อินาริซูชิ หริอ ซูชิเต้าหู้สอดใส้ควินัวและสไปร์ซี่แซลมอน

สวัสดีคะเพื่อนๆ วันนี้พิมจะทำ Inari sushi หรือ ซูชิเต้าหู้นั่นเองคะ สอดใส้ข้างด้วยควินัว และปลาแซลมอนรมควันปรุงรสเผ็ดจัดจ้านด้วยซอสศรีราชาและมายองเนส  ใช้ปลาแซลมอลรมควันแทนเนื้อปลาแซลสด แต่ถ้าเพื่อนๆมีปลาแซลมอนสดๆ ก้จะดีมากๆนะคะอร่อยกว่ากันเยอะเลยคะ  
เพื่อนๆอาจคุ้นเคยกับอินาริที่เต็มไปด้วยข้าวซูชิ แต่ในวิดีโอนี้พิมจะแทนที่ข้าวซูชิด้วยควินัวและเติมด้วยปลาแซลมอนรสเผ็ด ซึ่งอร่อยมาก อิ่มๆเต็มๆคำ และยังมีคาร์โบไฮเดรตต่ำจากการแทนที่ข้าวญี่ปุ่นด้วยควินัวต้มสุก สามารถเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือผู้ควบคุมน้ำหนักคะ

อินาริซูชิ หรือซุชิเต้าหู้คะ อัดแน่นด้วยควินัวและเติมหน้าด้วยแซลมอนรสจัดจ้าน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
ควินัวต้ม 1.5 ถ้วย
150 ก. แซลมอนรมควันหรือปลาแซลมอนดิบ
มายองเนส 2-3 ช้อนโต๊ะ
ซอสศรีราชา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
หัวหอมสับ 1/4 ถ้วย
อินาริ อะเกะ 1 ซอง. ประมาณ 12 ชิ้น
อโวคาโด ตามชอบ ในวิดีโอพิมลืมถ่ายตอนที่สอดใส้อโวคาโดนะคะ

วิธีทำ
1. สำหรับวิธีหุงควินัว เพื่อนๆสามารถอ่านได้จากกระทู้ที่แล้วคะ


2. ผสม แซลมอน หัวหอมสับ มายองเนส ซอสศรีราชาทและน้ำมันงา คนให้เข้ากัน
3. เปิดซองเต้าหูสำเร็จ นำชิ้นเต้าหู้ออกมาแล้วแหวกตรงกลางเต้าหู้อย่างเบามือ ระวังขาด

4. ตักควินัวลงไปประมาณตามชอบ แล้วอโวคาโดและตบท้ายด้วยปลาแซลมอนตามลงไป จัดให้สวยงาม หากแผ่นเต้าหู้ยาวเกินไป ให้พับทบลงมา หรือตัดออก




หวังว่าเพื่อนๆจะชอบเมนูแล้วลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมคะ 🙏
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่