แกงเขียวหวานบ้านๆยังไง ให้อร่อยระดับภัตตาคาร ลองดูๆ



😄 วันนี้ผมมาชวนทุกคนทำแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลาจิ๋วครับ ลูกชิ้น 1 กก. + พริกแกงเขียวหวาน 200 กรัม แกงได้กระทะใหญ่ๆเลย กินได้ประมาณ 10 คน

   🤩" วิธีแกงบ้านๆ แต่รสชาติระดับภัตตาคาร "🤩



😁 วัตถุดิบ
1. พริกแกงเขียวหวานสำเร็จรูป เลือกดูยี่ห้อที่มีคนรีวิวว่าอร่อยๆหน่อยนะครับ
2. หัวกะทิ ผมใช้กะทิ ชาวเกาะ แบบถุงๆ
3. ลูกชิ้นปลาแบบเม็ดเล็กๆ
4. มะเขือเปราะ
5. ใบโหระพา
6. พริก
7. น้ำสะอาด



🤟 ปรุงรสด้วย
1. น้ำตาลทราย
2. น้ำปลา
3. เกลือ
4. ผงปรุงรส (ถ้าอยากใส่เพื่อให้กลมกล่อมนะครับ)



🤩 วิธีการทำ 
1. หั่นมะเขือเปราะ ล้างทำความสะอาด แล้วพักไว้
2. ตั้งกระทะให้ร้อน /เทกะทิ และ พริกแกงเขียวหวาน ลงไป ผัดคลุกเคล้าให้มีกลิ่นหอม
3. จากนั้นเติมกะทิลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
4. ผัดจนเดือด แตกมัน แล้วเทน้ำสะอาดเติมลงไป
5. ต้มต่อจนเดือด ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย, น้ำปลา, เกลือ, ผงปรุงรส /เพื่อนดูความข้นความมันด้วยนะครับ ว่าตรงตามความต้องการไหม ถ้าข้นไปก็เติมน้ำได้ หรือ ถ้าจางไปก็เติมกะทิได้ แต่ค่อยๆใส่ค่อยปรุงนะครับ
6. เมื่อเดือดใส่ลูกชิ้นปลา และ มะเขือเปราะ ต้มต่อจนสุก 
7. ใส่ใบโหระพา และ พริกลงไป ปิดแก๊ส เป็นอันเสร็จ

😄 เพื่อนๆสามารถดูคลิปการทำได้นะครับ ผมแปะไว้ให้ 👇👇👇👇👇
https://youtu.be/yHKNqdqZ1FU

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่