สตูไก่ซอสจูโห่ว



สตูน่องไก่ปรุงราด้วยซอยจูโห่ว (Chu Hou)

ซอสจูโห่ว เป็นซอสที่ทำมาจาก การหมัก ถั่วเหลือง กระเทียม ขิง และ งา คล้ายๆ กับซอสฮอยซิน (Hoisin)  เป็นซอสที่นำไปปรุงอาหารพวกสตูต่างๆ หรือ ผัดน้ำขลุกขลิกได้หลากหลาย ใน google มีรายการอาหารจากซอสจูโห่วเยอะแยะ   หรือใช้ปรุงรสแทนน้ำมันหอยก็ได้
ซอสจูโห่วเท่าที่เห็นในบ้านเราจะมีขายอยู่ 2 ยี่ห้อ คือ ไห่เทียน และ ลีกุมกี่  หาซื้อได้ง่ายโดยทาง อินเตอร์เนต

ซอสจูโห่ว ยี่ห้อ "ไห่เทียน"
 

น่องไก่ นำไปทอดให้ผิวเกรียมก่อน
 
 
เอาหอมใหญ ขิง ไปผัดในน้ำมันนิดหน่อยจนสุก หอม ใส่ไก่ที่ทอดไว้ลงไป
 

เติมน้ำให้ท่วม ใส่ซอสจูโห่วลงไป 2 ช้อน (เนื้อไก่ 1 กก.)  พอเดือด เคี่ยวด้วยไฟอ่อน 15 นาที ไก่สุกนิ่ม ใส่แป้งมันฮ่องกงลงไปให้สตูข้น
 
 


สวัสดี
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 4
ผีเสื้อ  คิดถึงสตูว์น้ำดำ แบบจีน  ที่ละม้ายร้านเกียดฟั่ง ที่สงขลาเลยครับ แพลบๆแพลบๆแพลบๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่