จะแบ่งอาหารแช่แข็งเก็บไว้กินหลายๆครั้งยังไงดีคะ

เนื่องจากช่วงนี้โควิดระบาด คุณแม่เราก็กังวลนิดหน่อย(ถึงมาก) เรื่องอาหาร ท่านเลยให้เราไปซื้อพวกอาหารแช่แข็งมาค่ะ เช่นเนื้อหมูบด เนื้อหมูสไลด์ น้ำมะนาวคั้นสด หรืออะไรต่างๆ ทีนี้พอซื้อมาเราก็คิดจะแบ่งมันเป็นถุงที่พอดีสำหรับการทำ1มื้อ เพราะไม่อย่างนั้นต้องละลายทั้งหมดเพื่อใช้นิดเดียวและเก็บต่อ อย่างน้ำมะนาวก็คิดว่าจะแบ่งเป็นก้อนเล็กๆเหมือนเวลาทำเราน้ำแข็ง แต่ว่ามันแข็งมากกกกกค่ะ

จะละลายแล้วแบ่งเสร็จแล้วแช่ให้แข็งก็ไม่ควรทำใช่ไหมคะเพราะมีโอกาสที่พวกจุลินทรีย์เติบโตได้ตอนซื้อลืมคิดเรื่องพวกนี้ไปค่ะ เลยอยากถามว่าท่านอื่นมีวิธีการแบ่งอาหารแช่แข็งยังไงบ้างไหมคะช่วยแชร์ให้หน่อยค่ะ ตอนนี้จับยัดไว้ในช่องฟรีซทั้งหมดไปก่อน ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่