🍋 ชวนมาทำ เค้กเลมอน 🍋 น่ารักๆ ทำไม่ยากค่ะ

มาทำเค้กเลมอน น่ารักๆกันค่า ไม่หวานมาก พอดีทาน ลองทำกันดูนะคะ 🍋
 
▶ส่วนผสม 
==ตัวแป้งเค้ก 
เนยจืด 125 กรัม 
เกลือ 1/4 ชช 
ไข่ 4 ฟอง (เบอร์ 2) 
น้ำตาล 115 กรัม 
แป้งเค้ก 160 กรัม 
ผงฟู 1/4 ชช 
น้ำเลมอน ครึ่งลูก (~20 กรัม) 
ผิวเลมอนขูด 1 ลูก 

==เลมอนเกลซ 
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม 
น้ำเลมอน 10 กรัม

อันนี้คลิปแบบละเอียดนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


▶วิธีทำ
1. ละลายเนย ในไมโครเวฟ (2 ครั้ง ครั้งละ 30 วิ) หรือจะละลายในหม้อก็ได้ค่ะ
2) ผสมกับเกลือ และพักไว้พอให้อุ่น
3) ในชามผสมใหญ่  ตีไข่กับน้ำตาลให้ขึ้นฟูมากๆ ค่ะ จนสีอ่อน
4) ร่อนแป้งกับผงฟูลงไปในส่วนของไข่ ค่อยตะล่อมให้เข้ากันอย่างเบามือ
5) ผสมน้ำเลมอนลงไป ตะล่อมให้เข้ากันอีกครั้ง
6) เมื่อเนยละลายอุ่นแล้ว ใส่ผิวเลมอนลงไป ผสมให้เข้ากัน
7) แบ่งส่วนผสมใน 5) มาเล็กน้อยผสมลงไปในส่วนเนยละลาย 6) คนให้เข้ากัน จากนั้นเทกลับลงไปในชามผสมใหญ่ ตะล่อมต่อจนเข้ากันดี
(วิธีผสมแบบนี้จะช่วยให้เนยและแป้งผสมเข้ากันง่ายขึ้นค่ะ)
8) เตรียมพิมพ์ โดยการทาเนยละลายให้ทั่ว จากนั้นหยอดเนื้อเค้กลงไป ประมาณ 3/4 ของพิมพ์  (ประมาณ 40 กรัมต่อข่องค่ะ)
9) ทำเข้าอบที่เตาอบวอร์มไว้แล้วที่ 170 เซลเซียสเป็นเวลา 14-16 นาที แล้วเอาออกมาพักให้เย็นค่ะ

เกลซเลมอน
1) ผสมน้ำตาลไอซิ่งกับน้ำเลมอนให้เนียนเข้ากัน
2) นำมาบีบตกแต่งบนเค้กที่เย็นแล้วตามชอบค่ะ 


ลองทำกันดูนะคะ❤️
ขอฝากช่อง Youtube เราด้วยนะคะ
 อันนี้ FB
https://www.facebook.com/hipprosweettooth

ขอบคุณค่า
#Hippro_SweetTooth

 

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่