หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำส้มสายชู ยกซดเพียวๆไม่ผสมน้ำเลย อันตรายแค่ไหนค่รับ?
กระทู้คำถาม
โภชนาการ
สุขภาพกาย
แพทย์
น้ำส้มสายชู อสร 5% เปรี้ยวๆ ยกซดตอนท้องว่างเลย ไม่ผสมน้ำ แต่มันกินทีละเป๊คนะ ไม่ใช่ทั้งขวด
คือ...มันจะอันตรายแค่ไหนครับ เช่น กระเพาะอาจทะลุ หรือปวดท้องกระทันหันได้
เห้นเพื่อนมันกินแล้วแอบห่วงครับ
บัลซามิคผมว่ายังพอไหวนะ ผมว่ากรดมันเจือจางกว่า อสร5% เยอะนะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ดื่มน้ำหลังตื่นนอนช่วยสุขภาพดี แต่อย่าดื่มแบบนี้เด็ดขาด!!
การดื่มน้ำตอนท้องว่างหลังตื่นนอนตอนเช้า เปรียบเสมือนเป็น "ยาชูกำลัง" ที่จะช่วยให้สุขภาพร่างกายสดชื่นสดใส แต่อย่าดื่มแบบนี้เด็ดขาด เพราะจะกลับกลายเป็น "ยาพิ
parn 256
ทำไมเอาน้ำส้มสายชูผสมกับเบกกิ้งโซดา จริงๆแล้วมันไปหักล้างกันนะ
ผมสงสัยมาสักพักแล้วว่าทำไมต้องเอาน้ำส้มที่เป็นกรด กับ เบกกิ้งโซดาที่เป็นเบส(ด่าง) มาผสมกัน เจอบ่อยมากๆ ถ้าเคยเรียนวิทยาศาสตร์สมัยเด็กๆ จะรู้ว่ากรด+ด่างในขนาดที่พอเหมาะจะเป็นกล
bank_79
ภัยใกล้ตัว: ร้านข้าวขาหมู
หนังนุ่มๆ เนื้อที่ชุ่มไปด้วยน้ำตุ๋ย กลิ่นซอสและเครื่องเทศเวลาลมพัดประทะจมูก แค่หลับตานึกถึงภาพ ก็เรียกน้ำย่อยได้แล้ว สำหรับข้าวขาหมู โดยความชอบส่วนตัว สั่งพิเศษหนัง ราดน้ำน้อยๆ เวลาตักข้าวแล้วมีหนังหม
อยากรู้ อยากให้เห็น
เรากินน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์แล้วเหมือนช่วยลดน้ำหนัก คนอื่นว่าไงบ้างค่ะ
สวัสดีค่ะ เราตั้งใจลดน้ำหนักมา 1-2 ปีได้แล้ว ก่อนหน้านี้ก็ใช้วิธี Low Carb บ้าง ลดเนื้อสัตว์บ้างจน น้ำหนักลงมาได้เยอะแล้วก็เริ่มนิ่ง (ลงมาถึงน้ำหนักเดิมก่อนอ้วน เพราะมีลูก) เลยเริ่มจะลงต่อยากล่ะ เราก
สมาชิกหมายเลข 7241712
หวานจัด เผ็ดจัด เค็มจัด เปรี้ยวจัด ขม/เฝื่อนมาก อาหารรสจัด รสไหนที่อันตรายมีผลต่อสุขภาพมากที่สุดคะ?
ตามหัวกท.เลยค่ะ สายสุขภาพ หรือใครๆ ต่างก็บอกว่า อาหารรสจัด ไม่ดีต่อสุขภาพ แนะนำให้เลี่ยง เพื่อการมีสุขภาพที่ดี แล้วรสจัดรสไหน ที่มีผลต่อสุขภาพมากที่สุดกันคะ ถ้าเบสจาก หวานจัด เผ็ดจัด เค็มจัด เปรี้ยวจ
สมาชิกหมายเลข 929079
หนังดังสุดสัปดาห์ (4 - 5 มกราคม)
สวัสดีปีใหม่ 2568 🎇ปีใหม่นี้ขอให้แฟนๆ คนที่ชอบดูหนังจอแก้ว ทุกๆท่านเดินทางท่องเที่ยวด้วยความปลอดภัย สบายใจ "ความเจ็บป่วยอย่าได้ใกล้ ความอันตรายอย่าได้มี"รับสิ่งดีดี&
คนออนทรี
บำรุงท้อง บำรุงไส้ ไปกับ ..... "ต้มยำกระเพาะหมู"
"กินอะไร ก็บำรุงส่วนนั้น" นี่เป็นความเชื่อของชาวจีนที่มีมาตั้งแต่ยุคโบราณกาล แน่นอนว่ามนุษย์เราทุกคนต้องกินทุกวัน กระเพาะอาหารจึงต้องทำงานทุกวัน กระเพาะมีหน้าที่ย่อย
เสือตะหลิว
ฮอร์สแรดิช (Horseradish)
ฮอร์สแรดิช (Horseradish) เป็นรากพืชที่มีรส และกลิ่นฉุน เป็นพืชที่ใช้รากเป็นเครื่องเทศ ชาวกรีกยุคแรกใช้เป็นยาถูเพื่อบรรเทาอาการปวดหลังส่วนล่าง ชื่อฮอร์สแรดิช เพราะหมายถึง “ม้า” สื่อถึง
สมาชิกหมายเลข 7918220
รบกวนด้วยครับ มีน้ำสมสายชู(CH3COOH) ความเข้มข้น5% ต้องการเตรียมสารละลายที่มี PH 5.5
กระผมจะต้องใช้น้ำส้มสายชู เท่าไหร่ มาเจือจางกับน้ำครับ มีแค่ PH Meter กับ ปิเปต เท่านั้นครับ ปริมาณสารละลายสุดท้ายเท่าไหร่ก็ได้ครับ
วณาเรศ
แชร์การเตรียมตัวเข้ารับการส่องกล้องกระเพาะอาหารและลำไส้ใหญ่ส่วนปลาย
วันนี้มาแชร์การเตรียมตัวเข้ารับการส่องกล้องกระเพาะอาหาร และลำไส้ใหญ่ส่วนปลายครับ ข้อมูลเบื้องต้น ผมอายุ 54 ปี สุขภาพสมบูรณ์ ออกกำลังสม่ำเสมอ วิ่งเดือนละ 100 กิ
สมาชิกหมายเลข 8538174
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
สุขภาพกาย
แพทย์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำส้มสายชู ยกซดเพียวๆไม่ผสมน้ำเลย อันตรายแค่ไหนค่รับ?
คือ...มันจะอันตรายแค่ไหนครับ เช่น กระเพาะอาจทะลุ หรือปวดท้องกระทันหันได้
เห้นเพื่อนมันกินแล้วแอบห่วงครับ
บัลซามิคผมว่ายังพอไหวนะ ผมว่ากรดมันเจือจางกว่า อสร5% เยอะนะ