ขาหมูผะโล้​ข ข้าวขาหมู และ น้ำจิ้มรสเด็ด สูตรไม่ง้อผงผะโล้ และเปื่อยง่ายแค่45นาทีค่ะ

ขาหมูสูตรนี้ใช้เครื่องเทศสดที่เราคิดทำเองเพราะอยู่ต่างแดนไม่มีผงผะโล้สำเร็จขาย
เราเลยใช้เครื่องเทศสดที่หาซื้อง่ายมาดัดแปลงทำขาหมูทานกันในครอบครัว
ผลออกมาคืออร่อยและหอมมากๆค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราเลยอยากมาแบ่งปันสูตร
ให้เพื่อนๆไปลองทำทานกันดูค่ะ สูตรของเราเปื่อยง่ายและได้ทานไวมากๆค่ะ


สับทำข้าวขาหมูอร่อยฟิลมากๆค่ะเพื่อนๆ


วัตถุดิบ ค่ะ
ขาหมู​/ขา​หน้า​ 1300 กรัม
เห็ดหอม​ 6 ดอก
กระเทียม​ 10 กรัม
พริกไทย​ 10 กรัม
รากผักชี​ 10 กรัม
อบเชย​ 2 แท่ง
โป๊ยกั๊ก​ 4 ดอก
ใบกระวาน​ 1 ใบ
พริกไทย​ดำ​ 5 กรัม
เกากี้​ 5 กรัม
ไข่ไก่​ต้ม​ 8​ นาที ปริมาณ​ตามชอบ
ผักกาดดอง​ 100 กรัม

เครื่องปรุงรส​ (ใส่ตามชอบค่ะ)
ซุ๊ปไก่ก้อน
ซอสถั่วเหลือง
ซีอิ้วดำ
น้ำปลา
น้ำสะอาด
น้ำตาลทราย

ส่วนผสมของน้ำจิ้มค่ะ
กระเทียม​ 5 กรีบ
พริกขี้หนู​ 6 เม็ด
น้ำตาลทราย​ 1 ช้อนโต๊ะ
ชูรสตามชอบ​ ไม่ชอบไม่ต้องใส่ค่ะ
น้ำส้มสายชู​ 2 ช้อนโต๊ะ​


วิธีทำ​เพื่อนๆสามารถ​ติดตามรับชมได้ในคลิบวีดีโอด้านล่างได้เลยนะค่ะ​ 👇👇🌺🍀👍😋
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่