วุ้นกะทิมันม่วง อร่อยวุ้นไม่คลายตัว
ส่วนผสม
มันม่วงนึ่ง150กรัม
กะทิ250มิลลิลิตร
ผงวุ้น1ชต.
น้ำเปล่า200มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย1/4ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.นำมันม่วงที่นึ่งแล้วมาปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็กนำไปปั่นรวมกับกะทิและน้ำตาลทรายจนละเอียดพักไว้
2.นำหม้อภาชนะยังไม่ต้องตั้งไฟใส่น้ำลงไปตามด้วยผงวุ้นคนให้ละลายพักไว้10นาที
3.นำหม้อภาชนะที่ละลายผงวุ้นไปตั้งไฟอ่อนคนตลอดเวลาจนผงวุ้นละลาย
4.นำมันม่วงที่ปั่นไว้ใส่ลงไปคนตลอดเวลาไฟอ่แนสลับไฟปานกลางจนเริ่มเดือดปุดๆยกลงตั้งทิ้งไว้แปปนึงให้ไอร้อนหมดจากนั้นตักใส่แม่พิมพ์ตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภมิห้องหรือเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา
มาชวนทำวุ้นกะทิมันม่วงช่วงทานเจก็ทานได้จ้า
ส่วนผสม
มันม่วงนึ่ง150กรัม
กะทิ250มิลลิลิตร
ผงวุ้น1ชต.
น้ำเปล่า200มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย1/4ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.นำมันม่วงที่นึ่งแล้วมาปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นเล็กนำไปปั่นรวมกับกะทิและน้ำตาลทรายจนละเอียดพักไว้
2.นำหม้อภาชนะยังไม่ต้องตั้งไฟใส่น้ำลงไปตามด้วยผงวุ้นคนให้ละลายพักไว้10นาที
3.นำหม้อภาชนะที่ละลายผงวุ้นไปตั้งไฟอ่อนคนตลอดเวลาจนผงวุ้นละลาย
4.นำมันม่วงที่ปั่นไว้ใส่ลงไปคนตลอดเวลาไฟอ่แนสลับไฟปานกลางจนเริ่มเดือดปุดๆยกลงตั้งทิ้งไว้แปปนึงให้ไอร้อนหมดจากนั้นตักใส่แม่พิมพ์ตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภมิห้องหรือเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา