หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ก๋วยเตี๋ยว กระดูกอ่อน
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
สูตรอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ก๋วยเตี๋ยว กระดูกอ่อน
กระดูกอ่อน ที่ไม่อ่อน
เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2563 เสาร์สุดท้ายของเดือน เชียงใหม่วันนี้ครึ้มๆ เด็กๆเตรียมตัวสอบเก็บคะแนน อ่านหนังสือ เล่นเกมส์ อยู่กับบ้าน เมนูแนะนำอาหารจานเดียวเช้านี้ ก๋วยเตี๋ยวกระดูกอ่อนตุ๋น
เรื่องของกระดูกอ่อน ที่ไม่อ่อน การเลือกซื้อจากร้านค้าหรือเขียงหมู ควรเลือกให้ดี ไม่ควรซื้อที่แม่ค้าสับให้สำเร็จมาทำ เพราะอาจจะได้กระดูกเก่าแก่มาแทน กระดูกอ่อนบริเวณชายซี่โครงติดกับทรวงอก จะเป็นกระดูกอ่อนที่น่ากินที่สุด ซื้อมาเป็นเส้น นำมาล้างให้สะอาด หั่นกระดูกติดเนื้อเป็นชิ้นๆตามแนวเส้นกระดูก บริเวณกระดูกอ่อนจะตัดได้ง่ายไม่ต้องออกแรงสับ สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวนี่ก็มีหลากหลาย น้ำที่ต้ม ใส่เกลือน้ำตาล ต้มใส่กะหล่ำ หัวผักกาด รากผักชี เพื่อให้น้ำมีรสหวานหอมขึ้น ไม่ควรซื้อน้ำสำเร็จที่มีวางขายในตลาดเป็นถุงๆมาใช้หรือไม่ก็ใส่ผงเคมีสำเร็จรูป เมื่อน้ำเดือดแล้วจึงค่อยใส่กระดูกลงไปไม่ให้คาวเพื่อต้มเอาฟองกระดูกออก ต้มกระดูกได้สักครู่ ตักใส่หม้อเคลือบตุ๋นไฟฟ้า ตุ๋นทิ้งไว้อีกสองสามชั่วโมง ครบเวลาเปิดดูอีกที กระดูกนิ่มเคี้ยวกินได้ทั้งชิ้นไม่เหลือเศษ เตรียมเครื่องเคียงอื่นๆถั่วงอก ผักกาดขาว ต้นหอมผักชี พริกน้ำส้ม กระเทียมเจียว นี่ก็ควรซื้อกระเทียมมาเจียวเอง อย่าซื้อเป็นถุงสำเร็จมาใช้อาจจะเจอ กระเทียมเจียวแข็งเป็นหินมาแทน การปรุงรสตามที่ชอบสูตรแต่ละสูตรต่างกัน อร่อยที่ปลายลิ้นไม่กี่วินาทีก็ต้องกลืนลงท้องไปแล้ว ขอให้เพื่อนๆมีความสุขในเสาร์นี้ พ้นทุกข์จากภัย ได้รับแต่สิ่งที่ดีเข้ามา อาหารกล่องที่รับแจกก็ดูให้ดีก่อนทานด้วยนะ โชคดี โชคดี
Noohom Ja
29 / 8 / 63
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แจกสูตรทำ “ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส” ลูกชิ้นเน้น ๆ น้ำซุปกระดูกหมูหวานหอมซดเพลินสุดๆ
แจกสูตรทำ “ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส” ลูกชิ้นเน้น ๆ น้ำซุปกระดูกหมูหวานหอมซดเพลินสุดๆ (ดูส่วนผสม) 🎯ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส ลูกชิ้นหมู 500 กรัม เส้นหมี่ 200 กรัม ถั่วงอก 200 กรัม พริก
Xai PM
【วันนี้กินอะไร #36】อร่อยรับปีใหม่ หมูแดง ผัดผักบุ้ง อาหารง่ายๆ สบายพุง 🍚🥢🍱
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง 1 วันนะคะ ช่วงวันหยุด จขกท กลับมาบ้าน แม่ทำหมูแดง ผัดผักบุ้ง กินกับข้าวต้มร้อนๆตอนเช้า หมูแดง ส่วนประกอบ เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม ผงหมูแดงโลโบ้ ครึ่งซอง กระเทียม รากผักชี พร
LehXin
ลองทำ…“ข้าวขาหมู” กันนะครับ
เริ่มจากสิ้นปี กลับมาเคลียร์ของใน freezer ที่บ้าน เลยมาเจอ “ขาหมู“ ที่แม่ซื้อไว้ เหลืออีก 1 ขา มันจะเป็นขาที่เค้าเผามาแล้ว เลาะออกแล้ว ง่าย ๆ คือ สำเร็จแล้ว เก็บแช่นานไหมไม่รู้ 555+ ก็
TeaPrince
กินข้าวเช้ากัน : สายละมื้อสายละกันเมนูวันนี้ โจ๊ก ไม่ปกติ
คุณผู้ชายบอกอยากกินโจ้ก ขี้เกียจออกไปซื้อตลาด สภาพไม่พร้อม งั้นต้มกินเองละกัน ข้าวต้มเละๆ หมูบดคั่วน้ำปรุงรส ไข่ ผักชี แค่นี้พอ ส่วนtopping พริกไทยกระเทียมเจียว ผงโรยข้าวและเห็ดอบกรอบจากจีน จบง่าย
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
ความลับของน้ำเงี้ยว
ความลับของน้ำเงี้ยว เรื่องบนโต๊ะอาหาร ความลับของน้ำเงี้ยว วันเสาร์ที่ 11กรกฎาคม 2563 เชียงใหม่ครึ้มฟ้าครึ้มฝนเหมือนวันที่ผ่าน
สมาชิกหมายเลข 2148931
วิธีทำข้าวมันไก่
ส่วนประกอบ ข้าวมันไก่หม้อหุงข้าว ข้าวหมอมะลิ 3 ถ้วย น้ำเปล่า 2.5 ถ้วย น่องติดสะโพก 400 กรัม ขิงหั่นแว่นบุบพอแตก 4-5 แว่น กระเทียมบุบ 1/4 ถ้วย ราก
สมาชิกหมายเลข 8546135
🌸 แกงมะเขือเทศ …Vietnamese style food
แกงมะเขือเทศ ตัวซุปจะมีรสชาติเปรี้ยวจากมะเขือเทศ และใช้เกลือเพื่อเพิ่มรสเค็มให้ตัวน้ำซุป … ส่วนประกอบ 1.มะเขือเทศ 1 kg. (ตัดและควักไส้ออก) 2.หมูสับ 950 g. 3.ไข่ไก่ 2 ใบ 4.หอมแดงซอย ,ต้นห
สมาชิกหมายเลข 6896206
ต้มจืดกระเพาะปลาหมูเด้งลูกชิ้น ชวนมาทำทานกันในวันอากาศเย็นๆค่ะ🐟🐷🍥
"ต้มจืดกระเพาะปลาหมูเด้งลูกชิ้น"🐟🐷🍥🐟🐷🍥🐟🐷🍥 เมนูนี้เป็นเมนูที่แม่เราชอบทำอวดฝีมือกับบรรดาญาติพี่น้องในช่วงรวมญาติค่ะเมนูเดียวอวดไปได้เป็นปี พอวนครบหนึ่งปีก็อวดใหม่เป็นแบบนี้มานานแล้ว🤣🤣🤣ซึ่งญา
MASORA66
👩🍳🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 ชอบต้มตุ๋น 😊 กระดูกหมู และปีกไก่ ต้มโชยุ 🍻🥂😸❤️
ใครชอบต้มตุ๋น 😊มาทางนี้ค่ะ ใช้วัตถุดิบน้อย ทำได้ง่ายๆค่ะ ได้กระดูกหมูมา 2 แพค ล้างน้ำผสมเกลือให้สะอาด สะเด็ดน้ำให้หมาดๆ พักไว้ หั่นขิงเป็นชิ้นบางๆ ปอกเปลือกหรือไม่ก็ได้ค่
teddy bear in the box
เอาสูตรก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงผโบราณมาฝากค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงโบราณ เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ผัดแบบเป็นน้ำในกะทะ ถ้าโบราณแท้ๆจะต้องผัดกับกะทะก้นดำๆ ใช้เตาถ่าน ใช้ไม่ฟืนในการก่อไฟ เริ่มกันเลยค่ะ 1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 4 ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมไว้โรยหน้า ยกลงพ
เหมียวเข้าครัว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
สูตรอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ก๋วยเตี๋ยว กระดูกอ่อน
กระดูกอ่อน ที่ไม่อ่อน
เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2563 เสาร์สุดท้ายของเดือน เชียงใหม่วันนี้ครึ้มๆ เด็กๆเตรียมตัวสอบเก็บคะแนน อ่านหนังสือ เล่นเกมส์ อยู่กับบ้าน เมนูแนะนำอาหารจานเดียวเช้านี้ ก๋วยเตี๋ยวกระดูกอ่อนตุ๋น
เรื่องของกระดูกอ่อน ที่ไม่อ่อน การเลือกซื้อจากร้านค้าหรือเขียงหมู ควรเลือกให้ดี ไม่ควรซื้อที่แม่ค้าสับให้สำเร็จมาทำ เพราะอาจจะได้กระดูกเก่าแก่มาแทน กระดูกอ่อนบริเวณชายซี่โครงติดกับทรวงอก จะเป็นกระดูกอ่อนที่น่ากินที่สุด ซื้อมาเป็นเส้น นำมาล้างให้สะอาด หั่นกระดูกติดเนื้อเป็นชิ้นๆตามแนวเส้นกระดูก บริเวณกระดูกอ่อนจะตัดได้ง่ายไม่ต้องออกแรงสับ สูตรน้ำก๋วยเตี๋ยวนี่ก็มีหลากหลาย น้ำที่ต้ม ใส่เกลือน้ำตาล ต้มใส่กะหล่ำ หัวผักกาด รากผักชี เพื่อให้น้ำมีรสหวานหอมขึ้น ไม่ควรซื้อน้ำสำเร็จที่มีวางขายในตลาดเป็นถุงๆมาใช้หรือไม่ก็ใส่ผงเคมีสำเร็จรูป เมื่อน้ำเดือดแล้วจึงค่อยใส่กระดูกลงไปไม่ให้คาวเพื่อต้มเอาฟองกระดูกออก ต้มกระดูกได้สักครู่ ตักใส่หม้อเคลือบตุ๋นไฟฟ้า ตุ๋นทิ้งไว้อีกสองสามชั่วโมง ครบเวลาเปิดดูอีกที กระดูกนิ่มเคี้ยวกินได้ทั้งชิ้นไม่เหลือเศษ เตรียมเครื่องเคียงอื่นๆถั่วงอก ผักกาดขาว ต้นหอมผักชี พริกน้ำส้ม กระเทียมเจียว นี่ก็ควรซื้อกระเทียมมาเจียวเอง อย่าซื้อเป็นถุงสำเร็จมาใช้อาจจะเจอ กระเทียมเจียวแข็งเป็นหินมาแทน การปรุงรสตามที่ชอบสูตรแต่ละสูตรต่างกัน อร่อยที่ปลายลิ้นไม่กี่วินาทีก็ต้องกลืนลงท้องไปแล้ว ขอให้เพื่อนๆมีความสุขในเสาร์นี้ พ้นทุกข์จากภัย ได้รับแต่สิ่งที่ดีเข้ามา อาหารกล่องที่รับแจกก็ดูให้ดีก่อนทานด้วยนะ โชคดี โชคดี
Noohom Ja
29 / 8 / 63