น้ำจิ้มหมูกระทะ​ ​ สุกี้​ ทำเองได้ง่ายๆ​

น้ำจิ้มสุกี้​ น้ำจิ้มหมูกระทะ​ ทำกินเองที่บ้านได้ง่ายๆ​ ทำครั้งเดี่ยวเก็บไว้กินได้หลายครั้งเลยค่ะ​ 


📌📌📌ส่วนผสม📌📌📌

📌ซอสพริก​ 500​ กรัม
📌ซอสมะเขือเทศ​ 250​ กรัม
📌น้ำเปล่า​ 350​ ml.
📌น้ำมะขามเปียก​ 3​ ช้อน
📌งาขาวคั่ว​ 4​ ช้อน
📌พริกแดงจินดา​ 20​ เม็ด
📌กระเทียม​ 15​ กลีบ
📌น้ำตาลทราย​ 3​ ช้อน

วิธีทำ⬇️

.ตำพริก​ กระเทียม​ ให้ละเอียดเลยค่ะ



.นำงาขาวมาคั่วให้เหลือง​ ใช้ไฟอ่อนคั่วนะคะ



.ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อ



.ซอสมะเขือเทศ



.ซอสพริก



.น้ำตาลทราย



.น้ำมะขามเปียก



.นำไปตั้งไฟ​ เคี่ยวไฟอ่อน​ เมื่อเริ่มร้อน​ ให้ใส่พริกตำลงไปค่ะ



.ตามด้วยงาขาวคั่ว



.เคี่ยวเรื่อยๆจนเดือด​ แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ​ 



สามาถเก็บใส่ขวดไว้ในตู้เย็นได้นานเลยค่ะ​ ใช้ได้ทั้งหมูกระทะ​ สุกี้​  ชาบูเลยนะคะ​ 

วิธีทำแบบวิดีโอ⬇️คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่