หมี่พัน ลับแล
ส่วนผสม
1.มันหมู สำหรับทำกากหมู
2.กระเทียม สำหรับทำกระเทียมเจียว
3.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
4.ถั่วฝักยาว
5.ผักชี
6.ต้นหอม
7.เส้นหมี่
8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
9.พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
11.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
13.ข้าวแคบ
ขั้นตอนการททำ
1.หันมันหมู ตั้งไฟใส่น้ำและเกลือเพื่อทำกากหมู พอได้ที่แล้วตักกากหมูออก ให้เหลือน้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมลงเจียว เหลืองแล้วใส่กากหมู เสร็จแล้วพักไว้
2. นำเส้นหมี่แช่น้ำ และนำไปลวกพอนิ้ม และนำถั่วฝักยาวหันฝอยไปต้มจนสุก
3.นำเส้นหมี่มาปรุงรสตามชอบ ด้วยน้ำตาลทราย พริกป่น น้ำปลา ซีอิ้วขาว น้ำส้มสายชู ถั่วฝักยาวและต้นหอมผักชี แล้วคลุกให้เข้ากัน นำมาพันด้วยข้าวแคบ แค่นี้ก็พร้อมเสริฟแล้วจ้า
หมี่พัน ลับแล
1.มันหมู สำหรับทำกากหมู
2.กระเทียม สำหรับทำกระเทียมเจียว
3.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
4.ถั่วฝักยาว
5.ผักชี
6.ต้นหอม
7.เส้นหมี่
8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
9.พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
11.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
13.ข้าวแคบ
ขั้นตอนการททำ
1.หันมันหมู ตั้งไฟใส่น้ำและเกลือเพื่อทำกากหมู พอได้ที่แล้วตักกากหมูออก ให้เหลือน้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมลงเจียว เหลืองแล้วใส่กากหมู เสร็จแล้วพักไว้
2. นำเส้นหมี่แช่น้ำ และนำไปลวกพอนิ้ม และนำถั่วฝักยาวหันฝอยไปต้มจนสุก
3.นำเส้นหมี่มาปรุงรสตามชอบ ด้วยน้ำตาลทราย พริกป่น น้ำปลา ซีอิ้วขาว น้ำส้มสายชู ถั่วฝักยาวและต้นหอมผักชี แล้วคลุกให้เข้ากัน นำมาพันด้วยข้าวแคบ แค่นี้ก็พร้อมเสริฟแล้วจ้า