กุนเชียงคั่วพริกเกลือ กุนเชียงเนื้อนุ่มๆ ไม่เลี่ยน เคี้ยวสนุก รสเผ็ดตัดเค็ม รับประทานกับข้าวต้มร้อนๆ

สวัสดีค่ะ วันนี้สาวใต้ปุ๊กปิ๊ก มาแชร์แบ่งปันสูตร กุนเชียงคั่วพริกเกลือ เป็นเมนูที่ทานกับข้าวต้มร้อนๆ ก่อนไปดูขั้นตอนการทำ สาวใต้ขอออกตัวก่อนนะคะ ว่าสาวใต้ไม่ใช่เชฟ ไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร เป็นเพียงผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่ชอบทำอาหารค่ะ เพื่อนๆ สามารถนำสูตรนี้ไปดัดแปลง เติมนั้นผสมนี้ตามความชอบได้เลยค่ะ เพราะการทำอาหารไม่มีถูกไม่มีผิด แต่ละคน ชอบอาหาร และรสชาติที่ต่างกัน อาหารที่ชอบ ก็คืออาหารที่ใช่

// กุนเชียงคั่วพริกเกลือ //
ส่วนผสม
- กุนเชียง 4 ชิ้น
- ต้นหอม 3 ต้น
- พริกขี้หนู 30 เม็ด
- กระเทียม 30 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำมันถั่วเหลือง ½ ช้อนชา
- น้ำ 50 มล.
...................................
ขั้นตอนการทำ

1.เริ่มจาก สับกระเทียมหยาบๆ หั่นต้นหอม หั่นพริกขี้หนูสด และหั่นกุนเชียง


2.ต่อไป นำกุนเชียงหั่นไปทอดกับน้ำในกระทะ ทอดจนน้ำแห้ง


3.แล้วใส่น้ำมันถั่วเหลือง ตามด้วยใส่กระเทียมสับ ผัดกระเทียมจนมีกลิ่นหอม แล้วผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันกับกุนเชียง


4.แล้วใส่พริกขี้หนูหั่น กับใส่เกลือป่น ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง


5.ใส่ต้นหอมหั่น ผัดคลุกเคล้าครั้งสุดท้ายให้เข้ากัน แล้วตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
.....................................................
เพราะความสุขคือได้ทำอาหาร และ ทานอาหารที่เราทำเอง ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะคะ
รสชาติอาหารที่อร่อยที่สุด คือ รสชาติที่เราชอบ หรือ รสชาติที่เราปรุงรสเอง ขอบคุณที่รับชมค่ะ 

ขั้นตอนทำแบบละเอียดค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 8
ผีเสื้อ  ลังเลเลยครับ

ว่าจะคดข้าวสวย หรือ ตักข้าวต้มดีนะ  แพลบๆแพลบๆแพลบๆแพลบๆแพลบๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่