ครัวแม่ผึ้ง มาแบ่งปันอีกหนึ่งเมนูอาหารเจที่ทำง่าย อร่อยแซ่บรสชาติไทยๆ
~แกงเขียวหวานผัดแห้งเจ(โปรตีนเกษตร)~Green curry Vegetarian
แกงเผ็ดเจสูตรง่ายๆ ทำทานได้เอง ผัดพริกแกง หอมๆ ใส่กะทิผัดจนแห้ง อร่อยเข้มข้น ใส่ผักเยอะ ทานเจได้แบบสบายๆ อิ่มบุญ อิ่มใจ
ส่วนผสมแกงเขียวหวานผัดแห้งเจ
โปรตีนเกษตร 200 กรัม(แช่น้ำ 5-10 นาทีจนนิ่ม)
เห็ด(ตามชอบ)
แครอท(ตามชอบ)
มะเขือ 5-8 ลูก
พริกแดงหั่น 1 เม็ด
ใบโหระพา
พริกแกงเขียวหวานเจ 2 ชต
กะทิกล่อง 250 กรัม
ซีอิ้วขาว 1ชต
ซอสเห็ดหอม 1ชต
ผงปรุงรสเห็ด 1/2 ชช
น้ำตาล 1-2 ชช
มาเริ่มต้นทำเมนูเจอร่อยๆกันเลยค่ะ
ใส่น้ำมัน 1ชต ผัดกับพริกแกง ใส่กะทิลงไป ผัดจนเข้ากัน พริกแกงหอม และสีสวยน่าทาน
ใส่โปรตีนเกษตรที่นำไปแช่น้ำจนนิ่มแล้วลงไปผัดกับพริกแกง ปรุงรสให้อร่อย
ใส่ผักต่างๆลงไป ให้ปิดฝาทันทีประมาณ 2-3 นาทีจะทำให้ผักต่างๆสุก สีสวยไม่ดำน่าทานจ้ะ
สุดท้ายใส่พริกชี้ฟ้าแดง และใบโหระพาหอมๆ
เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟจร้า แกงเขียวหวานผัดแห้งเจ หอม อร่อย แซ่บ
เมนูเจ อร่อยไม่จำเจ ~แกงเขียวหวานผัดแห้งเจ(โปรตีนเกษตร)~ ง่ายๆ อร่อยเข้มข้น โดนใจ|ครัวแม่ผึ้ง