สวัสดีครับ วันนี้เรามีเมนูอร่อย จาก ไก่ย่างหรือไก่ต้มแข็ง ๆ เหลือ ๆ มาแนะนำ ันครับนั่นก็คือ ไก่ฝอยแบบนิ่มนั่นเอง ไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบไก่ฝอย
1.เนื้อไก่กินเหลือส่วนอก หรือส่วนที่จืด ๆ แข็ง ๆ เอามาฉีกเป็นเส้น ๆ
2.หอมแดงหรือหอมแขกซอย
3.น้ำตาลปี๊บ
4.ซีอิ๊วขาว
5.ซีอิ๊วหวาน
6.ผงปรุงรส
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เอาหอมแดงลงไปผัดให้หอม
2.ใส่น้ำตาลปี๊บลงไปคนให้ละลาย เติมน้ำ เคี่ยวใให้น้ำตาลละลาย ปรุงรสด้วยผงปรุงรส และซีอิ๊วขาว
3.ใส่ไก่ลงไปผัดให้เข้ากันจนน้ำปรุงแห้งดี ถ้าสีไม่สวยเติมซีอิ๊วหวานแต่งสีได้
4.กินกับข้าวเหนียวหรือข้าวต้มอร่อยสุด ๆ
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิป ช่วยกดติดตาม ไลค์,แชร์้ดวยนะจ๊ะ
ไก่ฝอยแบบนิ่มจาก ไก่ย่างเหลือ ๆ แห้ง ๆ ให้กลับมาอร่อยเข้มข้น ต้องแย่งกันกิน
สวัสดีครับ วันนี้เรามีเมนูอร่อย จาก ไก่ย่างหรือไก่ต้มแข็ง ๆ เหลือ ๆ มาแนะนำ ันครับนั่นก็คือ ไก่ฝอยแบบนิ่มนั่นเอง ไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบไก่ฝอย
1.เนื้อไก่กินเหลือส่วนอก หรือส่วนที่จืด ๆ แข็ง ๆ เอามาฉีกเป็นเส้น ๆ
2.หอมแดงหรือหอมแขกซอย
3.น้ำตาลปี๊บ
4.ซีอิ๊วขาว
5.ซีอิ๊วหวาน
6.ผงปรุงรส
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เอาหอมแดงลงไปผัดให้หอม
2.ใส่น้ำตาลปี๊บลงไปคนให้ละลาย เติมน้ำ เคี่ยวใให้น้ำตาลละลาย ปรุงรสด้วยผงปรุงรส และซีอิ๊วขาว
3.ใส่ไก่ลงไปผัดให้เข้ากันจนน้ำปรุงแห้งดี ถ้าสีไม่สวยเติมซีอิ๊วหวานแต่งสีได้
4.กินกับข้าวเหนียวหรือข้าวต้มอร่อยสุด ๆ
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิป ช่วยกดติดตาม ไลค์,แชร์้ดวยนะจ๊ะ