แชร์สูตร ข้าวผัดฮกเกี้ยน (ฟูเจี้ยน) ข้าวแห้งร่วน น้ำราดเยิ้มๆ เครื่องแน่น จากครัว Captain Coriander

วันนี้มาแชร์ข้าวผัดสูตรโปรดค่ะ
ได้ทานข้าวผัดฮกเกี้ยนครั้งแรกที่ร้านอาหารจีน
ติดใจมาก
ข้าวผัดหอมกลิ่นไข่
น้ำราดเยิ้มๆ
เต็มไปด้วยซีฟู้ดและหน่อไม้ฝรั่ง

ดีมากสำหรับคนชอบทานข้าว

เคยเห็นคลิปข้าวผัดตามร้านอาหาร
น้ำมันเยอะมากกกกกกก
มิน่า ถึงหอมอร่อย

ผัดทานเองที่บ้าน
ไม่ต้องใส่น้ำมันเยอะมาก
และใช้น้ำมันมะกอก
อร่อยแบบไม่ต้องกังวลสุขภาพมากค่า 



2 ไข่ ตีให้เข้ากัน
3 ถ้วย ข้าวสวยสุกค้างคืน (หุงจากข้าวหอมมะลิดิบ 1 ถ้วย)
60 กรัม แครอท หั่นเต๋า
3 เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำให้นิ่ม หั่นบางๆ
60 กรัม หน่อไม้ฝรั่งอ่อน หั่นท่อนเล็กๆ
125 กรัม กุ้ง หั่นชิ้นเล็ก
75 กรัม ปลาหมึก หั่นชิ้นเล็ก
1.5 ถ้วย น้ำสะอาด
2 ชต. ซอสหอยนางรม
2 ชต. ซีอิ๊วขาว
1 ชต. ซีอิ๊วดำหวาน
2 ชต. แป้งมัน ผสมน้ำสะอาด 3 ชต.
1 ชช. น้ำมันงา
พริกไทยป่น
น้ำมัน

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ฝากติดตามค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCPDms8Sd4x8kDg7srA6Ra8g/
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่