บวบผัดกุ้ง คือเมนูโปรดที่สุดของผมอย่างนึงเลยครับ
ซึ่งโดยปกติที่บ้านผมจะทำแบบนิ่มมากๆ นิ่มจนเปื่อย เคี้ยวง่ายๆ แต่ไม่เละนะครับ
วิธีการทำคือ ผัดจนสุก แล้วก็เอาฝาซึ้งครอบกระทะ อบไอน้ำมันต่อจนนิ่ม
แต่ ผัดบวบแบบนี้กลับหากินได้จากที่เดียวเท่านั้น คือ บ้านผมเอง..
ขนาดโรงเจ ยังทำแข็งกระด้างเลยอะครับ
ตามร้านข้าวราดแกงข้างทางก็เช่นกัน
ยังไม่เคยเจอร้านไหนทำแบบไม่แข็งเลย
บางที่ทำออกมามีกลิ่มเขียวอยู่เลยด้วยซ้ำ
ทำไม ผัดบวบ ที่หาซื้อได้ทั่วไป ถึงมีแต่แบบแข็งๆครับ ผมว่าแบบนั้นไม่เห็นอร่อยเลย
ซึ่งโดยปกติที่บ้านผมจะทำแบบนิ่มมากๆ นิ่มจนเปื่อย เคี้ยวง่ายๆ แต่ไม่เละนะครับ
วิธีการทำคือ ผัดจนสุก แล้วก็เอาฝาซึ้งครอบกระทะ อบไอน้ำมันต่อจนนิ่ม
แต่ ผัดบวบแบบนี้กลับหากินได้จากที่เดียวเท่านั้น คือ บ้านผมเอง..
ขนาดโรงเจ ยังทำแข็งกระด้างเลยอะครับ
ตามร้านข้าวราดแกงข้างทางก็เช่นกัน
ยังไม่เคยเจอร้านไหนทำแบบไม่แข็งเลย
บางที่ทำออกมามีกลิ่มเขียวอยู่เลยด้วยซ้ำ