เค้กสปันจ์ส้มอัลมอนด์ อร่อย หอม กลิ่นส้มอ่อนๆ ขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยากจ้า ลองทำกันดูได้ค่า
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่ ช่องยูทูป :
อร่อยได้ ไม่อ้วน Enjoy Baking
1.ผสมส่วนของแห้ง อัลมอนด์ป่น +ผงฟู +แป้งเค้ก เข้ากัน พักไว้ (A)
2.ตีไข่+น้ำตาลทราย ด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 7 นาที
3.ปรับความเร็วต่ำ ค่อยๆ ใส่ (A) พอเข้ากัน
4. ค่อยๆ ใส่ น้ำมัน +น้ำส้ม พอเข้ากัน
5. เทใส่พิมพ์ ขนาด 3 ปอนด์
6. กระแทกพิมพ์ 2-3ครั้ง
7. นำเข้าอบ อบไฟ บน ล่าง 175 องศา 45 นาที
หมายเหตุ***
สามาถเปลี่ยนจากน้ำตาลเป็น สารให้ความหวานแทนได้ในอัตรา 160 กรัม นะค่ะ
อัลมอนด์ป่นวันนี้ใช้อัลมอนด์ป่นแบบติดเปลือกเนื้อเค้กที่ได้จึงมีเห็นเป็นสีน้ำตาลจุดๆนะค่ะ แต่อยากได้สีสวยใช้แบบป่นแบบไม่มีเปลือกได้ค่ะ
วิธีทำแบบวีดีโอ
Orange Almond Sponge Cake | เค้กสปันจ์ส้มอัลมอนด์
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่ ช่องยูทูป : อร่อยได้ ไม่อ้วน Enjoy Baking
1.ผสมส่วนของแห้ง อัลมอนด์ป่น +ผงฟู +แป้งเค้ก เข้ากัน พักไว้ (A)
2.ตีไข่+น้ำตาลทราย ด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 7 นาที
3.ปรับความเร็วต่ำ ค่อยๆ ใส่ (A) พอเข้ากัน
4. ค่อยๆ ใส่ น้ำมัน +น้ำส้ม พอเข้ากัน
5. เทใส่พิมพ์ ขนาด 3 ปอนด์
6. กระแทกพิมพ์ 2-3ครั้ง
7. นำเข้าอบ อบไฟ บน ล่าง 175 องศา 45 นาที
หมายเหตุ***
สามาถเปลี่ยนจากน้ำตาลเป็น สารให้ความหวานแทนได้ในอัตรา 160 กรัม นะค่ะ
อัลมอนด์ป่นวันนี้ใช้อัลมอนด์ป่นแบบติดเปลือกเนื้อเค้กที่ได้จึงมีเห็นเป็นสีน้ำตาลจุดๆนะค่ะ แต่อยากได้สีสวยใช้แบบป่นแบบไม่มีเปลือกได้ค่ะ
วิธีทำแบบวีดีโอ