในแป้ง นวดให้เข้ากันจนเนื้อเนียน แป้งนุ่มมือ ไม่
สมาชิกหมายเลข 860529
ผัดซีอิ๊วหมูหมัก เมนูแรกหลังจากหายป่วย
ห่างหายกับการเข้าครัวมาร่วมเดือน สืบเนื่องจาก มีอาการป่วย ผสมความขี้เกียจค่ะ 555+ ทีแรก จขกท.ตั้งใจว่า จะทำราดหน้า แต่ลืมซื้อแป้งมัน เลยเปลี่ยนมาทำ ผัดซีอิ๊วแทนค่ะ เป็นครั้งแรก ในชีวิต ที่ได้เคยทำ ลุ้
เที่ยวสบายสบาย
บัวลอยมันม่วงนมสด ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย ขนมไทย by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำบัวลอยมันม่วงนมสด หวานหอมชื่นใจค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=nPK6jomO2l8 ส่วนผสมบัวลอย แป้งข้าวเหนียว
สมาชิกหมายเลข 7261694
เมนูขนมหวานแบบฉ่ำชื่นใจ กับ " บัวลอยชาเขียวในน้ำมะพร้าว "
เมนูขนมหวานล้างปากหลังทานอาหารค่ำ เป็นคนที่ชอบทานบัวลอย แต่เบื่อกะทิและน้ำขิง เลยสร้างสรรค์เมนูอร่อย กับบัวลอยมีไส้นุ่มๆ ในน้ำมะพร้าวแช่เย็นฉ่ำใจ ต้องยกให้ถ้วยนี้ค่ะ ส่วนผสม (ทำบัวลอยได้ 22ลูก หรือ
ฟูม่อน
วันนี้ป้ามีเมนู“ไดฟุกุลูกพีช”มาฝากจ้า ทำง่ายมากๆจ้ะ แป้งเหนียวนุ่ม ครีมก็นุ่มไปอีก ตัดรสด้วยไส้ลูกพีชหวานอมเปรี้ยว
วันนี้ป้ามีเมนูน่ารักอย่าง “ไดฟุกุลูกพีช” มาฝากจ้า ทำง่ายมาก ๆ แป้งเหนียวนุ่ม ครีมก็นุ่มไปอีก ตัดรสด้วยไส้ลูกพีชหวานอมเปรี้ยวดีต่อใจ ตัดรสชาติกันได้
ป้ามารายห์
บัวลอยมันม่วงค่ะ
ต้องออกตัวก่อนนะคะ โพสนี้โพสแรกค่ะ ตกหล่นอันไหน แนะนำด้วยนะคะ วันนี้มีวิธีทำของหวาน บัวลอยมันม่วงค่ะ บัวลอยมันม่วง ส่วนผสมและวิธีทำ แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วย แป้งมัน 1/2 ถ้วย หัวมันนึ่งบด 1 ถ้วย น้ำ
สมาชิกหมายเลข 3185388
ทำไปชิมไป ยังไงก็อร่อย >>> “บัวลอยญวน” ขนมโบราณที่รสชาติลงตัวอย่างคาดไม่ถึง 😋 <<<
พอพูดชื่อ “บัวลอย” ก็คงร้องอ๋ออออกันแทบทุกคนใช่มั้ยคะ เพราะเป็นเพลงดังของคาราบาว …ตึ่งโป๊ะ!! ม่ายช่ายยย บัวลอยที่เป็นขนมสิ ...แต่ถ้าเป็น “บัวลอยญวน” ล่ะ? หลายๆคนก็อาจงง
สมาชิกหมายเลข 4064350
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
บัวลอยงาดำแป้งแตก ทำยังไงไม่ให้แป้งแตกคะ
ส่วนผสม
แป้งข้าวเหนียว 1000 g.
แป้งมัน 100 g.
น้ำเปล่า (เคยลองทั้งเย็น อุ่น แล้วก็ร้อน)