แบ่งปันสูตรวิธีทำ​ผัดพริกแกงหมูใส่ถั่วฝักยาวยังไงให้อร่อยสีสวยน่าทานค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆวันนี้มีเมนูง่ายๆบ้านๆที่ใครหลายคนอาจชอบทานเหมือนกับเรานั่นก็คือผักพริกแกงหมูใส้ถั่วฝักยาวค่ะ 
เนื่องจากช่วงนี้ถั่วพุ่มที่สวนของเรากำลังดกและงามมากเราเลยได้เก็บมาผัดพริกแกงแสนอร่อยวิธีทำง่ายๆและนำ
วิธีทำมาแบ่งปันเพื่อนๆด้วยเลยค่ะ

สูตรของเราผัดออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้และอร่อยมากๆค่ะเพื่อนๆ


เก็บถั่วมาสดๆได้เยอะเลยค่ะ
 

วัตถุดิบ​ สำหรับ1ที่ค่ะ 
ถั่วฝักยาว​ 200​ กรัม 
ใบมะกรูด​ 1ใบ 
เนื้อหมู​ 100 กรัม
เครื่องปรุง 
น้ำมันพืช​ 1​ ช้อนโต๊ะ 
พริก​แกง​แดง​ 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา​ 1 ช้อนโต๊ะ​ / ตามชอบ 
ซอสถั่วเหลือง​ 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาล​ทราย​ 1 ช้อนโต๊ะ​/หรือตามชอบ 
ผงปรุงรส​ตามชอบค่ะ
เราไม่ได้ถ่ายเครื่องปรุงต้องขออภัยด้วยนะค่ะ


วิธีท​ำ 
ล้างถั่วฝักยาวกั่นท่อนพอคำ​ ใบมะกรูดล้างฉีกพักไว้​ หั่นหมูชิ้นบางพอคำ​ ตั้งกระทะร้อนเติมน้ำมัน​ ใส่พริกแกงลงผัดพอสุกหอมใช้ไฟอ่อนจะได้ไม่กระเด็นค่ะ​ จากนั้นเติมหมูผัดจนสุกประมาณ​10%เติมน้ำปลาเนื้อหมูจะได้มีรสชาติ​เข้มข้นอร่อยค่ะ​จากน้ำเติมซอสถั่วเหลือน้ำตาลทรายผลปรุงรสไม่ชอบไม่ต้องใส่ค่ะ​ จากนั้นผัดต่อจนเนื้อหมูสุกเติมถั่วฝักยาวและใบมะกรูด​ผัดจนสุกสีสวยตักใส่จานเสริฟ์ค่ะ

วิธีทำแบบละเอียดเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบวีดีโอด้านล่างได้เลยนะค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่