วันนี้จะมาแบ่งปันสูตรเค้กไข่กาแฟกันค่ะ ซึ่งจะปรับสูตรเล็กน้อยทำให้เนื้อเค้กกาแฟนุ่มกว่าที่เคยลงสูตรไปค่ะ ลองทำกันดูนะคะอร่อยมากค่ะ
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆ ได้ที่นี่ค่ะ
Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
วิธีทำ
- นำน้ำมันอุ่นให้ร้อน เทลงอ่างผสมตามด้วยแป้งเค้ก
- นำนมสดผสมกับผงกาแฟ คนให้เข้ากัน เทลงในส่วนผสมของแป้ง คนให้เข้ากันและเติมเกลือ ไข่แดงลงไป ผสมให้เข้ากันและพักไว้
- นำไข่ขาวมาตีเป็นฟองหยาบ ทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป แบ่งเป็น3 ครั้ง ตีจนตั้งยอดกลาง เนื้อเมอร์แรงเนียนและเงา
- ทำการผสมไข่ขาวและไข่แดงเข้าด้วยกัน
- เทลงพิมพ์ขนาด 8x8 นิ้ว และตกแต่งหร้าขนมด้วยแบทเทอร์ทีาเหลือเล็กน้อย ผสมกับผงโกโก้ วาดลวดลายตามชอบ
- อบแบบรองน้ำไฟ 150 องศานาน 65 นาที
เสร็จแล้วค่ะเค้กไข่กาแฟหอมกรุ่น นุ่มและอร่อยมากๆค่ะ เพื่อนๆ ลองทำดูนะคะ 🎂☕️
มาชวนทำเค้กไข่กาแฟกันค่ะ นุ่มมากๆ☕️
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆ ได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
วิธีทำ
- นำน้ำมันอุ่นให้ร้อน เทลงอ่างผสมตามด้วยแป้งเค้ก
- นำนมสดผสมกับผงกาแฟ คนให้เข้ากัน เทลงในส่วนผสมของแป้ง คนให้เข้ากันและเติมเกลือ ไข่แดงลงไป ผสมให้เข้ากันและพักไว้
- นำไข่ขาวมาตีเป็นฟองหยาบ ทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป แบ่งเป็น3 ครั้ง ตีจนตั้งยอดกลาง เนื้อเมอร์แรงเนียนและเงา
- ทำการผสมไข่ขาวและไข่แดงเข้าด้วยกัน
- เทลงพิมพ์ขนาด 8x8 นิ้ว และตกแต่งหร้าขนมด้วยแบทเทอร์ทีาเหลือเล็กน้อย ผสมกับผงโกโก้ วาดลวดลายตามชอบ
- อบแบบรองน้ำไฟ 150 องศานาน 65 นาที
เสร็จแล้วค่ะเค้กไข่กาแฟหอมกรุ่น นุ่มและอร่อยมากๆค่ะ เพื่อนๆ ลองทำดูนะคะ 🎂☕️