แจกสูตร ไข่แช่พริกน้ำปลา

#ไข่แช่พริกน้ำปลา อาหารสไตล์เกาหลี เอาใจโอปป้า !!

มาค่าาา ต้องจัดนะคะ สาวๆติ่งเกาหลีห้ามพลาดเลยนะ

เพราะเมนูนี้คือเมนูอาหารเกาหลี ติ่งโอปป้าแบบเราจะพลาดได้ยังไง
ถ้าไม่อยากตกเทรนด์งั้นตามมาเลยค่าาาาา

 วัตถุดิบ
ไข่
หอม
ผักชี
กระเทียม
พริกสด

 วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือดใส่ไข่ลงไป ใส่น้ำส้มสายชูจีน และเกลือลงไป ต้ม 6 นาที
2. ต้มเสร็จปลอกเปลือกไข่
3.  เตรียมเครื่องปรุง
ซีอิ้ว 5 ช้อนโต๊ะ + ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ + เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมสับ + ต้นหอมหั่นเป็นชิ้นเล็ก +ผักชี
5. เทน้ำปรุงที่เตรียมไว้และผักที่หั่นไว้ จากนั้นผ่าไข่ออกเป็นครึ่งแล้วใส่ลงไป แรปด้วยฟิล์มอาหาร แช่ไว่ในตู้เย็น 4 ชม
6. พร้อมเสิร์ฟ



หน้าตาน่าทานไหมคะ คริๆ



สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟสบุค Aquiver Thailand
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่