TAPAS: คอหมูหมักออริกาโนทอด ทานกับกระเทียมทอดและขนมปัง

กระทู้สนทนา


อาหาร TAPAS จากเสปน
ซื้อคอหมู S*Pure ของเบทาโก นำมาหมักกับ Olive Oil พริกไทย เกลือ และ ออริกาโน
กระเทียมหั่นเป็นชิ้นบาง นำไปทอดกับน้ำมันมะกอก ให้กระเทียมสุกนิ่มแต่ไม่เกรียมเป็นกรราคาะเทียมเจียว  ตักกระเทียมขึ้น เอาคอหมูหมักลงไปทอด เอาฝาปิด อบให้สุก  หั่นคอหมูเป็นชิ้นบาง เอาขนมปังทาน้ำมันมะกอก นำไปอบ  ตอนทาน วางคอหมูและกระเทียมบนขนมปัง

คอหมูของ S*Pure ราคา 500 บาท/กก. ราคาสูงแต่เป็นเนื้อหมูที่มีคุณภาพเนื้อนิ่มรสอร่อยมาก
นำคอหมูหมักด้วย Extravirgin Olive Oil พริกไทย เกลือ และ ออริกาโน หมักไว้ 30 นาที


จัดการทอดกระเทียมก่อน แล้วเอาคอหมูลงไปทอด ใช้ไฟกลาง พอผิวเริ่มเกรียม หรี่เป็นไฟอ่อน ใส่น้ำไปในกระทะ 2 ช้อน เอาฝาปิด น้ำที่ใส่ไปจะไปทำไอน้ำเพื่ออบให้เนื้อด้านในหมูสุก อบประมาณ 5 นาที


เปิดฝา กลับหมูอีกด้าน ทอดจนผิวเกรียม


เอามีดผ่าขนมปังด้านเอียง อย่าให้ขาด แล้วเอา Extra Virgin Olive Oil  ทาด้านใน เอาไปอบให้ร้อน


หั่นคอหมูเป็นชิ้นบางเสริฟพร้อมกระเทียมทอด และ ผักอื่นๆ ตามชอบ




ตอนทาน ให้วางขนมปัง เอาคอหมูวางบนขนมปัง ตามด้วยกระเทียม


คอหมูเนื้อนิ่มรสหวาน ชูรสด้วยน้ำมันมะกอก กระเทียมทอด หอมออริกาโน


สิ่งที่เจอคำถามว่าคอหมูนี้แพงมากเลย  ถูกต้องครับ แพง
ใช้คอหมูไปครึ่ง กก. 250 บาท ขนมปัง 60 บาท รวมอื่นๆ แล้ว น่าจะมีราคารวม 350 บาท  ทานกันได้ 4 คน
อยากให้พิจารณาว่า ถ้าเราไปทานอาหารจานนี้ที่ภัตตาคาร ราคาจะเป็นเท่าไร  หมู S*Pure จะมีขายในภัตตาคารระดับดี ดังนั้นราคาอาหารก็ต้องสูงไปด้วย

ทานอาหารตามร้านตอนนี้ แพงมาก   ทำทานเองได้ ถูกกว่ามาก และ ได้อาหารที่มีคุณภาพด้วย

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่