น้ำจิ้มหมูกระทะ​ เนื้อย่าง​ สูตรใส่สับปะรด​ แซ่บๆ!

น้ำจิ้มหมูกระทะ​ เนื้อย่าง​ สูตรใส่สับปะรด​  ทำง่ายๆ​ สูตรนี้รับลองแซ่บแน่นอนค่ะ

📌ส่วนผสม📌📌
📌สับปะรด
📌น้ำเปล่า​ 350​ ml.
📌น้ำตาลทราย​ 4​ ช้อน
📌น้ำส้มสายชู​ 4​ ช้อน
📌น้ำปลา​ 3​ ช้อน
📌พริก​จินดา​ 20​ เม็ด
📌กระเทียม​ 15​ กลีบ
📌ผงชูรส​ 1​ ช้อนชา
📌งาขาวคั่ว​ 4​ ช้อน
📌รากผักชี​ 4​ ราก



📌📌📌📌วิธีทำ📌📌📌📌

.นำพริก​ กระเทียม​ รากผักชี​ มาตำให้ละเอียดเลยค่ะ


.นำงาขาวมาคั่วไฟอ่อน​ คั่วให้เหลืองเลยนะคะ



.ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อ​ นำไปตั้งไฟ​ ใส่สับปะรดลงไป​ สับปะรดให้นำไปสับก่อน​ หรือบ้านใครมีเครื่องปั่น​ ก็ปั่นได้เลยค่ะ




.ตามด้วยน้ำตาลทรายแดงค่ะ



.ใช้ไฟอ่อนเคี่ยวจนเดือด​เลยค่ะ​ 



.หลังจากนั้น​ ใส่พริกที่ตำไว้ลงไป



.ตามด้วยน้ำปลา



.น้ำส้มสายชู



.ผงชูรส

.งาขาวคั่ว



.หลังจากนั้นก็เคี่ยวจนเดือด​ 



.เมื่อยกลงแล้ว​ ให้ใส่ผักชีลงไปแค่นี้ก็เสร็จพร้อมทานแล้วค่ะ​ รสชาติจะเปรี้ยวๆหวานๆ​ หอมงาขาวคั่ว​ แซ่บมากค่ะ





รสชาติสามารถปรับเพิ่มได้ตามชอบนะคะ​

วิธีทำแบบวิดีโอ⬇️คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่