หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หัดทำขนมปัง ทำแล้วเนื้อขนมปังออกจะเหนียวๆ เป็นเพราะอะไรคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ลองทำหลายสูตรก็ยังเหนียว ใช้เครื่องนวดตัวเล็กแบบ3ลิตรนวดค่ะ หมักแป้งรอบแรก1ชม.ขึ้นรูปพักแป้งอีก1ชม.
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำขนมปังยังไงให้เหนียวนุ่มหน้าไม่ออกแข็งและสีสวยครับ
ผมทำขนมปังแล้วผลที่ได้ออกมาคือผมจะขอถามเป็นข้อๆนะครับ 1)ขนมปังที่ได้คือข้างในนุ่มแต่ไม่เหนียวคือผมอยากให้ออกมาเหนียวนุ่มครับเพราะอะไรครับถึงเป็นแบบนี้ 2)ข้างนอกมีแอบแข็งแต่ไม่แข็งมากทำยังไงไม่ให้แข
สมาชิกหมายเลข 3548091
ปรึกษาเรื่องขนมปัง.....แบบนี้เกิดจากอะไรครับ
จริงๆทำออกมาเนื้อโอเคมากครับ นุ่ม ฟู เค้าบอกสูตรนี้แทบไม่ต้องนวด ตามภาพ ตามสูตร น้ำตาล เกลือ เนย ไข่ปกติ แต่ตอนแรกคิดว่า อัตราส่วนแป้งกับยีส ค่อนข้างมากกกก จนลังเล คือใช้แป้ง 3 ถ้วย ยีส 2 ช้อน
สมาชิกหมายเลข 4606158
เมนูราดหน้า ในวันลาปีเก่า
ช่วงวันหยุดเทศกาล แถวบ้าน จขกท.ก็จะหาอะไรทานยากหน่อย เพราะร้านค้า ส่วนมากจะหยุดขายค่ะ ส่วนตัวเอง ก็ไม่ค่อยชอบ ออกไปไหนช่วงเทศกาล เช่นกัน ด้วยความที่ไม่ชอบ คนแออัด รถเยอะ รถติด ที่สำคัญรู้สึกว่า อันตร
เที่ยวสบายสบาย
ทำขนมปังแล้วเนื้อไม่เหนียวนุ่มเกิดจากอะไรค่ะ
ทำตามสูตรทุกอย่างแต่เนื้อขนมปังไม่เห็นเหนียวนุ่มเหมือนร้านที่เขาขายกันเลยค่ะ. ครั้งแรกที่ทำยังดี กว่านี้หรือเป็นเพราะนวดแป้งไม่ได้ทีค่ะ. เขานวลแป้งกันนานแค่ไหนค่ะดิฉันใช้เวลานวด. 15 นาทีค่ะ
มีความจริงใจมาให้
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
เครื่องตีแป้ง shap ขนาด 5 ลิตร ขอเทคนิคผสมแป้งขนมปังยังไงไม่ให้เครืองพัง
เรามีเครื่องผสมแป้งของ shap ขนาด 5 ลิตร อยากจะลองทำขนมปังดู จะมีเทคนิคตีแป้งยังไงไม่ให้เครื่องพัง ตีรวดเดียวได้หรือไม่ หรือควรตี 5 - 10 นาทีแล้วพักเครื่อง ถ้าพักควรพักเครื่องกี่นาทีค่ะ ปล. ทำกินเองค
สุขทุกข์อยู่ที่ใจเรา
มาชวนทำขนมปังเนื้อนุ่มๆ ข้าม2-3 วันเนื้อขนมปังก็ยังนุ่มอยู่ ไม่แข็ง และนวดมือได้ไม่ยาก เหนียวนุ่มใครๆก็ทำได้
วันนี้จะมาแบ่งปันสูตรการทำขนมปังเนื้อนุ่มๆ โดยสูตรนี้สามารถนวดมือได้นะคะ ข้ามวันเนื้อขนมปังยังนุ่มอยู่เลยนะคะ เลยอยากมาแบ่งปันสูตรให้เพื่อนๆำด้ลองทำกันดู วิธีนี้เป็นแบบวิธีแป้งเปียก ซึ่งจะช่วยเรื่องคว
รุ้งเปลี่ยนสี
มาทำขนมปังกันค่ะ เพื่อนๆที่สนใจล้อมวงเข้ามาค่ะ
มีสูตรทำขนมปังและเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆมาคุยกันค่ะ สูตรขนมปังนี้เป็นสูตรของ UFM สูตรดังนี้ค่ะ แป้งขนมปัง 400 กรัม แป้งเค้ก 100 กรัม ยีสต์ 10 กรัม 1ช/ต+ 1ช/ช นมผง 20 กรัม 3 ช/ต สารเสริม 5 กรัม 1 ช/ช น้ำตา
beezuss
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
ทำไมเราทำขนมปังมันฝรั่งแล้วเนื้อแน่น ไม่เหนียวนุ่มคะ
ลองทำขนมปังครั้งแรก เจอเรื่องผิดพลาดซะแล้ว TT คือเราหามันฝรั่งไม่ได้ เลยใช้มันเทศแทน แต่ก่อนจะทำ ลองเสิร์ชดู ก็เห็นมีหลายคนเคยใช้มันเทศ เค้าก็บอกว่าเหนียวนุ่มเหมือนมันฝรั่งค่้ะ เราก็เลยลงมือทำเลย ทำ
BakeryGirl
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หัดทำขนมปัง ทำแล้วเนื้อขนมปังออกจะเหนียวๆ เป็นเพราะอะไรคะ