หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รู้สึกโดนเอาเปรียบ แต่ทำไรไม่ได้ (ห้างโลตัส )
กระทู้คำถาม
Tesco Lotus
วัตถุดิบทำอาหาร
ปลาดอลลี่ โลละ 140
ทำไมชอบเอาปลาแข็งๆ มีน้ำแข็งเกาะมาขายในราคา แบบเนื้อ จริงๆ มันคือ เนื้อบวกน้ำแข็ง
อันนี้ คือหลังซื้อมา ประมาณ ครึ่ง ชม
มีน้ำที่ละลายจากน้ำแข็ง ประมาณนี้ครับ
หลังจากเอาน้ำออกแล้ว เหลือน้ำหนักเท่านี้ครับ
อยากเชิญ โลตัส มาร่วมกันแสดงความคิดเห็นด้วยจังอ่ะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
BufFeast Review : บุกร้าน "God of Grill" กับโปรบุฟเฟ่ต์สเต๊กในเมืองสุดหายาก @ซอยมโนรม ถ.พระรามสี่
ในระหว่างเสาะหาร้านไปกินช่วงปีใหม่นี้ ก็เหลือบไปเห็นกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ของร้านนึง เป็นร้านสเต็ก นามว่า ก๊อต ออฟ กริลล์ สเต๊ก ตั้งอยู่ในซอยมโนรม เส้นพระราม 4 เลย อันตัวผมก็ไม่ได้กินบุฟเฟ่ต์สเต๊กมานานม
TheHeatBufFeast
... กะเพราขาหมูเยอรมัน ...
ช่วงวันหยุดยาวนี้ หนอนฯอยู่บ้านค่ะ เพราะจะออกเที่ยวหลังปีใหม่ช่วง 2-7 ม.ค.แทน คิดว่าคนคงน้อยลงมากค่ะ ช่วงที่อยู่บ้านนี่จึงจะพยายามเอาของกินที่สะสมในตู้เย็นออกมาใช้ปรุงอาหาร ไม่ออกไปกินนอกบ้าน ก
หนอนแบกเป้
วิธีทำสะเต็กจากปลาดอลลี่
อยากทำสะเต็กปลาดอลลี่. แต่พอละลายน้ำแข็งเสร็จปลาก็เละไม่เป็นชิ้นแบบในร้านที่เขาขายกัน อยากทราบวิธีไม่ให้เนื้อปลาเละนิ้มจนเกินไป
รักนิด ๆ คิดนานๆ
แอร์เป็นน้ำแข็งไม่เย็น ปิดทิ้งไว้ให้ละลายเปิดแล้วกลับมาเย็นใหม่
แอร์เป็นน้ำแข็งไม่เย็น ปิดทิ้งไว้ให้ละลายเปิดแล้วกลับมาเย็นใหม่ เปิดไว้ซัก 10 ชม. เป็นน้ำแข็งอีกไม่เย็น (เพราะน้ำแข็งเกาะเต็ม) แต่พอปิดทิ้งไว้ให้น้ำแข็งละลายหมดก็กลับมาเย็นใหม่เหมือนเดิมวนไปแบบนี้
สมาชิกหมายเลข 3919514
คนที่บ้านชอบเอาของแช่แข็งมาละลายทั้งแผง เพื่อใช้นิดเดียว แล้วเอากลับไปแช่ใหม่
ปกติบ้านเราจะมีชองแช่แข็งเก็บไว้ เป็นใช้ส่วนรวมในบ้านค่ะ เช่น พวกลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นหมู เกี้ยว กุ้ง เวลาเราใช้เราจะเอาออกมาแล้วแบ่งเอาเฉพาะส่วนที่ใช้ ที่เหลือเก็บเข้า
สมาชิกหมายเลข 5470066
ไอ้ตัวนี้มันพยาธิหรือเปล่าคะ.... คาใจมากเลย
ซื้อปลาดอลลี่แช่แข็งมาย่างเนยกิน... กินไปแล้วก็มีอะไรติดฟันเลยดึงออกมา ได้เส้นๆ ในรูป ในใจก็คิดว่าพยาธิป่าว เลยลองดูที่ปลาที่เหลือ (เราหั่นครึ่งปลาชิ้นใหญ่ออกเป็น 2 ท่อนตามขวาง) ก็มีไอ้เส้นนี้อยู่ตร
ชาวโป
ใครเคยใช้ตู้เย็นมิตซูรุ่นที่แช่เนื้อไม่เป็นน้ำแข็งมั่งค้า
ที่บ้านเป็นสายเนื้อค่า เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ ปลา กุ้งมาหมด ปัญหาคือเวลาจะทำอาหารกันแต่ละที ต้องเอาเนื้อทั้งหลายลงมาละลายน้ำแข็ง แล้วก็ต้อง รอๆๆๆๆๆไปค่
เจ้าลายแมวอ้วน
ทำปลากระพง + ปลาดอลลี่ทอด ราดซอสผัดพริกแกงป่า คนที่บ้านอร่อยกันถ้วนหน้าเลย
😁 สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมจะมาทำอาหารมื้อเย็น ที่ผมทำทานที่บ้านให้ทุกคนได้ชมกันครับ เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆและอร่อยมากๆด้วย 🤟 เมนูนี้มีชื่อว่า ❣️ " ปล
หมีซี้ด
อาหารแช่แข็ง
อาหารแช่แข็งที่ปรุงสำเร็จแล้ว ประเภทเกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวหมูลุยสวนของ CP พอดีตู้เย็นช่องฟรีซมีน้ำแข็งเกาะหนามากทำให้ต้องละลายน้ำแข็งให้หมด ตอนละลายไม่ได้เอาอาหารแช่แข็งออกนะคะ พอน้ำแข็งละลายหมดก็เสียบปลั
สมาชิกหมายเลข 2110879
ขอวิธีทำ ปลาดอลลี่ ไม่ให้เนื้อเละหน่อย !!! (ปลาดอลลี่แช่แข็ง ) ( ไม่ให้ติดกระทะ )
ไปเจอ เนื้อปลาดอลลี่ แช่แข็งมา มีทั้งแบบ หั่นเป็นชิ้นๆ กับ แบบเป็นซีกๆ แต่จากประสบการณ์ที่เคยทำมา คือ เอามาทอด โดยคลุกแป้งบางๆ แล้ว เนื้อมันเละ ติดกระทะ ออกมาไม่สวยเลย... ไม่เหมือนที่ไปกินตามร้าน
สมาชิกหมายเลข 7632509
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
Tesco Lotus
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รู้สึกโดนเอาเปรียบ แต่ทำไรไม่ได้ (ห้างโลตัส )
ทำไมชอบเอาปลาแข็งๆ มีน้ำแข็งเกาะมาขายในราคา แบบเนื้อ จริงๆ มันคือ เนื้อบวกน้ำแข็ง
อันนี้ คือหลังซื้อมา ประมาณ ครึ่ง ชม
มีน้ำที่ละลายจากน้ำแข็ง ประมาณนี้ครับ
หลังจากเอาน้ำออกแล้ว เหลือน้ำหนักเท่านี้ครับ
อยากเชิญ โลตัส มาร่วมกันแสดงความคิดเห็นด้วยจังอ่ะครับ