ปิ่นโตสามี

รวบรวม "กับข้าว" ที่ทำให้สามีไปกินที่ทำงาน ในปีที่ผ่านมนุษย์เมียอย่างเราจะต้องตื่นเช้ามาทำกับข้าวให้สามีเกือบทุกวัน วันละ 1 อย่าง มากกว่านี้เดี๋ยวไปทำงานมั๊ยทัน  การทำกับข้าวกินเองมีข้อดีตรงที่ว่า เราสามารถเลือกวัตถุดิบที่สด,และสะอาดได้เนอะ มาดูกันเลยจ้าว่ามีอะไรบ้าง

>>>ประเภทข้าวผัด<<<

อมยิ้ม05 ข้าวผัดกุ้ง...กุ้งต้องเด้งและเม็ดข้าวแห้งและร่วน ผักต้องไม่นิ่มเกินไป

อมยิ้ม05 ข้าวผัดปลาเค็ม...ปลาเค็มทอดให้หอม และเม็ดข้าวแห้งและร่วนเช่นกัน

>>>ประเภทผัด<<<<

อมยิ้ม05 ผัดขิงไก่...อกไก่นุ่มๆไม่แข็ง ขิงไม่แก่จนเกินไป หอมละมุนด้วยน้ำมันงา

อมยิ้ม05 ปูผัดกับพริกเหลือง...เนื้อปูสดและถั่วฝักยาวไม่นิ่มจนเกินไป

อมยิ้ม05 กระเพาะปลากุ้งสด...กระเพาะปลาไม่มีกลิ่นหืนของน้ำมันและเนื้อกุ้งต้องเด้งสู้ปาก

อมยิ้ม05 คั่วกลิ้งไก่...เครื่องแกงเผ็ดร้อนจัดจ้าน รสกลมกล่อม

อมยิ้ม05 คะน้าปลาเค็ม...ปลาเค็มต้องหอม ผัดไฟแรง คะน้ากรอบอร่อย

อมยิ้ม05 ผัดกะปิสะตอ...กะปิต้องหอม สะตอเต็มปากเต็มคำ รสชาติมาครบ 3 รส

อมยิ้ม05 ผัดมะเขือกับอกไก่...อกไก่นุ่มๆ มะเขือไม่เละจนเกินไป หอมใบโหระพา

อมยิ้ม05 ผัดพริกเครื่องในไก่...เครื่องในนุ่มๆกับพริกหยวกหอมๆ

อมยิ้ม05 ผัดวุ้นเส้นใส่ไข่...วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ไข่สุกหอมกำลังดี

อมยิ้ม05 ผัดบวบใส่ไข่...บวบไม่เละกับไข่หอมๆ

อมยิ้ม05 ผัดโซบะ...เส้นนุ่มไม่ใส่เนื้อสัตว์ก็อร่อยได้

อมยิ้ม05 อกไก่ต้ม...นุ่มมาก ชุ่มช่ำ..ที่สำคัญไม่อ้วนด้วย

>>>ประเภทแกง<<<

อมยิ้ม05 แกงส้มปลาสำลี...ปลาไม่มีกลิ่นคาว รสจัดจ้าน

อมยิ้ม05 เขียวหวานไก่...หอมพริกแกง รสกลมกล่อม

อมยิ้ม05 แกงฟักทอง...ฟักทองเนื้อเหนียว มัน อร่อย

ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่