น้ำมัมมะกอกจะเอามาทอดได้ไหมครับ

เรื่องของเรื่องคือผมเริ่มที่จะทำอาหารเองง่ายๆ เก็นว่าน้ำมันมะกอกดีต่อสุขภาพกว่าน้ำมันพืช เลยซื้อมา แล้วเลือกสีจางๆเป็น Bertolli olive oil extra light เพราะมันเขียนว่า frying แต่พอมาตามอ่านข้อมูลตกกะใจ มันก่อมะเร็งได้ด้วยถ้าโดนความร้อน แต่ extra light มันก็เขียนว่า frying นะแต่ผมก็ยังไม่มั่นใจว่าจะทอดได้แบบใหน
ผมซื้อมาทอดฮอทดอก โบโลน่า กับกระทะเทฟล่อนเลยใส่เล็กน้อยมากๆ แล้วก็ทอดเพื่อไม่ให้ติดกระทะแค่นั้นเองจับพลิกไปมา ไม่รุ้จะเรียกว่าผัดได้ป่าว
แต่อนาคตว่าจะใช้ทอดเนื้อหนาๆ ทำเสต็ค ซึ่งคิดว่าคงใช้ความร้อนมากกว่า และนานกว่า
ขอสอบถามหน่อยครับว่าผมจะทำตามนี้ได้ไหมถ้าใช้แบบ olive oil extra light ผมกลัวไอ้คำว่าเป็นสารก่อมะเร็งจริงๆ
หรือว่าจะแนะนำน้ำมันอย่างอื่นที่ทอดแล้วสบายใจกว่า และดีต่อสุขภาพด้วยก็ดีครับ
อีกอย่างครับ olive oil extra light ใช้ใส่สลัด หรือทานสดได้ไหมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่