เนื้อปลาแซลมอน นำมาห่อด้วยแป้งพัฟ อบให้สุก หั่นเป็นชิ้น เสริฟพร้อม ซอสครีม Curry
เป็นอาหารฝรั่งเศษ Salmon En Crote (แซลมอน อองครูต)
ปลาแซลมอน เอาเฉพาะส่วนเนื้อ ส่วนท้องนำไปทำซาชิมิ ทาน
แป้งพัฟซื้อมาจากฟูดแลนด์ เอาลูกลิ้งคลึงให้เป็นแผ่นหนา 5 มม. เป็นสี่เหลี่ยมขนาดที่ห่อปลาได้
เอาหอมใหญ่ผัดเนย วางบนแผ่นแป้งพัฟ นำเนื้อปลาวางทับ
ม้วนแป้งหุ้มปลา เอาไปวางในถาดอบ ใช้ไข่แดงทาที่แป้งให้ทั่ว เอามีดกรีดแผ่นแป้งด้านบน
นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 C ประมาณ 25 นาที สุกพอดี
ทำซอสครีม
ใช่หอมใหญ่ซอลละเอียด 1/3 ถ้วย นำไปผัดกับเนย 1 ช้อนโต๊ะ ด้วยไฟกลางอ่อน จนหอมสุก ใส่ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา ผัดให้หอม เติมแป้งสาลีลงไป 1.5 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน ใส่ครีมลงไป 1 ถ้วย กวนให้เข้ากัน ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ จะได้เป็นซอสครีม
พัฟปลาแซลมอน
ซอสครีม
เอามีดตัดพัฟ หนาประมาณ 2 ซ.ม. วางในจาน ตักซอสราด
เสริฟพร้อมไวน์ขาว
สวัสดี
พัฟปลาแซลมอน ซอสครีม Curry (Salmon En Crote with curry cream sauce)
เนื้อปลาแซลมอน นำมาห่อด้วยแป้งพัฟ อบให้สุก หั่นเป็นชิ้น เสริฟพร้อม ซอสครีม Curry
เป็นอาหารฝรั่งเศษ Salmon En Crote (แซลมอน อองครูต)
ปลาแซลมอน เอาเฉพาะส่วนเนื้อ ส่วนท้องนำไปทำซาชิมิ ทาน
แป้งพัฟซื้อมาจากฟูดแลนด์ เอาลูกลิ้งคลึงให้เป็นแผ่นหนา 5 มม. เป็นสี่เหลี่ยมขนาดที่ห่อปลาได้
เอาหอมใหญ่ผัดเนย วางบนแผ่นแป้งพัฟ นำเนื้อปลาวางทับ
ม้วนแป้งหุ้มปลา เอาไปวางในถาดอบ ใช้ไข่แดงทาที่แป้งให้ทั่ว เอามีดกรีดแผ่นแป้งด้านบน
นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 C ประมาณ 25 นาที สุกพอดี
ทำซอสครีม ใช่หอมใหญ่ซอลละเอียด 1/3 ถ้วย นำไปผัดกับเนย 1 ช้อนโต๊ะ ด้วยไฟกลางอ่อน จนหอมสุก ใส่ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา ผัดให้หอม เติมแป้งสาลีลงไป 1.5 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน ใส่ครีมลงไป 1 ถ้วย กวนให้เข้ากัน ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ จะได้เป็นซอสครีม
พัฟปลาแซลมอน
ซอสครีม
เอามีดตัดพัฟ หนาประมาณ 2 ซ.ม. วางในจาน ตักซอสราด
เสริฟพร้อมไวน์ขาว
สวัสดี