คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าจำไม่ผิด extra virgin olive oil จะเหมาะกับพวกทำเป็นน้ำสลัด หรือที่ไม่ต้องผ่านความร้อนสูงๆ ครับ เพราะมึจุดเกิดควันต่ำ
แต่ถ้าเป็น extra light olive oil จะเป็นใช้สำหรับทำอาหารประเภทผัด ทอด ที่ใช้ความร้อนสูงๆครับจุดเกิดควันสูง (คือทนความร้อนได้ดี) ครับ
แต่ถ้าเป็น extra light olive oil จะเป็นใช้สำหรับทำอาหารประเภทผัด ทอด ที่ใช้ความร้อนสูงๆครับจุดเกิดควันสูง (คือทนความร้อนได้ดี) ครับ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
อาหารฝรั่ง
extra virgin olive oil กะ extra light olive oilใช้ต่างกันไงครับ