พัฟปลาแซลมอน ซอสครีม Curry (Salmon En Crote with curry cream sauce)



เนื้อปลาแซลมอน นำมาห่อด้วยแป้งพัฟ อบให้สุก หั่นเป็นชิ้น เสริฟพร้อม ซอสครีม Curry

เป็นอาหารฝรั่งเศษ Salmon En Crote (แซลมอน อองครูต)

ปลาแซลมอน เอาเฉพาะส่วนเนื้อ ส่วนท้องนำไปทำซาชิมิ ทาน
แป้งพัฟซื้อมาจากฟูดแลนด์ เอาลูกลิ้งคลึงให้เป็นแผ่นหนา  5 มม. เป็นสี่เหลี่ยมขนาดที่ห่อปลาได้


เอาหอมใหญ่ผัดเนย วางบนแผ่นแป้งพัฟ นำเนื้อปลาวางทับ


ม้วนแป้งหุ้มปลา เอาไปวางในถาดอบ ใช้ไข่แดงทาที่แป้งให้ทั่ว เอามีดกรีดแผ่นแป้งด้านบน


นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 C ประมาณ 25 นาที  สุกพอดี


ทำซอสครีมยิ้ม  ใช่หอมใหญ่ซอลละเอียด 1/3 ถ้วย นำไปผัดกับเนย 1 ช้อนโต๊ะ ด้วยไฟกลางอ่อน จนหอมสุก ใส่ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา ผัดให้หอม เติมแป้งสาลีลงไป 1.5 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน ใส่ครีมลงไป 1 ถ้วย กวนให้เข้ากัน ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ จะได้เป็นซอสครีม


พัฟปลาแซลมอน


ซอสครีมยิ้ม


เอามีดตัดพัฟ หนาประมาณ 2 ซ.ม. วางในจาน ตักซอสราด


เสริฟพร้อมไวน์ขาว


สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่