ผัดพริกแกงหมูถั่วฝักยาว เมนูง่ายๆ ผักปลูกเอง ทำง่ายๆ อร่อยดีครับ
วันนี้จะทำ เมนูง่ายๆ อีกเมนูหนึ่ง เป็นอาหารบ้านๆ คือ ผัดพริกแกงหมูถั่วฝักยาว ใส่ใบมะกรูดนิดหน่อย
ผมเก็บถั่วฝักยาว จากต้น ปลูกเอง มาหั่นท่อน แล้วลวกน้ำร้อน น๊อกด้วยน้ำเย็น เพื่อให้มีความกรอบ ไม่เป็นไตนึ่ง แล้วค่อยเอาไปผัด
ปลูกผสมในดงดอกไม้นี้หล่ะครับ
ถั่วหั่นแล้วก็มาลวกสักหน่อย แล้วน๊อกน้ำเย็น ก็จะกรอบไม่เหี่ยวนะครับ 😃😄
วิธีทำ ก็ง่ายมากๆ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ผมผัดพริกแกง ผัดให้หอมๆ จนสุก แล้วใส่น้ำซุปลงไปนิดหน่อย
พริกแกงนี้ทำเองนะครับ ไม่ได้ซื้อ แต่ไม่ได้ถ่ายภาพไว้ เพราะทำแล้วเก็บเข้าตู้เย็น ไว้ทำหลายมื้อนะครับ
(ก็มี ตะไคร้-หอม-กระเทียม-พริกแห้งและผิวมะกรูด)
2. เอาเนื้อหมูหั่นชิ้นลงไปผัด เติมน้ำสะอาดหรือน้ำซุปลงไป นิดหน่อย
3. ปรุงรสด้วย น้ำปลานิดๆๆ ให้มีกลิ่นหอมๆ ผัดให้เข้ากัน ผมใส่พริกไทยลงไปนิดหน่อยอยากให้หอมแบบเผ็ดร้อนอ่อนๆ
ตามด้วยน้ำตาลทรายแดงหรือน้ำตาลมะพร้าว ตามที่มี ท่านใดชอบเพิ่มผงปรุงรส ก็ใส่เพิ่มตามชอบเลยครับ
4. ใส่ถั่วฝักยาวลงไป ตามด้วยใบมะกรูด กับพริกสวน (ไม่ต้องทุบให้แตก หากใครชอบเผ็ดจะทุบพริกให้แตกก็ตามชอบเลยครับ)
ผัดให้เข้ากัน ให้มีความหอมๆ
ดับไฟ ตักใส่จาน จะโรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอยซอยๆ อีกนิดหน่อยหอมๆ ตามชอบครับ
จบครับ 🤤😋✌️😃😄
เบื้องหลัง .........
ด้วยความเสียดาย ฮ่าๆๆ ชิมแล้ว อร่อยดี เก็บให้หมด ✌️😃😄😁
ข้างหลังภาพ ✌️😃😄😁
ข้าวที่หุงกิน ก็ปลูกเอง
มันมีความสุขมากเลยนะครับ
พรุ่งนี้จะเกี่ยวแล้ว ขอจบ กท. ด้วยข้าวรวงทองนะครับบบบบบ ผลผลิตก็ดี ไม่ได้ใช้ยาฆ่าแมลงเลย 🤤😋😁👍
ผัดพริกแกงหมูถั่วฝักยาว 🌶️🌶️🧄🧄เมนูง่ายๆ ผักปลูกเอง ทำง่ายสุดๆ ครับ 🤤😋อร่อยดี✌️😃😄
วันนี้จะทำ เมนูง่ายๆ อีกเมนูหนึ่ง เป็นอาหารบ้านๆ คือ ผัดพริกแกงหมูถั่วฝักยาว ใส่ใบมะกรูดนิดหน่อย
ผมเก็บถั่วฝักยาว จากต้น ปลูกเอง มาหั่นท่อน แล้วลวกน้ำร้อน น๊อกด้วยน้ำเย็น เพื่อให้มีความกรอบ ไม่เป็นไตนึ่ง แล้วค่อยเอาไปผัด
ปลูกผสมในดงดอกไม้นี้หล่ะครับ
ถั่วหั่นแล้วก็มาลวกสักหน่อย แล้วน๊อกน้ำเย็น ก็จะกรอบไม่เหี่ยวนะครับ 😃😄
วิธีทำ ก็ง่ายมากๆ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช ผมผัดพริกแกง ผัดให้หอมๆ จนสุก แล้วใส่น้ำซุปลงไปนิดหน่อย
พริกแกงนี้ทำเองนะครับ ไม่ได้ซื้อ แต่ไม่ได้ถ่ายภาพไว้ เพราะทำแล้วเก็บเข้าตู้เย็น ไว้ทำหลายมื้อนะครับ
(ก็มี ตะไคร้-หอม-กระเทียม-พริกแห้งและผิวมะกรูด)
2. เอาเนื้อหมูหั่นชิ้นลงไปผัด เติมน้ำสะอาดหรือน้ำซุปลงไป นิดหน่อย
3. ปรุงรสด้วย น้ำปลานิดๆๆ ให้มีกลิ่นหอมๆ ผัดให้เข้ากัน ผมใส่พริกไทยลงไปนิดหน่อยอยากให้หอมแบบเผ็ดร้อนอ่อนๆ
ตามด้วยน้ำตาลทรายแดงหรือน้ำตาลมะพร้าว ตามที่มี ท่านใดชอบเพิ่มผงปรุงรส ก็ใส่เพิ่มตามชอบเลยครับ
4. ใส่ถั่วฝักยาวลงไป ตามด้วยใบมะกรูด กับพริกสวน (ไม่ต้องทุบให้แตก หากใครชอบเผ็ดจะทุบพริกให้แตกก็ตามชอบเลยครับ)
ผัดให้เข้ากัน ให้มีความหอมๆ
ดับไฟ ตักใส่จาน จะโรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอยซอยๆ อีกนิดหน่อยหอมๆ ตามชอบครับ
จบครับ 🤤😋✌️😃😄
เบื้องหลัง .........
ด้วยความเสียดาย ฮ่าๆๆ ชิมแล้ว อร่อยดี เก็บให้หมด ✌️😃😄😁
ข้างหลังภาพ ✌️😃😄😁
ข้าวที่หุงกิน ก็ปลูกเอง
มันมีความสุขมากเลยนะครับ
พรุ่งนี้จะเกี่ยวแล้ว ขอจบ กท. ด้วยข้าวรวงทองนะครับบบบบบ ผลผลิตก็ดี ไม่ได้ใช้ยาฆ่าแมลงเลย 🤤😋😁👍