#เผือกหิมะ เมนูอาหารว่าง ทานเล่น ที่ตามร้านอาหารขายกันแพงๆ วันนี้ มาลองทำทานเองที่บ้าน สูตรและวิธีทำ ง่ายสุดๆ ค่า❤️
✅ ส่วนประกอบ เผือกหิมะ
- เผือกหอม 500 กรัม
- น้ำเปล่า 50 กรัม ( 3 ช้อนโต๊ะ)
- น้ำตาลทราย 70 กรัม ( 1/3 ถ้วยตวง)
- เกลือ 2 กรัม ( 1/4 ช้อนชา)
- ต้นหอมซอย 20 กรัม
- น้ำมันสำหรับทอด
...........ingredients.............
- 500 g. Taro
- 50 g. Water ( 3 tbsp)
- 70 g. Sugar ( 1/3 cup)
- 2 g. Salt ( 1/4 tsp)
- 20 g. Green onion
- Cooking oil
✳️ วิธีทำ
1 ล้างเผือกให้สะอาดชับน้ำให้แห้ง แล้วนำมาปลอกเปลือกออกให้หมด
2. หั่นเผือกเป็นชิ้นยาวประมาณ 2-3 นิ้ว และความหนา ประมาณ 1 cm.
3. ตั่งกระทะใส่น้ำมันเยอะ เปิดไฟแรง ให้น้ำมันร้อน หลังจากนั่นลดไฟลง เป็นไฟกลางๆ นำเผือกลงทอด ( ใช้เวลาทอดประมาณ 3 นาที ) เมื่อเผือกสุกแล้วตักพักใส่ตะแกรงพักไว้ก่อน
4. ตั้งกระทะเปิดไฟอ่อนๆ ใส่น้ำเปล่าลงไป น้ำตาลทราย และเกลือ คนทุกอย่างให้ละลาย จนเดือด น้ำเริ่มข้นนิดๆ
5. ใส่ต้นหอมซอยลงไป และเผือกทอด คลุกไปมาเบาๆ จนน้ำตาล แห้งและเกาะติดชิ้นเผือก เหมือนหิมะ ขาวๆ ก็ปิดไฟ จัดเสริฟ ได้เลยค่ะ
🙏ขอขอบคุณทุกการรับชม ทุกคอมเมนท์ ทุกกำลังใจนะคะ เพื่อนๆสามารถรับชมเมนูอื่นๆอีกมากมายได้ที่ ⬇️⬇️ นะคะ❤️
YouTube: Neranya channel
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
https://www.facebook.com/Neranyachannel/
แจกสูตร เผือกหิมะ ทำกินเองง่ายๆ ต้นทุนต่ำ แต่ขายแพงเกิ้น😊
✅ ส่วนประกอบ เผือกหิมะ
- เผือกหอม 500 กรัม
- น้ำเปล่า 50 กรัม ( 3 ช้อนโต๊ะ)
- น้ำตาลทราย 70 กรัม ( 1/3 ถ้วยตวง)
- เกลือ 2 กรัม ( 1/4 ช้อนชา)
- ต้นหอมซอย 20 กรัม
- น้ำมันสำหรับทอด
...........ingredients.............
- 500 g. Taro
- 50 g. Water ( 3 tbsp)
- 70 g. Sugar ( 1/3 cup)
- 2 g. Salt ( 1/4 tsp)
- 20 g. Green onion
- Cooking oil
✳️ วิธีทำ
1 ล้างเผือกให้สะอาดชับน้ำให้แห้ง แล้วนำมาปลอกเปลือกออกให้หมด
2. หั่นเผือกเป็นชิ้นยาวประมาณ 2-3 นิ้ว และความหนา ประมาณ 1 cm.
3. ตั่งกระทะใส่น้ำมันเยอะ เปิดไฟแรง ให้น้ำมันร้อน หลังจากนั่นลดไฟลง เป็นไฟกลางๆ นำเผือกลงทอด ( ใช้เวลาทอดประมาณ 3 นาที ) เมื่อเผือกสุกแล้วตักพักใส่ตะแกรงพักไว้ก่อน
4. ตั้งกระทะเปิดไฟอ่อนๆ ใส่น้ำเปล่าลงไป น้ำตาลทราย และเกลือ คนทุกอย่างให้ละลาย จนเดือด น้ำเริ่มข้นนิดๆ
5. ใส่ต้นหอมซอยลงไป และเผือกทอด คลุกไปมาเบาๆ จนน้ำตาล แห้งและเกาะติดชิ้นเผือก เหมือนหิมะ ขาวๆ ก็ปิดไฟ จัดเสริฟ ได้เลยค่ะ
🙏ขอขอบคุณทุกการรับชม ทุกคอมเมนท์ ทุกกำลังใจนะคะ เพื่อนๆสามารถรับชมเมนูอื่นๆอีกมากมายได้ที่ ⬇️⬇️ นะคะ❤️
YouTube: Neranya channel
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
https://www.facebook.com/Neranyachannel/