ชวนทำ'น้ำพริกเห็ดสามอย่าง'​ทำง่ายอร่อยดีมีประโยชน์ หุงข้าวรอเลยค่ะ

วันนี้จะมาทำ น้ำพริกเห็ดสามอย่างค่ะ เพราะเป็นคนชอบทานเห็ดอยู่แล้ว และเมนูนี้ก็เป็นเมนูที่ง่ายมากๆ ทำทีไรข้าวหมดหม้อทุกที😁

จริงๆแล้วเห็ดเราอยากจะใส่กี่อย่างก็ได้นะคะ แต่วันนี้เราใช้ แค่เห็ดฟาง เห็ดนางรม และเห็ดนางรมหลวง ก็เลยเรียกน้ำพริกเห็ดสามอย่างค่ะ

มาเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม.. ตามภาพเลยค่ะ
ก่อนอื่นก็นำพริก กระเทียม หอมแดง ไปคั่วในกระทะพอสุกก่อนค่ะ

จากนั้นก็นำเห็ดที่เราล้างทำความสะอาดไว้แล้วไปย่าง จะย่างเตาถ่าน เตาแก๊ส หรือถ้าไม่มีก็นำไปคั่วในกระทะก็ได้ค่ะ แนะนำถ้ามีเตาถ่านจะหอมสุดค่ะ  แต่วันนี่เราย่างเตาแก๊สนะคะ ย่างจนสุกนำขึ้นพักไว้

นำพริก กระเทียม หอมแดงที่คั่วกระทะไว้มาโขลกหยาบๆ

ได้ที่ดีแล้วก็ใส่น้ำตาลปี๊บหรือน้ำตาลมะพร้าวลงไป ที่ให้ใส่ก่อนเพราะถ้าใส่เห็ดลงไปแล้วจะตำให้น้ำตาลละลายยาก ใส่ก่อนนี่แหละ คนจนน้ำตาลละลาย


จากนั้นใส่เห็ดลงไป ตำพอละเอียดหรือใครชอบแหลกๆก็ตำนานหน่อย

ตามด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา


เรียบร้อยแล้วใส่ผักชีลงไป ถ้าไม่ชอบจะไม่ใส่ก็ได้นะคะ

แค่นี้ก็ชิมรสชาติได้เลยค่ะ จากนั้นก็ตักใส่จาน

คดข้าวรอเลยค่า😁จะทานกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวย โอ้ยย.. แซ่บหลายค่า❤️

ชมคลิปวิธีทำน้ำพริกเห็ดสามอย่างได้เลยค่ะ🍄
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่