วุ้นกุหลาบแก้ววุ้นดอกไม้วุ้นตัวนอกเป็นพิพ์กุหลาบวุ้นตัวในเป็นดอกทานตะวันกับดอกกล้วยไม้หวานไม่มากกำลังดี

วัตถุดิบ

ผงวุ้น1ช้อนชา
น้ำตาลทราย100กรัม
กะทิ1กล่อง
สีผสมอาหาร
กลิ่นมะลิ1-2หยด






วิธีทำ

ทำตัววุ้นด้านในก่อนนำกะทิเทใส่หม้อตามด้วยผงวุ้นคนให้วุ้นละลายใส่น้ำตาลทรายนำไปตั้งไฟใช้ไฟอ่อนคนไปเรื่อยๆจนวุ้นกับน้ำตาลทรายละลายจนหมดใส่กลิ่นมะลิลงไป1หยดด้วยยกลงจากเตานำไปใส่พิมพ์ดอกไม้ขนาด2.5เซ็นแล้วปล่อยทิ้งไว้ให้เซ็ทตัวจากนั้นมาทำวุ้นใสกันค่ะใช้น้ำธรรมดาเอาน้ำใส่หม้อใช้น้ำประมาณ300mlใส่ผงวุ้นลงไปคนให้วุ้นละลายนำไปตั้งไฟคนไปเรื่อยๆจนวุ้นละลายวุ้นเดือดแล้วค่อยใส่น้ำตาลทรายลงไปคนจนแค่น้ำตาลทรายละลายปิดไฟค่ะสูตรนี้วุ้นจะไม่คายน้ำค่ะยกลงจากเตาทีนี้นำวุ้นตัวด้านในแกะออกจากพิมพ์ใส่จานไว้ก่อนนำวุ้นใสใส่พิมพ์ใช้พิมกุหลาบขนาด5เซ็นหยอดวุ้นลงไปแค่หน่อยเดียวก่อนแล้วนำวุ้นตัวด้นในวางลงไปคว่ำด้านบนที่มีลายดอกไม้ลงนะคะวางจนหมดแล้วค่อยหยอดวุ้นใสลงไปให้เต็มเสร็จแล้วค่ะรอวุ้นเซ็ทตัวแล้วค่อยแกะใส่จานค่ะเสร็จเรียบร้อยค่ะ
[youtube][/youtube]
https://youtu.be/uxWm6E1IgNE
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่