เส้นจันทร์ผัดกุ้งสด เคล็ดลับแช่เส้นยังไงให้ เหนียว นุ่ม สูตรนี้เราประยุกต์ให้ง่ายหาวัตถุดิบง่ายและอร่อยมากๆค่ะเพื่อนๆ เลยอยากมาแบ่งปันสูตรให้เพื่อนๆลองไปทำทานกันในครอบครัวหรือนำไปทำสร้างอาชีพก็ได้เลยนค่ะ
รสชาติของซอสอร่อยเข้มข้น เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ครบรสอร่อยจนต้องมาบอกต่อค่ะ
เส้นเหนียวนุ่มมากค่ะ
เส้นที่แช่แล้วจะเห็นความเหนียวนุ่มไม่ขาดเละค่ะ
กุ้งเข้มข้นรสน้ำซอสเข้าเนื้ออร่อยๆค่ะ
เส้นไม่ขาดเละ เหนียว นุ่ม ค่ะ
สีสันของน้ำซอสค่ะ
วัตถุดิบ สำหรับ5ที่ค่ะ
เส้นจันทร์แช่น้ำแล้ว 500 กรัม
กุ้งสด 500 กรัม
ถั่วงอก 400 กรัม
ใบกุยช่าย 100 กรัม
หอมแดง กระเทียม 90 กรัม
เครื่องปรุง
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสตามชอบค่ะ
วิธีทำแบบละเอียดเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบวิดีโอด้านล่างเลยนะค่ะ คลิกค่ะ
เส้นจันทร์ผัดกุ้งสดเคล็ดลับแช่เส้นยังไงให้เหนียวนุ่มและอร่อยมากๆ ครัวฝรั่งเศสค่ะ
รสชาติของซอสอร่อยเข้มข้น เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ครบรสอร่อยจนต้องมาบอกต่อค่ะ
เส้นเหนียวนุ่มมากค่ะ
เส้นที่แช่แล้วจะเห็นความเหนียวนุ่มไม่ขาดเละค่ะ
กุ้งเข้มข้นรสน้ำซอสเข้าเนื้ออร่อยๆค่ะ
เส้นไม่ขาดเละ เหนียว นุ่ม ค่ะ
สีสันของน้ำซอสค่ะ
วัตถุดิบ สำหรับ5ที่ค่ะ
เส้นจันทร์แช่น้ำแล้ว 500 กรัม
กุ้งสด 500 กรัม
ถั่วงอก 400 กรัม
ใบกุยช่าย 100 กรัม
หอมแดง กระเทียม 90 กรัม
เครื่องปรุง
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสตามชอบค่ะ
วิธีทำแบบละเอียดเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบวิดีโอด้านล่างเลยนะค่ะ คลิกค่ะ