ราดหน้าหมี่กรอบเมนูาอาหารจานเดียวที่ทำง่ายไม่ยุ่งยาก ถูกใจใครหลายคนด้วยเส้นหมี่เหลืองที่ทอดจนฟูกรอบราดด้วยน้ำราดหน้ารสกลมกล่อมอร่อยกรุบกรอบกินเพลินจานเดียวไม่พอ และแน่นอนว่าวันนี้คิดมีวิธีทำมาฝากค่ะตามเข้าครัวมาเลยค่ะ
เป็นคลิปกดตรงนี้ได้เลยค่ะ
ส่วนใครที่ชอบราดหน้าแบบเส้นนุ่มๆไม่กรอบคิดก็เคยบอกสูตรไว้แล้วด้วยนะคะกดดูที่กระทู้นี้ได้เลยค่ะหรือจะดูที่คลิปก็ได้คลิกๆ
ส่วนประกอบและวิธีทำ
เริ่มจากนำเส้นหมี่เหลืองสำหรับทอดมาคลี่ออกใส่จานเตรียมไว้
นำกระทะตั้งไฟน้ำมันรอร้อนแล้วนำเส้นหมี่ลงทอดใช้ไฟกลาง
ทอดให้สุกเหลืองแล้วกลับด้าน ทอดอีกด้านให้กรอบเหลืองแล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
มาทำน้ำราดหน้ากันต่อ เริ่มจากละลายแป้งมัน 2 ชต.กับน้ำ 3 ชต.เตรียมไว้
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน 1 ชต. น้ำมันร้อนแล้วนำกระเทียมสับ 3 กลีบลงผัดให้หอมเหลือง ใส่เนื้อไก่ตามลงไป
ผัดจนไก่สุกแล้วตอกไข่ลงไป 1 ฟอง ผัดต่อให้เข้ากัน
ใส่ผักคะน้าและแครอตตามไป ตัวผักคะน้าอย่าลืมปอกเปลือกแข็งที่ก้านออกแล้วหั่นเฉียงบางๆ
ผัดเข้ากันแล้วเติมน้ำลงไปให้พอท่วม
ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยวและน้ำตาล ไม่ต้องใส่เกลือหรือน้ำปลาเพราะเต้าเจี้ยวเค็มแล้ว ผัดให้เข้ากันแล้วชิมรสตามชอบ
ใส่แป้งมันที่ละลายไว้ลงไป
คนให้เข้ากันปล่อยให้เดือดสักพักแล้วปิดไฟ
ทุกอย่างเสร็จแล้วก็จัดใส่จาน วางหมี่กรอบลงบนจานแล้วตักน้ำราดหน้าราดลงไป เพิ่มรสเผ็ดและความอร่อยด้วยพริกน้ำ้ส้ม (พริกตำพอละเอียดผสมกับน้ำส้มสายชู)
พร้อมกินแล้วค่ะ ราดหน้าหมี่กรอบ เส้นหมี่กรุบกรอบชุ่มด้วยน้ำราดหน้ากลมกล่อมอร่อยเข้ากันกี่จานก็ไม่มีเบื่อ ทำไม่ยากใช่ไหมค่ะลองทำดูนะ
*** ฝากกดไลค์กดแชร์กดติดตามชาแนล ครัวคิดนิ kidcook เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ***
ยังไงก็อย่าลืมดูแลสุขภาพใส่แมสล้างมือบ่อยๆกินของอร่อยมีประโยชน์เหนื่อยก็พักแล้วค่อยลุยกันต่อและหวังว่าปีนี้จะมีแต่เรื่องดีๆเกิดขึ้นนะคะแล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ
สูตรไม่ลับราดหน้าหมี่กรอบอร่อยกรุบกรอบคลุกน้ำราดหน้ากลมกล่อมทำง่ายไม่ลองได้ไง