ชวนทำขนมบัวหิมะไส้ถั่ว สูตรแป้งนิ่มนานข้ามวัน (ใช้กระทะใบเดียว)

ขนมบัวหิมะไส้ถั่ว สูตรแป้งนิ่มนานข้ามวัน (ใช้กระทะใบเดียว)
ลองทำทานดูก่อน ถ้าอร่อยค่อยต่อยอดเป็นเมนูสร้างอาชีพกันค่า
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ 👉 https://bit.ly/2qOG5eI
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Ingredients/วัตถุดิบ
100g Rice Flour แป้งข้าวเจ้า
100g Glutinous Flour แป้งข้าวเหนียว
80g Cake Flour แป้งเค้ก
130g Sugar น้ำตาลทราย
400g Milk นมสด
80g Condensed Milk นมข้นหวาน
70g Veg Oil น้ำมันพืช (ในคลิปใช้น้ำมันรำข้าว)
ใส่ไส้ขนมตามต้องการ
แป้งข้าวเหนียว ผัดไฟกลางค่อนอ่อน 10 นาที ไว้ทำแป้งนวล
.
พิมพ์ขนมไหว้พระจันทร์ / บัวหิมะ ขนาด 50 กรัม
ไส้ขนม 20g ตัวขนม 30g
สูตรนี้ทำได้ 28-30 ชิ้น ขนมเก็บได้ 3 วันในตู้เย็น

เทส่วนผสมของแป้งข้าวเจ้า, แป้งข้าวเหนียว, แป้งเค้กและน้ำตาล คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน 
ค่อย ๆ เติมนมและคนให้เข้ากันดี เสร็จแล้วเติมน้ำมันพืชค่อย ๆ คนให้เข้ากันดีเป็นเนื้อเดียวกัน 
จากนั้นเติมนมข้นหวาน คนให้เข้ากันดีอีกครั้ง ก่อนไปกรองลงในกระทะ
เริ่มต้นจากไฟกลาง พอแป้งเริ่มเป็นลิ่มสลับมาที่ไฟกลางค่อนอ่อนและคนตลอดเวลา
จนกระทั่งเนื้อแป้งสุก ใสดี ใช้วิธีชิมจะไม่สากลิ้น พักแป้งให้คลายร้อน
แบ่งแป้งออกเป็น 4-5 ส่วน และผสมสีที่ต้องการ วันนี้ทำสีชมพู, ฟ้า, เขียว, ม่วง และสีเหลือง
แป้งที่ผสมสีเรียบร้อยแล้ว นำมาตัดแบ่งให้ได้ขนาด 30 g โรยแป้งนวลก่อนจะทำการขึ้นรูป
คลึงเล็กน้อยและใช้ก้นจานรองกาแฟกด จะได้ความหนาที่เสมอกันและไว
วันนี้แขมรใช้ไส้ถั่วทอง เพื่อน ๆ สามารถใช้ไส้ตามชอบได้เลย ทำการจับจีบและปิดทับไส้ให้เรียบร้อย
คลึงเป็นก้อนกลมรอไว้ หากต้องการคละสี ให้ชั่งแล้วน้ำหนักแป้งรวมกันให้ได้ 30 g
พิมพ์ที่ใช้วันนี้ ขนาด 50 g ตัวแป้ง 30 g ไส้ 20 g 
แพ็คลงกล่องน่ารักๆ เพื่อมอบให้เป็นของขวัญหรือจะต่อยอดทำขาย รายได้ดีและทำง่ายด้วยค่ะ
สำหรับไส้ถั่วทอง แขมรไม่ได้ทำคลิปไว้ให้ ก็จะแปะคลิปวิธีทำไส้ถั่วแดงกวนมาฝากแทน
ขนมบัวหิมะสูตรแป้งนุ่มนานข้ามวัน สูตรนี้ทำได้ 28-30 ชิ้น ขนมเก็บได้ 3-4 วันในตู้เย็น ลองทำทานกันดู
ถ้าชอบค่อยต่อยอดสร้างอาชีพกันค่ะ
สูตรสำหรับทำไส้ถั่วแดงกวน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่