อาหาร TAPAS จากเสปน
ซื้อคอหมู S*Pure ของเบทาโก นำมาหมักกับ Olive Oil พริกไทย เกลือ และ ออริกาโน
กระเทียมหั่นเป็นชิ้นบาง นำไปทอดกับน้ำมันมะกอก ให้กระเทียมสุกนิ่มแต่ไม่เกรียมเป็นกรราคาะเทียมเจียว ตักกระเทียมขึ้น เอาคอหมูหมักลงไปทอด เอาฝาปิด อบให้สุก หั่นคอหมูเป็นชิ้นบาง เอาขนมปังทาน้ำมันมะกอก นำไปอบ ตอนทาน วางคอหมูและกระเทียมบนขนมปัง
คอหมูของ S*Pure ราคา 500 บาท/กก. ราคาสูงแต่เป็นเนื้อหมูที่มีคุณภาพเนื้อนิ่มรสอร่อยมาก
นำคอหมูหมักด้วย Extravirgin Olive Oil พริกไทย เกลือ และ ออริกาโน หมักไว้ 30 นาที
จัดการทอดกระเทียมก่อน แล้วเอาคอหมูลงไปทอด ใช้ไฟกลาง พอผิวเริ่มเกรียม หรี่เป็นไฟอ่อน ใส่น้ำไปในกระทะ 2 ช้อน เอาฝาปิด น้ำที่ใส่ไปจะไปทำไอน้ำเพื่ออบให้เนื้อด้านในหมูสุก อบประมาณ 5 นาที
เปิดฝา กลับหมูอีกด้าน ทอดจนผิวเกรียม
เอามีดผ่าขนมปังด้านเอียง อย่าให้ขาด แล้วเอา Extra Virgin Olive Oil ทาด้านใน เอาไปอบให้ร้อน
หั่นคอหมูเป็นชิ้นบางเสริฟพร้อมกระเทียมทอด และ ผักอื่นๆ ตามชอบ
ตอนทาน ให้วางขนมปัง เอาคอหมูวางบนขนมปัง ตามด้วยกระเทียม
ี
คอหมูเนื้อนิ่มรสหวาน ชูรสด้วยน้ำมันมะกอก กระเทียมทอด หอมออริกาโน
สิ่งที่เจอคำถามว่าคอหมูนี้แพงมากเลย ถูกต้องครับ แพง
ใช้คอหมูไปครึ่ง กก. 250 บาท ขนมปัง 60 บาท รวมอื่นๆ แล้ว น่าจะมีราคารวม 350 บาท ทานกันได้ 4 คน
อยากให้พิจารณาว่า ถ้าเราไปทานอาหารจานนี้ที่ภัตตาคาร ราคาจะเป็นเท่าไร หมู S*Pure จะมีขายในภัตตาคารระดับดี ดังนั้นราคาอาหารก็ต้องสูงไปด้วย
ทานอาหารตามร้านตอนนี้ แพงมาก ทำทานเองได้ ถูกกว่ามาก และ ได้อาหารที่มีคุณภาพด้วย
สวัสดี
TAPAS: คอหมูหมักออริกาโนทอด ทานกับกระเทียมทอดและขนมปัง
อาหาร TAPAS จากเสปน
ซื้อคอหมู S*Pure ของเบทาโก นำมาหมักกับ Olive Oil พริกไทย เกลือ และ ออริกาโน
กระเทียมหั่นเป็นชิ้นบาง นำไปทอดกับน้ำมันมะกอก ให้กระเทียมสุกนิ่มแต่ไม่เกรียมเป็นกรราคาะเทียมเจียว ตักกระเทียมขึ้น เอาคอหมูหมักลงไปทอด เอาฝาปิด อบให้สุก หั่นคอหมูเป็นชิ้นบาง เอาขนมปังทาน้ำมันมะกอก นำไปอบ ตอนทาน วางคอหมูและกระเทียมบนขนมปัง
คอหมูของ S*Pure ราคา 500 บาท/กก. ราคาสูงแต่เป็นเนื้อหมูที่มีคุณภาพเนื้อนิ่มรสอร่อยมาก
นำคอหมูหมักด้วย Extravirgin Olive Oil พริกไทย เกลือ และ ออริกาโน หมักไว้ 30 นาที
จัดการทอดกระเทียมก่อน แล้วเอาคอหมูลงไปทอด ใช้ไฟกลาง พอผิวเริ่มเกรียม หรี่เป็นไฟอ่อน ใส่น้ำไปในกระทะ 2 ช้อน เอาฝาปิด น้ำที่ใส่ไปจะไปทำไอน้ำเพื่ออบให้เนื้อด้านในหมูสุก อบประมาณ 5 นาที
เปิดฝา กลับหมูอีกด้าน ทอดจนผิวเกรียม
เอามีดผ่าขนมปังด้านเอียง อย่าให้ขาด แล้วเอา Extra Virgin Olive Oil ทาด้านใน เอาไปอบให้ร้อน
หั่นคอหมูเป็นชิ้นบางเสริฟพร้อมกระเทียมทอด และ ผักอื่นๆ ตามชอบ
ตอนทาน ให้วางขนมปัง เอาคอหมูวางบนขนมปัง ตามด้วยกระเทียม
ี
คอหมูเนื้อนิ่มรสหวาน ชูรสด้วยน้ำมันมะกอก กระเทียมทอด หอมออริกาโน
สิ่งที่เจอคำถามว่าคอหมูนี้แพงมากเลย ถูกต้องครับ แพง
ใช้คอหมูไปครึ่ง กก. 250 บาท ขนมปัง 60 บาท รวมอื่นๆ แล้ว น่าจะมีราคารวม 350 บาท ทานกันได้ 4 คน
อยากให้พิจารณาว่า ถ้าเราไปทานอาหารจานนี้ที่ภัตตาคาร ราคาจะเป็นเท่าไร หมู S*Pure จะมีขายในภัตตาคารระดับดี ดังนั้นราคาอาหารก็ต้องสูงไปด้วย
ทานอาหารตามร้านตอนนี้ แพงมาก ทำทานเองได้ ถูกกว่ามาก และ ได้อาหารที่มีคุณภาพด้วย
สวัสดี