คนที่บ้านชอบเอาของแช่แข็งมาละลายทั้งแผง เพื่อใช้นิดเดียว แล้วเอากลับไปแช่ใหม่

ปกติบ้านเราจะมีชองแช่แข็งเก็บไว้ เป็นใช้ส่วนรวมในบ้านค่ะ เช่น พวกลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นหมู เกี้ยว กุ้ง
เวลาเราใช้เราจะเอาออกมาแล้วแบ่งเอาเฉพาะส่วนที่ใช้ ที่เหลือเก็บเข้าแช่แข็งเหมือนเดิม (ลูกชิ้นแช่แข็งมันเรียงกันเป็นระเบียบอ่ะ หักออกมาเฉพาะแผงที่ใช้) ถ้าทำอาหารพวกต้ม เราชอบใส่ไปเลย ถ้าอาหารพวกทอดเราก็ละลายน้ำแข็งก่อน แม่เราก็บอกให้ทำงั้นแหละ
 
คนที่บ้านเรา ชอบเอาทั้งหมดในแผงมาแช่น้ำ ละลายน้ำแข็ง บางครั้งก็แช่ทิ้งไว้ เผลอไปงีบตั้งแต่เที่ยงวันจนถึงเย็น เพื่อจะเอาออกมาใช้แค่ส่วนหนึ่ง ที่เหลือเอายัดกลับเข้าช่องแช่แข็งไป
 
เหมือนจะไม่มีปัญหาอะไร (กะผีสิ) ปัญหามันตกที่คนอื่นที่จะมาใช้รอบสองหลังจากที่แกะถุงละลายน้ำแข็งไปรอบแรกดิ คือพอยัดกลับเข้าช่องแช่แข็งไป น้ำแข็งมันเกาะมากกว่าเดิม จากลูกชิ้นแผง เป็นลูกชิ้นเคลือบน้ำแข็ง จะหักแบ่งไปต้มมาม่ากินทันทีก็ลำบาก ต้องทุบอ่ะ บางทีทุบมันก็ไม่ยอมแยก

แทนที่จะต้มมาม่า 15 นาที คือทำให้คนอื่นต้องมานั่งเสียเวลาชีวิตละลายน้ำแข็ง (รอบ 2 ละลายนานกว่า เพราะน้ำแข็งมันเกาะเยอะมาก) แทนที่จะสามารถหักแล้วโยนลงหม้อได้เลย จะเข้าเวฟทั้งแผงก็ไม่ได้
 
เพียงเพราะความมักง่ายของคนเดียว
 
คือถ้ามันเป็นของแช่ที่ต้องละลายอย่างเดียวไม่สามารถหักแบ่งได้เลยจะไม่ว่านะ เข้าใจ แต่อันนี้มันแบ่งได้ ไม่ยากด้วย ไม่ต้องออกแรงมาก
ถ้าเป็นตัวเองกินคนเดียวก็ไม่ว่าเหมือนกัน แต่นี่มันของส่วนรวม เงินคนอื่น ใช้ร่วมกัน
 
ไอ้หัวข้อเนี้ยแหละที่เป็นประเด็นทะเลาะกันที่บ้าน เราก็เคยพูดนะ ไม่อยากพูดมากอ่ะ เห็นโตกันแล้ว เจ้าตัวก็เคยโดนคนในบ้านด่าหลายรอบ สุดท้ายก็ทำเหมือนเดิม
 
1. ทำยังไงดีคะเนี่ยกลุ้ม เบื่อ
2. มีใครมีปัญหาแบบนี้กับคนที่บ้านมั้ยคะ (สามารถมาร่วมแชร์ความกลุ้มใจได้)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบค่ะ

ตอนนี้ซื้อถุงซิปล็อคมาเพื่อแยกตามคำแนะนำค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าบอกกันไม่ได้แล้วคงต้องลำบากเราเองแบ่งเป็นถุงเล็กๆพอกินในแต่ละครั้ง ใครจะกินก็หยิบไปทีละแพ๊คเล็ก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่