คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
น้ำมันมะกอกแบบ extra vergin แบบ cold pressed มันไม่ผ่านความร้อนมา ทำน้ำสลัดจะมีวิตามินสูงสุด ทนความร้อนต่ำ เอาไปใช้ทอดจะไหม้เร็ว ถ้าไว้หมักแล้วนึ่งในไมโครเวฟก็ไม่เป็นไรค่ะ ไม่ไหม้ มันแค่แพง ไม่คุ้มที่จะเอาไปให้ความร้อนค่ะ ซื้อแบบถูกลงมาได้
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
น้ำมันมะกอกแบบไหนที่เอามาทำหมูกระเทียม หรือเอามาผัดข้าวและยังเอามาทำน้ำสลัดได้
และน้ำมันมะกอกแบบผ่านกรรมวิธี (Refined Olive Oil, Light Olive Oil, Extra Light Olive Oil)
แบบไหนเอามาทำน้ำสลัดได้บ้าง
เพราะตอนนี้ พึ่งรู้ว่าผมเอาน้ำมันมะกอกแบบ Extra virgin มาใส่กับกระเทียมเพื่อทำกระเทียมเจีวยในไมโครเวฟสามนาทีที่ไฟแรงสุด
แล้วหนักกับหมูอีกราวๆยี่สิบนาที่ได้
แล้วพอดีน้ำมันหมดซึ่งเป็นน้ำมันที่พ่อซื้อมา ผมเลยค้นเกิกกะจะหาราคาและแหล่งจำหน่าย
กลับพบว่ามีข้อห้ามในการไม่ควรนำน้ำมันมะกอกชนิดExtra virginมาผ่านความร้อน เนื่องจากจะทำให้ไขมันีกลายเป็นไขมันเลว
-------------------------------------------------------------------------------------
หรือว่าผมจะลองน้ำมันงาดูครับ เห้นว่าทนความร้อนได้สูงกว่า
มีข้อเสียอยู่นิดเดียวคือแพงกว่าน้ามันมะกอกเท่านั้นเอง แล้วจะเอามาหมูกระเทียมในไมโครเวฟด้วยระยะเวลาดังกล่าวเหมาะไหม
และเอามาทำน้ำสลัดกินเองที่บ้านได้ไหม