น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มหมูกระทะ ทำกินเองที่บ้านได้ง่ายๆ ทำครั้งเดี่ยวเก็บไว้กินได้หลายครั้งเลยค่ะ
📌📌📌ส่วนผสม📌📌📌
📌ซอสพริก 500 กรัม
📌ซอสมะเขือเทศ 250 กรัม
📌น้ำเปล่า 350 ml.
📌น้ำมะขามเปียก 3 ช้อน
📌งาขาวคั่ว 4 ช้อน
📌พริกแดงจินดา 20 เม็ด
📌กระเทียม 15 กลีบ
📌น้ำตาลทราย 3 ช้อน
วิธีทำ⬇️
.ตำพริก กระเทียม ให้ละเอียดเลยค่ะ
.นำงาขาวมาคั่วให้เหลือง ใช้ไฟอ่อนคั่วนะคะ
.ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อ
.ซอสมะเขือเทศ
.ซอสพริก
.น้ำตาลทราย
.น้ำมะขามเปียก
.นำไปตั้งไฟ เคี่ยวไฟอ่อน เมื่อเริ่มร้อน ให้ใส่พริกตำลงไปค่ะ
.ตามด้วยงาขาวคั่ว
.เคี่ยวเรื่อยๆจนเดือด แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
สามาถเก็บใส่ขวดไว้ในตู้เย็นได้นานเลยค่ะ ใช้ได้ทั้งหมูกระทะ สุกี้ ชาบูเลยนะคะ
วิธีทำแบบวิดีโอ⬇️
น้ำจิ้มหมูกระทะ สุกี้ ทำเองได้ง่ายๆ
📌📌📌ส่วนผสม📌📌📌
📌ซอสพริก 500 กรัม
📌ซอสมะเขือเทศ 250 กรัม
📌น้ำเปล่า 350 ml.
📌น้ำมะขามเปียก 3 ช้อน
📌งาขาวคั่ว 4 ช้อน
📌พริกแดงจินดา 20 เม็ด
📌กระเทียม 15 กลีบ
📌น้ำตาลทราย 3 ช้อน
วิธีทำ⬇️
.ตำพริก กระเทียม ให้ละเอียดเลยค่ะ
.นำงาขาวมาคั่วให้เหลือง ใช้ไฟอ่อนคั่วนะคะ
.ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อ
.ซอสมะเขือเทศ
.ซอสพริก
.น้ำตาลทราย
.น้ำมะขามเปียก
.นำไปตั้งไฟ เคี่ยวไฟอ่อน เมื่อเริ่มร้อน ให้ใส่พริกตำลงไปค่ะ
.ตามด้วยงาขาวคั่ว
.เคี่ยวเรื่อยๆจนเดือด แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
สามาถเก็บใส่ขวดไว้ในตู้เย็นได้นานเลยค่ะ ใช้ได้ทั้งหมูกระทะ สุกี้ ชาบูเลยนะคะ
วิธีทำแบบวิดีโอ⬇️