เส้นจันทร์​ผัดกุ้งสด​เคล็ดลับ​แช่เส้นยังไงให้​เหนียว​นุ่ม​​และอร่อย​มากๆ ครัวฝรั่งเศสค่ะ

เส้นจันทร์​ผัดกุ้งสด​ เคล็ดลับ​แช่เส้นยังไงให้​ เหนียว​ นุ่ม​ สูตรนี้เราประยุกต์​ให้ง่ายหาวัตถุดิบ​ง่าย​และอร่อย​มากๆค่ะเพื่อนๆ​ เลยอยากมาแบ่งปันสูตรให้เพื่อนๆ​ลองไปทำทานกันในครอบครัวหรือนำไปทำสร้างอาชีพก็ได้เลยนค่ะ​
รสชาติของซอสอร่อยเข้มข้น เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ครบรสอร่อยจนต้องมาบอกต่อค่ะ



เส้นเหนียวนุ่มมากค่ะ



เส้นที่แช่แล้วจะเห็นความเหนียวนุ่มไม่ขาดเละค่ะ



กุ้งเข้มข้นรสน้ำซอสเข้าเนื้ออร่อยๆค่ะ



เส้นไม่ขาดเละ เหนียว นุ่ม ค่ะ


สีสันของน้ำซอสค่ะ


วัตถุดิบ สำหรับ5ที่ค่ะ
เส้นจันทร์​แช่น้ำแล้ว​ 500​ กรัม
กุ้งสด​ 500​ กรัม
ถั่วงอก​ 400​ กรัม
ใบกุยช่าย​ 100 กรัม
หอมแดง​ กระเทียม​ 90​ กรัม
เครื่องปรุง
น้ำปลา​ 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย​ 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำ​ส้มสายชู​ 5 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก​ 3​ ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส​ตามชอบค่ะ
วิธีท​ำ​แบบ​ละเอียด​เพื่อนๆ​สามารถ​ติดตา​มรับ​ชม​ได​้ใน​คลิบ​วิดีโอ​ด้านล่าง​เล​ยนะค่ะ​ ​ ​คลิกค่ะ​
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่