👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Chef's Table at Gluttony by The Sin - เชฟส์ เทเบิ้ล แอท กลัทโทนี่ บาย เดอะซิน
🍴 Creative - อาหารเชิงความคิดสร้างสรรค์
🎗 ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ห้องอาหารสไตล์ Chef's Table กำลังเป็น Food Trend ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเชฟแต่ละคนสามารถออกแบบและนำเสนอเมนูให้กับลูกค้าได้โดยตรง ทั้งยังมีความเป็นส่วนตัวสูงกว่าห้องอาหารทั่วไป อย่างไรก็ตามห้องอาหารรูปแบบนี้ส่วนมากมักรวมตัวกันอยู่ในย่านสุขุมวิทเท่านั้น รีวิวฉบับนี้เราจึงขอนำเสนออีกหนึ่งห้องอาหารสไตล์ Chef's Table แห่งแรกและแห่งเดียวในย่านลาดปลาเค้า นั่นก็คือ Gluttony by The Sin
🎗 เจ้าของร้าน เชฟโต้ง-ยุทธจักร แสงศาสตรา เรียนจบจากวิทยาลัยดุสิตธานีทั้งยังเคยผ่านประสบการณ์จากห้องอาหารหลายแห่ง เริ่มจากการเป็นเชฟในห้องอาหาร Cyan ของโรงแรม Como Metropolitan Bangkok (ปัจจุบันเปลี่ยนมาเป็นห้องอาหาร Nahm) ก่อนที่จะจึงย้ายไปทำงานในประเทศมัลดีฟอีก 1 ปี สุดท้ายคือการรับงานเป็น Private Chef ที่เกาะ Ibiza ประเทศสเปนได้ระยะหนึ่ง พอถึงจุดอิ่มตัวเชฟโต้งตัดสินใจพักงานในฐานะเชฟไปนานถึง 10 ปี ก่อนที่จะหวนคืนวงการโดยการปรับเปลี่ยนบ้านของตัวเองให้กลายเป็นห้องอาหาร Gluttony by The Sin ปัจจุบันตัวร้านย้ายมาเปิดที่โครงการณ์ The Parti by Areeya ย่านลาดปลาเค้าโดยมีชั้นล่างเป็นห้องอาหาร À La Carte จัดเสิร์ฟเมนูหลากหลายเช่นพิซซ่า พาสต้า เนื้อวัววากิว ไปจนถึงเมนูที่ต้องใช้ฝีมือและเวลาในการทำอย่างบีฟ เวลลิงตัน ชั้นสองเป็นส่วนของบาร์สำหรับชงเครื่องดื่มให้กับลูกค้า สุดท้ายคือชั้นสามเป็นจุดที่เราได้ทำรีวิวในวันนี้ถูกจัดเตรียมให้เป็นห้องอาหารสไตล์ Chef's Table โดยมีโต๊ะยาวขนาดใหญ่สำหรับรองรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม ด้านหลังเป็นห้องเก็บเครื่องดื่มมากมายที่เชฟได้รวบรวมมาจากทั่วโลก
🎗 ชื่อร้านได้มาจาก 1 ใน 7 บาปในคัมภีร์ไบเบิ้ล โดยคำว่า Gluttony คือบาปแห่งความตะกละโดยเชฟโต้งตั้งใจใช้แสดงถึงการกินอย่างคุ้มค่าและรังสรรค์อาหารแต่ละจานออกมาโดยให้มีส่วนเหลือทิ้งน้อยที่สุด ส่วนของ Chef's Table นั้นเชฟโต้งไม่ได้ยึดติดกับสัญชาติอาหารเป็นหลักและจะเปลี่ยนเมนูไปเรื่อย ๆ มีทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น และเวสเทิร์น กระทั่งลูกค้าที่มาทานในเวลาไล่เลี่ยกันอาจได้ทานอาหารต่างชนิดกันไปเลยก็เป็นได้ แต่มั่นใจได้เลยว่าทุกจานแฝงไปด้วยเทคนิคชั้นสูงและรสชาติอันซับซ้อน ลูกค้าสามารถเลือกทานเซ็ตเมนู GLUTTONY EXPERIENCE จำนวน 7 คอร์สที่ราคา 2,950++/คน และ 13 คอร์สที่ราคา 3,800++ ต่อคน แม้ราคาจะค่อนข้างสูงแต่เชฟโต้งจัดเต็มตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบอย่าง 48 Months Iberico Ham ระดับ Black Lebels, Winter Black Truffle, Oscietra Caviar รวมไปถึงวัตถุดิบระดับโลกของท้องทะเลไทยอย่างปลาเก๋าเพลิง ทุกจานมีเทคนิคการทำอันซับซ้อนและมีจานที่โดดเด่นมาก ๆ จนขอยกมาเล่าให้ฟังตรงนี้อย่างเช่น
✨ IBERICO, WATERMELON, COMPRESSED VERJUS CAVIAR
หนึ่งในจานที่ดีที่สุดของค่ำคืนนี้คือ “แฮมหมูดำอิเบอริโก้ 48 เดือน” นำเข้าจากประเทศสเปนโดยหมูดำเหล่านี้จะถูกเลี้ยงแบบปล่อยแล้วให้อาหารด้วยลูกสนเพื่อให้มีกลิ่นหอมคล้ายถั่วออกมาจากเนื้อชัดเจน มีเนื้อสัมผัสเคี้ยวหนึบ หอม มัน เค็มพอเหมาะ ด้านบนทอปด้วยแตงโม ข้างกันคือเวอร์จูหรือน้ำองุ่นดิบที่หมักจนมีรสเปรี้ยวคล้ายน้ำสายชู เชฟนำมาทำเป็นคาเวียร์ ทานแล้วจะได้ความเปรี้ยวไปตัดกับรสเค็มของเนื้อแฮม สุดท้ายคือ Manchego Cheese ที่ฝานมาเป็นแผ่นบาง ๆ ทำหน้าที่ผสานเนื้อสัมผัสระหว่างความหนึบของแฮมกับความนุ่มของคาเวียร์และแตงโม อร่อยมากๆ (14/20)
✨ BRIOCHE, FOIE GRAS, CHERRY, COCOA NIB
เมนู “ฟัวกราส์ตับเป็ด” ออร์แกนิคที่ได้จากเป็ดเลี้ยงแบบปล่อย เชฟนำไปแพนเซียแล้วอบต่อจนสุกทานคู่กับซอสเชอร์รี่รีดัคชั่น มีกลิ่นหอมและรสขมปลาย ๆ จากคาเคานิบส์ช่วยตัดรสหวานของซอสเบอร์รี่ไม่ให้เด่นออกมามากจนเกินไป ด้านล่างรองด้วยขนมปังบริยอชโฮมเมด ผิวด้านนอกกรอบ แต่เราแอบเสียดายถ้าผิวด้านในนุ่มกว่านี้จะเพอร์เฟคมาก ๆ องค์ประกอบรอบ ๆ คือมะเดื่อที่เชฟปลูกเองในสวนที่บ้านทานแล้วให้ความฉ่ำน้ำที่พอดี ทานสลับกันกับฟัวกราส์ คลาสสิคและอร่อยมาก ๆ (14/20)
✨ GROUPER, COAL, BLACK INK ARRABBIATA
จานที่มีรสชาติและเทคนิคโดดเด่นในค่ำคืนนี้ต้องยกให้กับ “ปลาเก๋าเพลิง” หนึ่งในวัตถุดิบล้ำค่าแห่งท้องทะเลไทย เชฟใช้เทคนิคการ Steamed เพียงชั่วครู่จนเนื้อปลามีความเฟิร์มมากขึ้นแล้วจึงนำไป Poached ต่อใน Beurre Blanc จนหอมกลิ่นเนย เนื้อสัมผัสดีงามสมกับเป็นปลาเก๋าที่ดีที่สุดชนิดหนึ่งของโลก องค์ประกอบสีดำคือซอส Black Ink Arrabiata ให้กลิ่นหอมเฉพาะตัวจากหมึกดำ พูเรสีส้มข้างกันคือ Spiced Tomato Sauce ให้รสอมเผ็ดและอมเปรี้ยวเล็กน้อย ส่วนหนังปลาเชฟนำไป Dehydrated จนแห้งระดับหนึ่งแล้วจึงนำลงทอดทำให้หนังปลามีความกรอบเด่นชัดมากยิ่งขึ้น ยังมี Salsify ที่หมักในหมึกดำแล้วรมควันจนมีความเกรียมระดับหนึ่งเสิร์ฟให้ทานคู่ไปกับเนื้อปลาเพื่อเพิ่มมีมิติทางเนื้อสัมผัส ก่อนทานให้หยดน้ำมันที่ทำมาจากถั่วฮาเซลนัทและตาฮิติวานิลลาลงไปเพื่อเชื่อมทุกองค์ประกอบให้เข้ากัน (14/20)
🎗 อาหารที่เราได้ทานในวันนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีกว่ามาตรฐาน เมื่อประกอบกับเทคนิคสไตล์เวสเทิร์นทำให้อาหารของเชฟโต้งโดดเด่นขึ้นมาในย่านนี้ ราคาที่ตั้งไว้จัดว่าค่อนข้างสูงแต่ก็แลกมาด้วยคุณภาพของวัตถุดิบชั้นดี หากใครที่อยากเริ่มต้นลิ้มลองฝีมือของเชฟต้นและลูกทีมสามารถลองชิมเมนู À La Carte อาจเริ่มต้นด้วยการสั่งเดลิเวอรี่ส่งถึงบ้าน หรือจะแวะมาชิมและพูดคุยกับเชฟที่ชั้นล่างของร้านก็ได้เช่นกัน Gluttony by The Sin ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับเพื่อน ๆ ที่อาศัยอยู่ในย่านนี้
📃 GLUTTONY EXPERIENCE 13 COURSE (3,800++/p)
AMUSE BOUCHE
TUM LUANG PRABANG
IBERICO, WATERMELON, COMPRESSED VERJUS CAVIAR
SUNCHOKE, CAVIAR OSCIETRA
MUSSEL, CUCUMBER SOUP, SHISO PEARL, SEAWEED PESTO
EGG YOLK, TRUFFLE, ARANCINI, BUTTERNUT
BRIOCHE, FOIE GRAS, CHERRY, COCOA NIB
SHERBET
GROUPER, COAL, BLACK INK ARRABBIATA
DUCK, HAZELNUT, CORN MOUSSE
-or-
BEEF, MUSHROOM PASTE
CHEESE
CHARCOAL ICE CREAM
GOLDEN EGG
TREASURE BOX
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารสไตล์ Chef's Table เพียงหนึ่งเดียวในย่านลาดปลาเค้าแถวบ้านแอดมิน โดดเด่นด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศเสิร์ฟมาแบบจัดเต็มถึง 13 คอร์ส
อาหาร : 13/20
ราคา : 🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟
เทคนิค : 🌟🌟
อัตลักษณ์ : 🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
📍 Visit: Jan 2020
🏠 Location: โครงการณ์ The Parti by Areeya, 616/11 Chorakhe Bua, Lat Phrao, Bangkok 10230
🚗 Parking: จอดรถในโครงการณ์
🕦 Operating Time: 10.30-22.00 สำหรับร้านอาหาร à la carte, สำหรับ Chef's Gable สามารถนัดหมายเวลากับเชฟได้โดยตรง
💰 Price: 2,950++ - 3,800++ /p
📞 Tel: 080-823-1487
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website:
http://www.gluttonybythesin.biz/?fbclid=IwAR290Fhoyi14lrioroQv6FsnUd_z_enVJj6DQujR4KhMtLp5m2kkoEUcBys
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่างๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining” และ “Pakiin by ตามล่า Fine Dining”
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”:
https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
#ChefsTable #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
🇹🇭 Chef's Table at Gluttony by The Sin - เชฟส์ เทเบิ้ล แอท กลัทโทนี่ บาย เดอะซิน
🍴 Creative - อาหารเชิงความคิดสร้างสรรค์
เจ้าของร้าน เชฟโต้ง-ยุทธจักร แสงศาสตรา เรียนจบจากวิทยาลัยดุสิตธานีทั้งยังเคยผ่านประสบการณ์จากห้องอาหารหลายแห่ง เริ่มจากการเป็นเชฟในห้องอาหาร Cyan ของโรงแรม Como Metropolitan Bangkok (ปัจจุบันเปลี่ยนมาเป็นห้องอาหาร Nahm) ก่อนที่จะจึงย้ายไปทำงานในประเทศมัลดีฟอีก 1 ปี สุดท้ายคือการรับงานเป็น Private Chef ที่เกาะ Ibiza ประเทศสเปนได้ระยะหนึ่ง พอถึงจุดอิ่มตัวเชฟโต้งตัดสินใจพักงานในฐานะเชฟไปนานถึง 10 ปี ก่อนที่จะหวนคืนวงการโดยการปรับเปลี่ยนบ้านของตัวเองให้กลายเป็นห้องอาหาร Gluttony by The Sin
ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ห้องอาหารสไตล์ Chef's Table กำลังเป็น Food Trend ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเชฟแต่ละคนสามารถออกแบบและนำเสนอเมนูให้กับลูกค้าได้โดยตรง ทั้งยังมีความเป็นส่วนตัวสูงกว่าห้องอาหารทั่วไป อย่างไรก็ตามห้องอาหารรูปแบบนี้ส่วนมากมักรวมตัวกันอยู่ในย่านสุขุมวิทเท่านั้น รีวิวฉบับนี้เราจึงขอนำเสนออีกหนึ่งห้องอาหารสไตล์ Chef's Table แห่งแรกและแห่งเดียวในย่านลาดปลาเค้า นั่นก็คือ Gluttony by The Sin
AMUSE BOUCHE
เริ่มต้นมื้ออาหารด้วย “อมูสบูช” 3 อย่างนำเสิร์ฟพร้อมกัน
MARSHMALLOW
ฝั่งซ้ายมือคือ “มาร์ชแมลโล่ว์” โฮมเมดที่ทางร้านทำเอง เคี้ยวแล้วจะได้ความหนึบนำมาก่อนแล้วจึงค่อย ๆ ละลายในปาก แม้ทางร้านจะบอกว่ามีรสชาติออกเปรี้ยวแต่พอทานแล้วพบว่ารสหวานนำกำลังดี (12/20)
MANGO LASSI
ตรงกลางคือ “ลาสซี่มะม่วง” ตรงกลางเป็นโยเกิร์ต ทานแล้วมีกลิ่นคล้ายแกงสไตล์อินเดีย ด้านบนทอปด้วยขิงสดให้รสเผ็ดนิด ๆ ตัดกับความหวานของมะม่วงได้พอเหมาะ (13/20)
LOLLIPOP
สุดท้ายคือ “โลลิป๊อบ” สอดไส้ฟัวกราส์ตับเป็ดเนื้อนุ่มละมุน มีกลิ่นหอมเด่นชัด เราชอบที่เชฟขจัดกลิ่นเหล็กออกไปได้เกือบหมด เปลือกโค้ทติ้งด้านนอกมีระดับความหนากำลังดี แต่ถ้ามีรสชาติหวานเสริมขึ้นมาอีกนิดจะเนียนเข้ากันกับฟัวกราส์มากขึ้น ด้านนอกเป็นมะพร้าวคั่วช่วยเพิ่มมิติทางเนื้อสัมผัสตัดกับความนุ่มของหัวกราส์ได้อย่างชัดเจน (14/20)
TUM LUANG PRABANG
หลังจากจบอมูสบูชเรากำลังจะถามเชฟว่ายังไม่จานไหนที่ให้รสเปรี้ยวกระตุ้นนำย่อยเลย แต่ก็เข้าใจทันทีเมื่อมี “ตำหลวงพระบาง” จานนี้ยกเสิร์ฟมาต่อกัน (13/20)
TUM LUANG PRABANG
ตรงกลางจานเป็นมะละกอที่ฝานเป็นแผ่นบาง ๆ เคี้ยวแล้วมีความกรอบ มีมะเขือเทศและส้มกิมจ้อ หั่นแว่น ด้านล่างเป็นน้ำส้มตำลาวที่มีปลาร้าต้มสุกผสมอยู่กับยูซู รสชาติเปรี๊ยวจี๊ดช่วยกระตุ้นน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี… พูดก็พูดเถอะนี่เป็นครั้งแรกที่เราเห็นคอมบิเนชั่นระหว่างปลาร้ากับยูซู แถมยังเข้ากันได้ดีด้วยสิ (13/20)
[CR] 🇹🇭 Chef's Table at Gluttony by The Sin - Chef's Table แห่งแรกแห่งเดียว! ย่านลาดปลาเค้า
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Chef's Table at Gluttony by The Sin - เชฟส์ เทเบิ้ล แอท กลัทโทนี่ บาย เดอะซิน
🍴 Creative - อาหารเชิงความคิดสร้างสรรค์
🎗 ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ห้องอาหารสไตล์ Chef's Table กำลังเป็น Food Trend ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเชฟแต่ละคนสามารถออกแบบและนำเสนอเมนูให้กับลูกค้าได้โดยตรง ทั้งยังมีความเป็นส่วนตัวสูงกว่าห้องอาหารทั่วไป อย่างไรก็ตามห้องอาหารรูปแบบนี้ส่วนมากมักรวมตัวกันอยู่ในย่านสุขุมวิทเท่านั้น รีวิวฉบับนี้เราจึงขอนำเสนออีกหนึ่งห้องอาหารสไตล์ Chef's Table แห่งแรกและแห่งเดียวในย่านลาดปลาเค้า นั่นก็คือ Gluttony by The Sin
🎗 เจ้าของร้าน เชฟโต้ง-ยุทธจักร แสงศาสตรา เรียนจบจากวิทยาลัยดุสิตธานีทั้งยังเคยผ่านประสบการณ์จากห้องอาหารหลายแห่ง เริ่มจากการเป็นเชฟในห้องอาหาร Cyan ของโรงแรม Como Metropolitan Bangkok (ปัจจุบันเปลี่ยนมาเป็นห้องอาหาร Nahm) ก่อนที่จะจึงย้ายไปทำงานในประเทศมัลดีฟอีก 1 ปี สุดท้ายคือการรับงานเป็น Private Chef ที่เกาะ Ibiza ประเทศสเปนได้ระยะหนึ่ง พอถึงจุดอิ่มตัวเชฟโต้งตัดสินใจพักงานในฐานะเชฟไปนานถึง 10 ปี ก่อนที่จะหวนคืนวงการโดยการปรับเปลี่ยนบ้านของตัวเองให้กลายเป็นห้องอาหาร Gluttony by The Sin ปัจจุบันตัวร้านย้ายมาเปิดที่โครงการณ์ The Parti by Areeya ย่านลาดปลาเค้าโดยมีชั้นล่างเป็นห้องอาหาร À La Carte จัดเสิร์ฟเมนูหลากหลายเช่นพิซซ่า พาสต้า เนื้อวัววากิว ไปจนถึงเมนูที่ต้องใช้ฝีมือและเวลาในการทำอย่างบีฟ เวลลิงตัน ชั้นสองเป็นส่วนของบาร์สำหรับชงเครื่องดื่มให้กับลูกค้า สุดท้ายคือชั้นสามเป็นจุดที่เราได้ทำรีวิวในวันนี้ถูกจัดเตรียมให้เป็นห้องอาหารสไตล์ Chef's Table โดยมีโต๊ะยาวขนาดใหญ่สำหรับรองรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม ด้านหลังเป็นห้องเก็บเครื่องดื่มมากมายที่เชฟได้รวบรวมมาจากทั่วโลก
🎗 ชื่อร้านได้มาจาก 1 ใน 7 บาปในคัมภีร์ไบเบิ้ล โดยคำว่า Gluttony คือบาปแห่งความตะกละโดยเชฟโต้งตั้งใจใช้แสดงถึงการกินอย่างคุ้มค่าและรังสรรค์อาหารแต่ละจานออกมาโดยให้มีส่วนเหลือทิ้งน้อยที่สุด ส่วนของ Chef's Table นั้นเชฟโต้งไม่ได้ยึดติดกับสัญชาติอาหารเป็นหลักและจะเปลี่ยนเมนูไปเรื่อย ๆ มีทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น และเวสเทิร์น กระทั่งลูกค้าที่มาทานในเวลาไล่เลี่ยกันอาจได้ทานอาหารต่างชนิดกันไปเลยก็เป็นได้ แต่มั่นใจได้เลยว่าทุกจานแฝงไปด้วยเทคนิคชั้นสูงและรสชาติอันซับซ้อน ลูกค้าสามารถเลือกทานเซ็ตเมนู GLUTTONY EXPERIENCE จำนวน 7 คอร์สที่ราคา 2,950++/คน และ 13 คอร์สที่ราคา 3,800++ ต่อคน แม้ราคาจะค่อนข้างสูงแต่เชฟโต้งจัดเต็มตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบอย่าง 48 Months Iberico Ham ระดับ Black Lebels, Winter Black Truffle, Oscietra Caviar รวมไปถึงวัตถุดิบระดับโลกของท้องทะเลไทยอย่างปลาเก๋าเพลิง ทุกจานมีเทคนิคการทำอันซับซ้อนและมีจานที่โดดเด่นมาก ๆ จนขอยกมาเล่าให้ฟังตรงนี้อย่างเช่น
✨ IBERICO, WATERMELON, COMPRESSED VERJUS CAVIAR
หนึ่งในจานที่ดีที่สุดของค่ำคืนนี้คือ “แฮมหมูดำอิเบอริโก้ 48 เดือน” นำเข้าจากประเทศสเปนโดยหมูดำเหล่านี้จะถูกเลี้ยงแบบปล่อยแล้วให้อาหารด้วยลูกสนเพื่อให้มีกลิ่นหอมคล้ายถั่วออกมาจากเนื้อชัดเจน มีเนื้อสัมผัสเคี้ยวหนึบ หอม มัน เค็มพอเหมาะ ด้านบนทอปด้วยแตงโม ข้างกันคือเวอร์จูหรือน้ำองุ่นดิบที่หมักจนมีรสเปรี้ยวคล้ายน้ำสายชู เชฟนำมาทำเป็นคาเวียร์ ทานแล้วจะได้ความเปรี้ยวไปตัดกับรสเค็มของเนื้อแฮม สุดท้ายคือ Manchego Cheese ที่ฝานมาเป็นแผ่นบาง ๆ ทำหน้าที่ผสานเนื้อสัมผัสระหว่างความหนึบของแฮมกับความนุ่มของคาเวียร์และแตงโม อร่อยมากๆ (14/20)
✨ BRIOCHE, FOIE GRAS, CHERRY, COCOA NIB
เมนู “ฟัวกราส์ตับเป็ด” ออร์แกนิคที่ได้จากเป็ดเลี้ยงแบบปล่อย เชฟนำไปแพนเซียแล้วอบต่อจนสุกทานคู่กับซอสเชอร์รี่รีดัคชั่น มีกลิ่นหอมและรสขมปลาย ๆ จากคาเคานิบส์ช่วยตัดรสหวานของซอสเบอร์รี่ไม่ให้เด่นออกมามากจนเกินไป ด้านล่างรองด้วยขนมปังบริยอชโฮมเมด ผิวด้านนอกกรอบ แต่เราแอบเสียดายถ้าผิวด้านในนุ่มกว่านี้จะเพอร์เฟคมาก ๆ องค์ประกอบรอบ ๆ คือมะเดื่อที่เชฟปลูกเองในสวนที่บ้านทานแล้วให้ความฉ่ำน้ำที่พอดี ทานสลับกันกับฟัวกราส์ คลาสสิคและอร่อยมาก ๆ (14/20)
✨ GROUPER, COAL, BLACK INK ARRABBIATA
จานที่มีรสชาติและเทคนิคโดดเด่นในค่ำคืนนี้ต้องยกให้กับ “ปลาเก๋าเพลิง” หนึ่งในวัตถุดิบล้ำค่าแห่งท้องทะเลไทย เชฟใช้เทคนิคการ Steamed เพียงชั่วครู่จนเนื้อปลามีความเฟิร์มมากขึ้นแล้วจึงนำไป Poached ต่อใน Beurre Blanc จนหอมกลิ่นเนย เนื้อสัมผัสดีงามสมกับเป็นปลาเก๋าที่ดีที่สุดชนิดหนึ่งของโลก องค์ประกอบสีดำคือซอส Black Ink Arrabiata ให้กลิ่นหอมเฉพาะตัวจากหมึกดำ พูเรสีส้มข้างกันคือ Spiced Tomato Sauce ให้รสอมเผ็ดและอมเปรี้ยวเล็กน้อย ส่วนหนังปลาเชฟนำไป Dehydrated จนแห้งระดับหนึ่งแล้วจึงนำลงทอดทำให้หนังปลามีความกรอบเด่นชัดมากยิ่งขึ้น ยังมี Salsify ที่หมักในหมึกดำแล้วรมควันจนมีความเกรียมระดับหนึ่งเสิร์ฟให้ทานคู่ไปกับเนื้อปลาเพื่อเพิ่มมีมิติทางเนื้อสัมผัส ก่อนทานให้หยดน้ำมันที่ทำมาจากถั่วฮาเซลนัทและตาฮิติวานิลลาลงไปเพื่อเชื่อมทุกองค์ประกอบให้เข้ากัน (14/20)
🎗 อาหารที่เราได้ทานในวันนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีกว่ามาตรฐาน เมื่อประกอบกับเทคนิคสไตล์เวสเทิร์นทำให้อาหารของเชฟโต้งโดดเด่นขึ้นมาในย่านนี้ ราคาที่ตั้งไว้จัดว่าค่อนข้างสูงแต่ก็แลกมาด้วยคุณภาพของวัตถุดิบชั้นดี หากใครที่อยากเริ่มต้นลิ้มลองฝีมือของเชฟต้นและลูกทีมสามารถลองชิมเมนู À La Carte อาจเริ่มต้นด้วยการสั่งเดลิเวอรี่ส่งถึงบ้าน หรือจะแวะมาชิมและพูดคุยกับเชฟที่ชั้นล่างของร้านก็ได้เช่นกัน Gluttony by The Sin ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับเพื่อน ๆ ที่อาศัยอยู่ในย่านนี้
📃 GLUTTONY EXPERIENCE 13 COURSE (3,800++/p)
AMUSE BOUCHE
TUM LUANG PRABANG
IBERICO, WATERMELON, COMPRESSED VERJUS CAVIAR
SUNCHOKE, CAVIAR OSCIETRA
MUSSEL, CUCUMBER SOUP, SHISO PEARL, SEAWEED PESTO
EGG YOLK, TRUFFLE, ARANCINI, BUTTERNUT
BRIOCHE, FOIE GRAS, CHERRY, COCOA NIB
SHERBET
GROUPER, COAL, BLACK INK ARRABBIATA
DUCK, HAZELNUT, CORN MOUSSE
-or-
BEEF, MUSHROOM PASTE
CHEESE
CHARCOAL ICE CREAM
GOLDEN EGG
TREASURE BOX
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารสไตล์ Chef's Table เพียงหนึ่งเดียวในย่านลาดปลาเค้าแถวบ้านแอดมิน โดดเด่นด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศเสิร์ฟมาแบบจัดเต็มถึง 13 คอร์ส
อาหาร : 13/20
ราคา : 🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟
เทคนิค : 🌟🌟
อัตลักษณ์ : 🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
📍 Visit: Jan 2020
🏠 Location: โครงการณ์ The Parti by Areeya, 616/11 Chorakhe Bua, Lat Phrao, Bangkok 10230
🚗 Parking: จอดรถในโครงการณ์
🕦 Operating Time: 10.30-22.00 สำหรับร้านอาหาร à la carte, สำหรับ Chef's Gable สามารถนัดหมายเวลากับเชฟได้โดยตรง
💰 Price: 2,950++ - 3,800++ /p
📞 Tel: 080-823-1487
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website: http://www.gluttonybythesin.biz/?fbclid=IwAR290Fhoyi14lrioroQv6FsnUd_z_enVJj6DQujR4KhMtLp5m2kkoEUcBys
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่างๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining” และ “Pakiin by ตามล่า Fine Dining”
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”: https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
#ChefsTable #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
🇹🇭 Chef's Table at Gluttony by The Sin - เชฟส์ เทเบิ้ล แอท กลัทโทนี่ บาย เดอะซิน
🍴 Creative - อาหารเชิงความคิดสร้างสรรค์
เจ้าของร้าน เชฟโต้ง-ยุทธจักร แสงศาสตรา เรียนจบจากวิทยาลัยดุสิตธานีทั้งยังเคยผ่านประสบการณ์จากห้องอาหารหลายแห่ง เริ่มจากการเป็นเชฟในห้องอาหาร Cyan ของโรงแรม Como Metropolitan Bangkok (ปัจจุบันเปลี่ยนมาเป็นห้องอาหาร Nahm) ก่อนที่จะจึงย้ายไปทำงานในประเทศมัลดีฟอีก 1 ปี สุดท้ายคือการรับงานเป็น Private Chef ที่เกาะ Ibiza ประเทศสเปนได้ระยะหนึ่ง พอถึงจุดอิ่มตัวเชฟโต้งตัดสินใจพักงานในฐานะเชฟไปนานถึง 10 ปี ก่อนที่จะหวนคืนวงการโดยการปรับเปลี่ยนบ้านของตัวเองให้กลายเป็นห้องอาหาร Gluttony by The Sin
ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ห้องอาหารสไตล์ Chef's Table กำลังเป็น Food Trend ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเชฟแต่ละคนสามารถออกแบบและนำเสนอเมนูให้กับลูกค้าได้โดยตรง ทั้งยังมีความเป็นส่วนตัวสูงกว่าห้องอาหารทั่วไป อย่างไรก็ตามห้องอาหารรูปแบบนี้ส่วนมากมักรวมตัวกันอยู่ในย่านสุขุมวิทเท่านั้น รีวิวฉบับนี้เราจึงขอนำเสนออีกหนึ่งห้องอาหารสไตล์ Chef's Table แห่งแรกและแห่งเดียวในย่านลาดปลาเค้า นั่นก็คือ Gluttony by The Sin
AMUSE BOUCHE
เริ่มต้นมื้ออาหารด้วย “อมูสบูช” 3 อย่างนำเสิร์ฟพร้อมกัน
MARSHMALLOW
ฝั่งซ้ายมือคือ “มาร์ชแมลโล่ว์” โฮมเมดที่ทางร้านทำเอง เคี้ยวแล้วจะได้ความหนึบนำมาก่อนแล้วจึงค่อย ๆ ละลายในปาก แม้ทางร้านจะบอกว่ามีรสชาติออกเปรี้ยวแต่พอทานแล้วพบว่ารสหวานนำกำลังดี (12/20)
MANGO LASSI
ตรงกลางคือ “ลาสซี่มะม่วง” ตรงกลางเป็นโยเกิร์ต ทานแล้วมีกลิ่นคล้ายแกงสไตล์อินเดีย ด้านบนทอปด้วยขิงสดให้รสเผ็ดนิด ๆ ตัดกับความหวานของมะม่วงได้พอเหมาะ (13/20)
LOLLIPOP
สุดท้ายคือ “โลลิป๊อบ” สอดไส้ฟัวกราส์ตับเป็ดเนื้อนุ่มละมุน มีกลิ่นหอมเด่นชัด เราชอบที่เชฟขจัดกลิ่นเหล็กออกไปได้เกือบหมด เปลือกโค้ทติ้งด้านนอกมีระดับความหนากำลังดี แต่ถ้ามีรสชาติหวานเสริมขึ้นมาอีกนิดจะเนียนเข้ากันกับฟัวกราส์มากขึ้น ด้านนอกเป็นมะพร้าวคั่วช่วยเพิ่มมิติทางเนื้อสัมผัสตัดกับความนุ่มของหัวกราส์ได้อย่างชัดเจน (14/20)
TUM LUANG PRABANG
หลังจากจบอมูสบูชเรากำลังจะถามเชฟว่ายังไม่จานไหนที่ให้รสเปรี้ยวกระตุ้นนำย่อยเลย แต่ก็เข้าใจทันทีเมื่อมี “ตำหลวงพระบาง” จานนี้ยกเสิร์ฟมาต่อกัน (13/20)
TUM LUANG PRABANG
ตรงกลางจานเป็นมะละกอที่ฝานเป็นแผ่นบาง ๆ เคี้ยวแล้วมีความกรอบ มีมะเขือเทศและส้มกิมจ้อ หั่นแว่น ด้านล่างเป็นน้ำส้มตำลาวที่มีปลาร้าต้มสุกผสมอยู่กับยูซู รสชาติเปรี๊ยวจี๊ดช่วยกระตุ้นน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี… พูดก็พูดเถอะนี่เป็นครั้งแรกที่เราเห็นคอมบิเนชั่นระหว่างปลาร้ากับยูซู แถมยังเข้ากันได้ดีด้วยสิ (13/20)
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้