เราได้มีโอกาสกินอาหารเมดิเตอเรเนียนครั้งแรกที่ห้องอาหาร Alati Siam kempinski แห่งนี้ เดินทางมาง่ายมาก ลง bts สยาม แล้วเดินทะลุสยามพารากอนมา มีป้ายบอกตลอดทาง โรงแรมจะอยู่ด้านหลังของสยามพารากอนค่ะ
หน้าห้องอาหาร
บรรยากาศด้านใน เก้าอี้สีน้ำทะเล ถ้านั่งใกล้หน้าต่างจะเห็นวิวสระว่ายน้ำของโรงแรม
มีห้องส่วนตัวด้วยค่ะ
เราไปเเที่ยงปลายๆ เกือบบ่ายโมงแล้วแล้ว มีกรุ๊ปบริษัทเพิ่งออกไป เลยว่างโล่ง
เมนูมีดังนี้ ราคาต้องบวกเซอวิสชาจอีก10% แล้วตามด้วย vat7% นะ เราไม่เคยกินอาหารเมดิเตอเรเนียนมาก่อน ก็สั่งมั่วเลยแล้วกันค่ะ อยากกิน appetizer หลายๆอย่าง จะได้ชิมรสชาติหลายๆจาน ไม่เน้นจานหลัก ขออภัยถ่ายไม่ชัด ราคาในเมนู มีการปรับขึ้นเกือบทั้งหมด
เทียบจากเมนูที่ขอจากโรงแรมก่อนมาทาน
เอาเมนูแบบชัดๆมาให้ดูจากข้อมูลที่โรงแรมส่งให้ดีกว่าจ้า แต่ที่โรงแรมส่งมาให้ ราคาไม่อัพเดทอ่า ตอนไปกินจริง เมนู Throughout the day ขึ้นราคาเกือบทุกรายการ T T
ใครกินมังสวิรัตก็เลือกเมนูที่มีเบอร์ 2 ได้เลยง่ายดี
ช่วงโควิดนี้จะมีขวดแอลกอฮอล์ไว้ให้ใช้บนโต๊ะด้วยค่ะ และให้ซองพลาสติกสำหรับใส่มาสก์ด้วย
ตอนแรกเขาเสิร์ฟขนมปังโฮมเมด บนแท่นกระเบื้องลวดลายแบบมีเอกลักษณ์
แล้วจะมีพนักงานมาเติมน้ำมันมะกอกในถ้วยและโรยเกลือให้
ให้ทานขนมปังจิ้มกับน้ำมันมะกอกที่โรยเกลือไว้ ทานคู่กันแล้วอร่อยดี ซึ่งเป็นจุดเด่นของที่นี่
เพราะจะมีการหมุนเวียนนำน้ำมันมะกอกและเกลือจากนานาชาติมาให้ได้ลิ้มชิมรสกันค่ะ
ชิมแล้วเกลือมันเค็มแหลมดีมากๆเลย เรียกว่าเค็มสะใจ เข้าคู่กับขนมปัง และน้ำมันมะกอกได้ดี
pumpkin hummus ราคา 250 บาท++
เป็นฟักทองบด กับถั่ว และต้นอ่อนของถั่ว
เนื่องจากเป็นฟักทองเลยรสออกหวานนำค่ะ
กินมากๆชักหวานเกินไป อยากลอง hummus เฉยๆเหมือนกันว่าจะต่างกันอย่างไร
eggplant cannelloni ราคา 250 บาท++
เมนูนี้ถูกปากสุดแล้ว มะเขือม้วนสอดไส้สมุนไพร และ วอลนัท อร่อยจัง
moutabel ราคา 250 บาท++
มะเขือรมควันผสมครีม สมุนไพร โรยด้วยงาคั่ว
รสชาติอร่อยใช้ได้เลย ชอบๆรองลงมาจาก eggplant cannelloni
walnut and sun dried fig tabouleh ราคา 290 บาท++
มะเขือเทศ วอลนัท ลูกฟิก ข้าวสาลี bulgur ผัก parsley และวิปครีม
รสหวานนำ ดีมีมะนาวมาตัดเปรี้ยว
burrata and muhammara ราคา 390 บาท++
วอลนัท ชีสเบอราต้า มะกอก ทับทิม พริก
เวลากินเขาบอกให้เอาครีมคลุกให้ทั่วค่ะ
จานหลัก spaghetti seafood 450 บาท++
ดีสั่งมาจานเดียว เพราะกิน appetizer อิ่มหนักมาก
รสชาตินุ่มๆ เบาๆ แต่เส้นมีเหนียวนุ่มด้านนอก ด้านในกรึบๆ อัลเดนเต้ดี
กินเสร็จเช็คบิลได้
[CR] มื้อกลางวันที่ห้องอาหาร Alati โรงแรมสยามเคมปินสกี้
หน้าห้องอาหาร
บรรยากาศด้านใน เก้าอี้สีน้ำทะเล ถ้านั่งใกล้หน้าต่างจะเห็นวิวสระว่ายน้ำของโรงแรม
มีห้องส่วนตัวด้วยค่ะ
เราไปเเที่ยงปลายๆ เกือบบ่ายโมงแล้วแล้ว มีกรุ๊ปบริษัทเพิ่งออกไป เลยว่างโล่ง
เมนูมีดังนี้ ราคาต้องบวกเซอวิสชาจอีก10% แล้วตามด้วย vat7% นะ เราไม่เคยกินอาหารเมดิเตอเรเนียนมาก่อน ก็สั่งมั่วเลยแล้วกันค่ะ อยากกิน appetizer หลายๆอย่าง จะได้ชิมรสชาติหลายๆจาน ไม่เน้นจานหลัก ขออภัยถ่ายไม่ชัด ราคาในเมนู มีการปรับขึ้นเกือบทั้งหมด
เทียบจากเมนูที่ขอจากโรงแรมก่อนมาทาน
เอาเมนูแบบชัดๆมาให้ดูจากข้อมูลที่โรงแรมส่งให้ดีกว่าจ้า แต่ที่โรงแรมส่งมาให้ ราคาไม่อัพเดทอ่า ตอนไปกินจริง เมนู Throughout the day ขึ้นราคาเกือบทุกรายการ T T
ใครกินมังสวิรัตก็เลือกเมนูที่มีเบอร์ 2 ได้เลยง่ายดี
ช่วงโควิดนี้จะมีขวดแอลกอฮอล์ไว้ให้ใช้บนโต๊ะด้วยค่ะ และให้ซองพลาสติกสำหรับใส่มาสก์ด้วย
ตอนแรกเขาเสิร์ฟขนมปังโฮมเมด บนแท่นกระเบื้องลวดลายแบบมีเอกลักษณ์
แล้วจะมีพนักงานมาเติมน้ำมันมะกอกในถ้วยและโรยเกลือให้
ให้ทานขนมปังจิ้มกับน้ำมันมะกอกที่โรยเกลือไว้ ทานคู่กันแล้วอร่อยดี ซึ่งเป็นจุดเด่นของที่นี่
เพราะจะมีการหมุนเวียนนำน้ำมันมะกอกและเกลือจากนานาชาติมาให้ได้ลิ้มชิมรสกันค่ะ
ชิมแล้วเกลือมันเค็มแหลมดีมากๆเลย เรียกว่าเค็มสะใจ เข้าคู่กับขนมปัง และน้ำมันมะกอกได้ดี
pumpkin hummus ราคา 250 บาท++
เป็นฟักทองบด กับถั่ว และต้นอ่อนของถั่ว
เนื่องจากเป็นฟักทองเลยรสออกหวานนำค่ะ
กินมากๆชักหวานเกินไป อยากลอง hummus เฉยๆเหมือนกันว่าจะต่างกันอย่างไร
eggplant cannelloni ราคา 250 บาท++
เมนูนี้ถูกปากสุดแล้ว มะเขือม้วนสอดไส้สมุนไพร และ วอลนัท อร่อยจัง
moutabel ราคา 250 บาท++
มะเขือรมควันผสมครีม สมุนไพร โรยด้วยงาคั่ว
รสชาติอร่อยใช้ได้เลย ชอบๆรองลงมาจาก eggplant cannelloni
walnut and sun dried fig tabouleh ราคา 290 บาท++
มะเขือเทศ วอลนัท ลูกฟิก ข้าวสาลี bulgur ผัก parsley และวิปครีม
รสหวานนำ ดีมีมะนาวมาตัดเปรี้ยว
burrata and muhammara ราคา 390 บาท++
วอลนัท ชีสเบอราต้า มะกอก ทับทิม พริก
เวลากินเขาบอกให้เอาครีมคลุกให้ทั่วค่ะ
จานหลัก spaghetti seafood 450 บาท++
ดีสั่งมาจานเดียว เพราะกิน appetizer อิ่มหนักมาก
รสชาตินุ่มๆ เบาๆ แต่เส้นมีเหนียวนุ่มด้านนอก ด้านในกรึบๆ อัลเดนเต้ดี
กินเสร็จเช็คบิลได้
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้