แชร์สูตร ตุ๋นเต้าหู้ทอด ใส่เห็ดตู้มๆ รสชาติกลมกล่อม (เผ็ดนิดๆ) จากครัว Captain Coriander ค่ะ

สวัสดีค่ะ มาแชร์สูตรตุ๋นเต้าหู้ทอด
เราชอบทานเต้าหู้มากๆ
ชอบทุกชนิด จะนิ่ม จะแข็ง แบบดอง แผ่นเต้าหู้ เต้าฮวย
เต้าหู้ทอด ใส่อะไรก็อร่อยหมด (แน่ล่ะ ของทอดนี่จ๊ะ)

และชอบทานเห็ดมาก
เรามักจะใช้เห็ดหลายๆอย่างนะคะ
เห็ดออรินจิ (king oyster) กับเห็ดชิเมจิ เป็นเห็ดที่ใช้ประจำในสูตรนี้
แต่เห็ดอะไรก็ได้ค่ะ เห็ดหอมสดก็อร่อย

เมนูนี้ ถูกต้องส่วนประกอบที่ชื่นชอบส่วนตัว
ได้ทั้งเต้าหู้ และเห็ด
เหมือนจะดี เพราะไม่มีไขมันจากเนื้อสัตว์
แต่ไม่ค่ะ
ไปหนักแป้งแทน
เพราะเป็นเมนูที่ทานข้าวได้เยอะมาก

บางทีเราก็ปรับสูตรนี้ ใส่วุ้นเส้นลงไป
ลดข้าว (ไปเพิ่มแป้งจากวุ้นเส้นแทน 555)
อร่อยม๊าก



130 กรัม เต้าหู้ทอด
250 กรัม เห็ด
15 กรัม ขิง ฝานบางๆ
2 พริกแห้ง
1.5 ถ้วย น้ำสะอาด
1.5 ชต. ซีอิ๊วขาว
1 ชต. ซีอิ๊วดำหวาน
1 ชช. แป้งมัน ผสมน้ำสะอาด 1 ชต. 
1 ต้นหอม
1 พริกแดง
น้ำมัน

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ฝากติดตามค่ะ
https://www.youtube.com/c/CaptainCoriander
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่