จากสูตร
- แป้งอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วยตวง
- เบ้กกิ้งโซดา 1 ช้อนชา (ยี่ห้อ Bob's Red Mill)
- น้ำตาลทรายป่น 2/3 ถ้วยตวง
- กล้วยหอม 3 ลูก
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เนยสด 1/2 ถ้วยตวง
- กลิ่นเนยวนิลลา 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันคาโนล่า 1/3 ถ้วยตวง
- นมข้นจืด 1/4 ถ้วยตวง
- ช็อกโกแลตชิพ 2/3 ถ้วยตวง
ปกติที่เคยทำจะใช้ผงฟูซึ่งขนมอบออกมาจะไม่มีกลิ่นสารเคมี แต่ขนมจะสีซีด และในหลายๆสูตรเขาจะใช้เบ้กกิ้งโซดาซึ่งก่อนหน้าเราก็เคยลองมาหลายครั้งโดยเปลี่ยนยี่ห้อทั้งของ imperial และ แมกกาเรต ผลที่ได้คือสีขนมออกมาดูดี เท็กเจอร์ก็ฟูสวย และรสชาติก็ใช้ได้แต่ปัญหาคือ
กลิ่น ซึ่งเหม็นเหมือนกลิ่น
แอมโมเนียหรือคล้ายๆกับกลิ่นดีเวลลอปเปอร์ในน้ำยาย้อมผม ทั้งที่เราก็ใช้ในปริมาณน้อยตามสูตร เลยไม่รู้ว่าถ้าในสูตรขนมอบไหนที่ใช้เบ้กกิ้งโซดาขนมมันจะมีกลิ่นแบบนี้ตลอดเลยหรือเปล่า หรือว่าเป็นเรื่องปกติ ทำไมของที่เขาขายก็ไม่เห็นมีกลิ่นแบบนี้ มีใครเคยทำแล้วเป็นแบบนี้หรือเปล่าครับ
มัฟฟินกล้วยหอมเหม็นกลิ่นแอมโมเนีย?
- แป้งอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วยตวง
- กล้วยหอม 3 ลูก
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เนยสด 1/2 ถ้วยตวง
- กลิ่นเนยวนิลลา 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันคาโนล่า 1/3 ถ้วยตวง
- นมข้นจืด 1/4 ถ้วยตวง
- ช็อกโกแลตชิพ 2/3 ถ้วยตวง
ปกติที่เคยทำจะใช้ผงฟูซึ่งขนมอบออกมาจะไม่มีกลิ่นสารเคมี แต่ขนมจะสีซีด และในหลายๆสูตรเขาจะใช้เบ้กกิ้งโซดาซึ่งก่อนหน้าเราก็เคยลองมาหลายครั้งโดยเปลี่ยนยี่ห้อทั้งของ imperial และ แมกกาเรต ผลที่ได้คือสีขนมออกมาดูดี เท็กเจอร์ก็ฟูสวย และรสชาติก็ใช้ได้แต่ปัญหาคือ กลิ่น ซึ่งเหม็นเหมือนกลิ่นแอมโมเนียหรือคล้ายๆกับกลิ่นดีเวลลอปเปอร์ในน้ำยาย้อมผม ทั้งที่เราก็ใช้ในปริมาณน้อยตามสูตร เลยไม่รู้ว่าถ้าในสูตรขนมอบไหนที่ใช้เบ้กกิ้งโซดาขนมมันจะมีกลิ่นแบบนี้ตลอดเลยหรือเปล่า หรือว่าเป็นเรื่องปกติ ทำไมของที่เขาขายก็ไม่เห็นมีกลิ่นแบบนี้ มีใครเคยทำแล้วเป็นแบบนี้หรือเปล่าครับ