สโคนฟักทองลูกเกด ของว่างยามบ่าย


สวัสดีจ้า วันนี้มีวิธีทำสโคนฟักทองมาฝาก สีเหลืองสวยเลยค่ะ ลองใช้ผงฟูเพียง1ช้อนชา อบออกมาน่าทานอยู่ค่ะ ถ้าชอบลองทำดูนะคะ
ส่วนผสม


ฟักทองนึ่ง200กรัม
เนยจืดเย็น30 กรัม
นมจืด80มล.
แป้งสาลีตราว่าว250มล.
ผงฟู1ชช.
น้ำตาลทราย2ชต.
เกลือป่น1/4ชช.
ลูกเกดตามชอบ

......................................
วิธีทำ
1. นึ่งฟักทองทั้งเปลือกจนนิ่ม จากนั้นนำมาบดโดยเลาะเปลือกออก 

2. ร่อนแป้งและผงฟูใส่ชามผสมอีกใบ นำเนยจืดเย็นลงผสมคลุกเคล้าจนเข้ากันกับแป้ง



3.นำฟักทองบดใส่ลงไปตามด้วยน้ำตาลทราย


3. ค่อยๆแบ่งนมจืดลงไปผสม
นวดจนแป้งละลายปั้นเป็นก้อนกลมใหญ่ ใส่ลูกเกดลงไปผสม 

จากนั้นนำมาแผ่ให้มีความหนาประมาณ2ซม.เท่ากับพิมพ์ที่ใช้



4.นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง180องศาเซลเซียส นาน30นาที


เพียงเท่านี้ก็ได้สโคนฟักทองไว้ทานแล้วค่ะ ลองทำดูนะคะ

คลิปวิธีทำค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่