มาทำมินิชีสเค้กกินกันค่ะ ชิ้นเล็กๆน่ารักๆ อิ่มพอดีๆค่ะ

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาขวนเพื่อนๆ ทำมินิชีสเค้กกันค่ะ หรือที่เราเรียกกันว่าชีสเค้กแบบญี่ปุ่น ชิ้นเล็กๆพอดีคำ จะทำขายก็ได้ กินเองก็ดีค่ะเราไปทำกันค่ะ🧀🍰

เพื่อนๆสามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade


สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
- ครีมชีส 250 กรัม
- เนยสด 100 กรัม
- นมสด (1) 120 กรัม
- วิปปิ้งครีม 100 กรัม
- นมสด (2) 40 กรัม
- แป้งข้าวโพด 20 กรัม
- ไข่แดง 8 ฟอง
- วนิลา 1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
- ไข่ขาว 7 ฟอง
- น้ำตาลไอซิ่ง 120-130 กรัม

🍰 ใช้ถ้วยอบพุดดิ้งหรือถ้วยpp ทนร้อน ขนาด 6 ออนซ์หรือ 180 ml
🍰 หรือจะใช้พิมพ์ขนาด 2 ปอนด์

อบแบบรองน้ำที่อุณหภูมิ 120 องศานาน 90 นาที

เกร็ดเล็กน้อยในการทำค่ะ
🎈 น้ำที่รองในถาดอบประมาณ ไม่เกิน 1 ซม. ให้วางพิมพ์ขนมลงไปก่อนแล้วค่อยเติมน้ำร้อนลงไป
🎈 เมอร์แรงถ้าตั้งยอดแข็งมาก เวลาอบเค้กจะหน้าแตก
🎈เมอร์แรงต้องตั้งยอดอ่อน ค่อยไปทางกลางๆ เพราะถ้าอ่อนมากเค้กจะยุบ
🎈ในคลิปเราใช้แป้งกวนไส้แทนแป้งข้าวโพด เพราะแป้งข้าวโพดหมดพอดี แต่ก็ใช้แทนกันได้ หรือจะใช้แป้งเค้กก็ได้
🎈 วิปปิ้งครีมจะเป็นแบบเดลี่หรือนอนเดลี่ก็ได้
🎈ในส่วนของไข่ขาวเติมครีมออฟทาร์ทาร์ได้ค่ะ ถ้าไข่ขาวไม่ค่อยสด เติม 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
- ตุ๋นครีมชีส นมสด วิปปิ้งครีมเข้าด้วยกันจนละลายเนื้อเนียน 
- เติมเนยสดลงไป ผสมจนเข้ากัน

- นำนมสด(2) ผสมแป้งข้าวโพดหรือแป้งกวนไส้หรือแป้งเค้กก็ได้ แล้วเทลงำปในส่วนของครีมชีส
- ทยอยเติมไข่แดง วนิลา น้ำมะนาว


- ตีไข่ขาวกับน้ำตาลไอซิ่งจนตั้งยอดอ่อน   นำมาผสมกับครีมชีสให้เข้ากัน


- ตัดใส่พิมพ์ และนำไปอบแบบรองน้ำ 
- ใช้ไฟ 120 องศานาน 90 นาที เลยค่ะ เพราะถ้วยเล็ก ถ้าต้องการให้หน้าเข้มขยับถาดสูงช่วงสุดท้ายได้ค่ะ
- เมื่อสุกนำออกจากเตาพักให้อุ่น นำออกจากพิมพ์


ง่ายๆเท่านี้เพื่อนๆด็จะได้ชีสเค้กแบบญี่ปุ่นเนื้อเนียนนุ่มแล้วค่ะ ลองทำดูนะคะ ง่ายด้วยอร่อยด่วยค่ะ🧀🍰🧀
แล้วพบกันใหม่เมนูหน้านะคะ🥰
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่