ขนมต้ม
ส่วนผสม ไส้มะพร้าวผัด (ไส้ขนมต้ม)
1.มะพร้าวทึนทึกขูดครึ่งลูก
2.น้ำตาลปีบ 1 ถ้วย
3.น้ำ 1 ถ้วย
ส่วนผสม แป้งขนมต้ม
1.แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วย
2.ดอกกระเจียบ ต้มกับน้ำ 1 ถ้วย
ส่วนผสม มะพร้าวสำหรับคลุก
1.มะพร้าวทึนทึกขูดครึ่งลูก
2.เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำขนมต้ม
1. ทำไส้ขนมต้มโดยใส่มะพร้าวขูด น้ำตาลปีบ และน้ำลงในกระทะ ผัดจนแห้ง ยกลงจากเตา พักไว้พออุ่น ปั้นเป็นก้อนกลมขนาดตามชอบ พักไว้
2. ทำแป้งขนมต้มโดยเทแป้งใส่อ่างผสม ค่อย ๆ เติมน้ำกระเจียบลงไป นวดผสมจนเนื้อเนียน
3. ตั้งหม้อเติมน้ำเปล่า ต้มจนเดือด นำแป้งมาห่อไส้ขนมปั้นให้เป็นก้อนกลมแล้วใส่ลงไปต้มจนสุกลอยขึ้น เสร็จแล้วเอาไปคลุกกับมะพร้าวขูดผสมเกลือให้ทั่ว จัดเสิร์ฟได้แล้วจ้า
ขนมต้ม
1.มะพร้าวทึนทึกขูดครึ่งลูก
2.น้ำตาลปีบ 1 ถ้วย
3.น้ำ 1 ถ้วย
ส่วนผสม แป้งขนมต้ม
1.แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วย
2.ดอกกระเจียบ ต้มกับน้ำ 1 ถ้วย
ส่วนผสม มะพร้าวสำหรับคลุก
1.มะพร้าวทึนทึกขูดครึ่งลูก
2.เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำขนมต้ม
1. ทำไส้ขนมต้มโดยใส่มะพร้าวขูด น้ำตาลปีบ และน้ำลงในกระทะ ผัดจนแห้ง ยกลงจากเตา พักไว้พออุ่น ปั้นเป็นก้อนกลมขนาดตามชอบ พักไว้
2. ทำแป้งขนมต้มโดยเทแป้งใส่อ่างผสม ค่อย ๆ เติมน้ำกระเจียบลงไป นวดผสมจนเนื้อเนียน
3. ตั้งหม้อเติมน้ำเปล่า ต้มจนเดือด นำแป้งมาห่อไส้ขนมปั้นให้เป็นก้อนกลมแล้วใส่ลงไปต้มจนสุกลอยขึ้น เสร็จแล้วเอาไปคลุกกับมะพร้าวขูดผสมเกลือให้ทั่ว จัดเสิร์ฟได้แล้วจ้า