แป้งทอดกรอบ ปัจจุบันมีหลายสูตร และแป้งหลายยี่ห้อให้เราเลือกใช้เยอะมากนะคะเพื่อนๆ ทุกคนก็จะมีสูตรผสมแป้งแตกต่างกัน แต่วันนี้ แค่เลจะพาเพื่อนๆมาดู 3 วิธีผสมแป้งทอดกรอบ หลักๆเลยนะคะ ที่คนนิยมให้กัน เดี๋ยวเรามาดูกันว่า สูตรไหนจะกรอบนาน และรสชาติของทอดจะยังคงความอร่อยเหมือนเดิมค่ะ
1.ผสมแป้งกับน้ำปูนใส
ผสมแป้งกับน้ำปูนใส นำน้ำปูนใสมาผสมกับแป้ง อย่าให้เหลวเกินนะคะ แค่เลจะให้แป้งทอดกรอบโกกิที่หาซื้อได้ทั่วไป นำมาทดลองทั้ง 3 วิธีนะคะ
แค่เลจะใช้เนื้อไก่ในการทดลองทอดนะคะ.. นำเนื้อไก่ไปคลุกกับผงแป้งก่อนให้ทั่วทั้งชิ้น และหลังจากนั้นก็นำมาชุปแป้งที่เราผสมเตรียมไว้ และนำไปทอดค่ะ ทอดโดยใช้ไฟอ่อนนะคะ
... เมื่อทอดเสร็จแล้วเรามาชิมกันค่ะ ทอดเสร็จแรกๆ แป้งจะกรอบมากๆ แต่ก็จะมีความแข็งเล็กน้อย เนื้อไก่ข้างในนุ่ม และยังคงความหวานของเนื้อไก่เหมือนเดิมค่ะ
... แต่เมื่อตั้งทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง ตัวแป้งจะไม่กรอบเหมือนทอดเสร็จใหม่ๆ จะเหนียวขึ้นนิดหน่อย แต่ก็ไม่แตกต่างกันมาก วิธีนี้ถือว่าผ่านค่ะ
2.ผสมน้ำเย็นจัด
นำแป้งกับน้ำเย็นจัด มาผสมกัน ระวังอย่าให้เหลวเกินนะคะ หลังจากนั้นก็นำเนื้อไก่มาคลุกกับผงแป้ง ก่อนที่จะนำไปชุปแป้งที่ผสมน้ำเย็นไว้ และก็นำมาทอดค่ะ
(การที่เรานำไปคลุกผงแป้งก่อนนำมาชุปแป้งทอด จะทำให้แป้งเกาะเนื้อไก่ของเราดียิ่งขึ้นค่ะ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ใส่ข้อความ
.... เราลองมาชิมหลังจากทอดเสร็จกันค่ะ ทอดเสร็จใหม่ๆ บอกเลยว่าวิธีนี้แป้งแข็งมากค่ะ และมีความเหนียวด้วย แต่เนื้อไก่ก็ยังคงความหวานเหมือนเดิมค่ะ
.... เมื่อผ่านไป 30 นาที แป้งยิ่งแข็งและเหนียวกว่าเดิมมาก บอกเลย วิธีนี้ไม่ผ่านค่ะเพื่อนๆ
3.ผสมโซดา
ก็ทำเหมือนขั้นตอนแรกๆเลยคะ ผสมโซดากับแป้งและนำเนื้อไก่มาคลุกแป้ง ก่อนนำไปชุปและทอด
.... หลังจากทอดเสร็จ แป้งจะมีความกรอบมาก กรอบนุ่มเลยค่ะเพื่อนๆ แต่เนื้อไก่จะมีรสชาติที่เฝื่อนๆ
ไม่หวาน
.... หลังจากทิ้งไว้ 30 นาที แป้งจะเหนียวขึ้นมานิดหน่อย แต่ก็ไม่เหนียวมาก
สรุปเลยนะค่ะ วิธีแรกผสมน้ำปูนใสดีสุดค่ะ ถึงจะกรอบสู้น้ำโซดาไม่ได้ แต่ก็ไม่แตกต่างกันมากค่ะ และที่สำคัญ รสชาติของเนื้อไก่ ยังคงความหวาน ไม่เฝื่อนเหมือนโซดาด้วยค่ะ
... แค่เลก็มี รีวิวแบบคลิปวิดีโอให้ดูด้วยนะคะ ถ้าหากเพื่อนๆท่านไหนอยากดูแบบวิดีโอ 👇👇
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
รีวิว 3 สูตรแป้งทอดกรอบ ผสมแป้งทอดกรอบให้กรอบนาน สูตรไหนกรอบนานสุด!!
1.ผสมแป้งกับน้ำปูนใส
ผสมแป้งกับน้ำปูนใส นำน้ำปูนใสมาผสมกับแป้ง อย่าให้เหลวเกินนะคะ แค่เลจะให้แป้งทอดกรอบโกกิที่หาซื้อได้ทั่วไป นำมาทดลองทั้ง 3 วิธีนะคะ
แค่เลจะใช้เนื้อไก่ในการทดลองทอดนะคะ.. นำเนื้อไก่ไปคลุกกับผงแป้งก่อนให้ทั่วทั้งชิ้น และหลังจากนั้นก็นำมาชุปแป้งที่เราผสมเตรียมไว้ และนำไปทอดค่ะ ทอดโดยใช้ไฟอ่อนนะคะ
... เมื่อทอดเสร็จแล้วเรามาชิมกันค่ะ ทอดเสร็จแรกๆ แป้งจะกรอบมากๆ แต่ก็จะมีความแข็งเล็กน้อย เนื้อไก่ข้างในนุ่ม และยังคงความหวานของเนื้อไก่เหมือนเดิมค่ะ
... แต่เมื่อตั้งทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง ตัวแป้งจะไม่กรอบเหมือนทอดเสร็จใหม่ๆ จะเหนียวขึ้นนิดหน่อย แต่ก็ไม่แตกต่างกันมาก วิธีนี้ถือว่าผ่านค่ะ
2.ผสมน้ำเย็นจัด
นำแป้งกับน้ำเย็นจัด มาผสมกัน ระวังอย่าให้เหลวเกินนะคะ หลังจากนั้นก็นำเนื้อไก่มาคลุกกับผงแป้ง ก่อนที่จะนำไปชุปแป้งที่ผสมน้ำเย็นไว้ และก็นำมาทอดค่ะ
(การที่เรานำไปคลุกผงแป้งก่อนนำมาชุปแป้งทอด จะทำให้แป้งเกาะเนื้อไก่ของเราดียิ่งขึ้นค่ะ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
.... เราลองมาชิมหลังจากทอดเสร็จกันค่ะ ทอดเสร็จใหม่ๆ บอกเลยว่าวิธีนี้แป้งแข็งมากค่ะ และมีความเหนียวด้วย แต่เนื้อไก่ก็ยังคงความหวานเหมือนเดิมค่ะ
.... เมื่อผ่านไป 30 นาที แป้งยิ่งแข็งและเหนียวกว่าเดิมมาก บอกเลย วิธีนี้ไม่ผ่านค่ะเพื่อนๆ
3.ผสมโซดา
ก็ทำเหมือนขั้นตอนแรกๆเลยคะ ผสมโซดากับแป้งและนำเนื้อไก่มาคลุกแป้ง ก่อนนำไปชุปและทอด
.... หลังจากทอดเสร็จ แป้งจะมีความกรอบมาก กรอบนุ่มเลยค่ะเพื่อนๆ แต่เนื้อไก่จะมีรสชาติที่เฝื่อนๆ
ไม่หวาน
.... หลังจากทิ้งไว้ 30 นาที แป้งจะเหนียวขึ้นมานิดหน่อย แต่ก็ไม่เหนียวมาก
สรุปเลยนะค่ะ วิธีแรกผสมน้ำปูนใสดีสุดค่ะ ถึงจะกรอบสู้น้ำโซดาไม่ได้ แต่ก็ไม่แตกต่างกันมากค่ะ และที่สำคัญ รสชาติของเนื้อไก่ ยังคงความหวาน ไม่เฝื่อนเหมือนโซดาด้วยค่ะ
... แค่เลก็มี รีวิวแบบคลิปวิดีโอให้ดูด้วยนะคะ ถ้าหากเพื่อนๆท่านไหนอยากดูแบบวิดีโอ 👇👇
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้