เนื้อสัตว์ (วัว, หมู, ไก่, ฯลฯ) แช่แข็ง ถ้าใช้ไม่หมดในครั้งเดียว เอาออกมาให้คลายความเย็นด้วยวิธีไหนดีที่สุดครับ

เนื้อสัตว์แช่แข็ง เช่น เนื้อวัว, เนื้อหมู, เนื้อไก่, ฯลฯ (มีแบบปรุงรสมาแล้วก็มี)
ตอนซื้อมาจากห้างแมคโคร มันแช่แข็งมาแล้ว กว่าจะมาถึงบ้านก็เริ่มละลายนิดหน่อย แต่ผมก็รีบเอาเข้าช่องฟรีซ

พอจะนำมาปรุงอาหารก็เอาออกมา แล้วรอมันคลายความเย็น (ให้เนื้อมันไม่แข็ง) แล้วจึงนำมาปรุงอาหาร
แต่เนื่องจากเนื้อสัตว์แช่แข็งที่ผมซื้อมา ที่บ้านผมกินอยู่คนเดียวครับ ก็เลยนำมาปรุงอาหารครั้งเดียวไม่หมด (ดูจากปริมาณแล้วผมคงแบ่งได้ราวๆ 6-10 มื้อ)

ที่ผมเข้าใจ (ฟังเค้ามาอีกที) เบื้องต้น คือ ครั้งแรกที่คลายความเย็นให้แบ่งเป็นหลายๆ ถุง (แต่ละถุงก็แล้วแต่จะแบ่งปริมาณแค่ไหน)
เวลานำมาใช้ปรุงอาหารก็ใช้ทีละถุง

อยากทราบว่า ถ้าใช้ปรุงอาหารไม่หมดในครั้งเดียว คลายความเย็นด้วยวิธีไหนดีที่สุดครับ
- แช่น้ำ (แช่ทั้งถุง)
- ปล่อยไว้ที่อุณหภูมิห้อง (รอนานหน่อย)
- อื่นๆ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่